Cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon cùng nước sốt đậm vị

Đăng ngày 21/11/2022

Món ăn vặt yêu thích của gia đình bạn là bánh tráng? Cuối tuần này, tại sao các bà nội trợ không tự tay làm ngay tại nhà món bibimbap thơm ngon, sạch sẽ cho cả nhà thưởng thức nhỉ?

Trong số những món ăn vặt đường phố thời điểm hiện tại, bánh tráng trộn chắc chắn phải nằm trong danh sách những món ăn vặt ngon nhất.

Bánh tráng trộn được bán khắp các con đường, ngõ hẻm của Sài Gòn, tuy nhiên nếu bạn muốn tự làm món này tại nhà thì cũng rất đơn giản, chỉ cần hệ thống xanh thực hiện thôi nhé!

Bạn Đang Xem: Bánh tráng trộn

1 cách làm bánh tráng ngon đơn giản tại nhà

Thành Phần Bánh Tráng Trộn

Nguyên liệu làm bánh tráng trộnNguyên liệu làm bánh tráng trộn

Các bước làm bánh tráng trộn

Bước đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu

Dùng kéo cắt bánh tráng thành những đoạn dài vừa ăn.

Xoài xanh được làm sạch, gọt vỏxay thành sợi.

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành lá xắt nhỏ vào xào vài giây rồi tắt bếp, trút ra bát.

Trứng cút cho vào nồi nấu chín rồi bóc vỏ.

Mẹo hay: Sử dụng phương pháp luộc dễ dàng này để bóc nhanh một trăm quả trứng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng trộnChuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Bước 2 Bánh tráng trộn

Cho bánh tráng đã cắt vào tô lớn, thêm rau răm xắt nhỏ.

Sau đó cho xoài bào sợi, tôm khô, sa tế, thịt bò khô, khô bò đen, khô mực, muối tôm, đậu phộng và 1 viên nước bạch tuộc vào tô.

Rưới nước khô bò đen, dầu hành, chút xì dầu, hành phi lên. Cuối cùng, bạn pha trộn hỗn hợp.

Khi trộn với bánh tráng, cho thêm trứng cút luộcvà lạc rang. Vậy là món bánh tráng trộn đã hoàn thành, thưởng thức ngay thôi nào.

Trộn bánh trángTrộn bánh tráng

Thành phẩm bước thứ ba

Bánh tráng trộn sau khi trộn xong có thể thưởng thức ngay, hương vị không thua kém gì các hàng quán mà bạn hay ăn. Một hỗn hợp rất hấp dẫn của các nguyên liệu như rau răm, thịt bò khô, đậu phộng, mắm tôm, trứng cút, nước sốt…

Thành phẩmThành phẩm

Hai bí quyết nước chấm bánh tráng

Nguyên liệu làm nước chấm bánh tráng

Nguyên liệu làm nước sốt trộn bánh trángNguyên liệu làm nước sốt trộn bánh tráng

Cách làm nước chấm bánh tráng trộn

Bước đầu tiên là trộn nguyên liệu

Cho nước tương, giấm, đường và các nguyên liệu khác vào một cái bát, khuấy đều để các nguyên liệu trộn đều với nhau. Băm nhỏ tỏi, ớt, sả rồi cho vào hỗn hợp trên. Trộn đều tất cả nguyên liệu. Nghiền nát đậu phộng, sau đó thêm bột me và khuấy đều vào hỗn hợp.

Mẹo: Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm sa tế để vị đậm đà hơn.

Tham khảo thêm:5 nước chấm bánh tráng dễ làm ngon khó cưỡng

Trộn các nguyên liệuTrộn các nguyên liệu

Thành phẩm của bước 2

Mùi vị nước chấm thành phẩm vô cùng hấp dẫn. Nước sốt sánh mịn kết hợp với các loại gia vị, chua nhẹ cay cay kích thích vị giác người thưởng thức.

Thành phẩmThành phẩm

35 công thức bánh tráng tự làm phổ biến khác

Cách làm bánh tráng sa tế

Nguyên liệu làm bánh tráng sa tế

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sa tếNguyên liệu làm bánh tráng trộn sa tế

Cách trộn sa tế với bánh tráng

Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô

Rau răm làm sạch và phơi khô. Xoài xanhrửa sạch, gọt vỏ và cắt thành dải mỏng.

Sơ chế rau răm và xoàiSơ chế rau răm và xoài

Bước thứ hai là cắt bánh tráng

Cắt bánh tráng thành những dải dài, đều nhau.

Cắt bánh trángCắt bánh tráng

Bước thứ ba là tráng bánh tráng

Dùng vòi phun nước phun lên bánh tráng để làm mềm bánh tráng và làm ẩm nhẹ. Thêm 1 thìa muối bột, 2 thìa sa tế vào trộn đều. Ở bước này, bạn có thể nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Xem Thêm: NGHỀ ĐẦU BẾP

Trộn bánh trángTrộn bánh tráng

Bước 4 hoàn thành món ăn

Đổ hành tỏi phi vào, đảo đều.

Hoàn thành món ănHoàn thành món ăn

Thành phẩm bước thứ năm

<3 Chua chua với ít rau răm Sự kết hợp rất hấp dẫn.

Bánh tráng trộn sa tế hấp dẫn, đẹp mắtBánh tráng trộn sa tế hấp dẫn, đẹp mắt

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn hành phi

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn mỡ hànhNguyên liệu làm bánh tráng trộn mỡ hành

Cách làm bánh tráng trộn hành phi

Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô

Rửa sạch 200 g hẹ tây, xắt nhỏ. 2 tép tỏi xay nhuyễn và thái nhỏ. Đậu phộng nghiền. Thịt băm hoặc xay.

Sơ chế các nguyên liệu làm bánh tráng trộn mỡ hànhSơ chế các nguyên liệu làm bánh tráng trộn mỡ hành

Bước 2 Chiên Tỏi

Cho 3 – 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó thêm tỏi và phi thơm.

Phi thơm tỏi làm bánh tráng trộn mỡ hànhPhi thơm tỏi làm bánh tráng trộn mỡ hành

Bước 3 làm mỡ hành

Cho thịt bằm vào chảo dầu, đảo cho thịt mềm, nêm ½ thìa hạt nêm và chút muối để thịt thấm gia vị.

<3 Hoặc bạn có thể tắt bếp và thêm hành lá.

Xào thịt bằm với hành lá làm bánh tráng trộn mỡ hànhXào thịt bằm với hành lá làm bánh tráng trộn mỡ hành

Bước thứ tư là tráng bánh tráng

Cắt bánh tráng thành miếng vừa ăn. Sau đó, cho thịt băm vào. Cho 2 thìa sa tế, 1 thìa nước cốt quất, xoài băm, tỏi phi, đậu phộng và rau răm vào trộn đều.

Trộn bánh tránh với thịt bằmTrộn bánh tránh với thịt bằm

Thành phẩm bước thứ năm

Bánh tráng trộn thịt bằm mỡ hành rất thơm ngon và hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Bánh tráng kết hợp giữa vị cay của sa tế, vị bùi bùi của đậu phộng, mùi thơm của tỏi phi, hành phi, đặc biệt là thịt bằm ăn rất lạ miệng.

Bánh tráng trộn thịt băm mỡ hành thơm ngon, hấp dẫnBánh tráng trộn thịt băm mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm bánh tráng cuốn

Nguyên Liệu Bánh Tráng Trộn Thuần Chay

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn chayNguyên liệu làm bánh tráng trộn chay

Cách làm bánh tráng cuốn

Bước đầu tiên là làm nước sốt

Phần gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 2-3 muỗng cà phê nước cốt chanh, một ít nướcCho vào tô khuấy đều cho tan. .

Pha nước sốt làm bánh tráng trộn chayPha nước sốt làm bánh tráng trộn chay

Bước 2 của cách làm bánh tráng cuốn

Bạn cho các nguyên liệu vào tô: bánh tráng, xoài, rau sống, rau răm, đậu phộng rang, hành phi, 1/2 thìa sa tế, muối chay, mắm ruốc rồi cho tất cả vào. trộn đều cho ngấm gia vị.

Cuối cùng vắt 1 muỗng cà phê bột cà chua vào hỗn hợp là xong.

Làm bánh tráng trộn chayLàm bánh tráng trộn chay

Thành phẩm bước thứ ba

Cách làm bánh tráng trộn rất đơn giảndễ làm mà hương vị vẫn không thua kém các loại bánh tráng trộn khác. Bạn có thể dễ dàng bắt tay vào làm và thưởng thức những đũa bánh trángngon.

Cách làm bánh tráng trộn chay vô cùng dễ làmCách làm bánh tráng trộn chay vô cùng dễ làm

Cách làm bánh tráng trộn khô

Nguyên liệu bánh tráng trộn khô

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn khôNguyên liệu làm bánh tráng trộn khô

Xem Thêm: Đến Thổ Nhĩ Kỳ Thưởng Thức Cafe Cát Độc Đáo

Cách làm bánh tráng trộn khô

Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô

Bạn cắt 10 chiếc bánh tráng thành sợi dài rồi cho vào tô. Băm nhỏ xoài. Rau rămrửa sạch, cắt khúc.

Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Bánh tráng trộn

Bạn cho các nguyên liệu vào tô bánh tráng gồm: 2 thìa mắm tôm, 2 thìa muối tôm, 2 thìa sa tế, 1 thìa tỏi phi rồi trộn đều.

Cho các gia vị vào bánh tráng trộn đều lênCho các gia vị vào bánh tráng trộn đều lên

Bước thứ ba để hoàn thành món ăn này

Sau đó cho xoài, trứng cút, thịt bò khô, mực khô, rau răm, đậu phộng, 1 muỗng canh tương cà chua. Ở bước này, bạn có thể thêm các nguyên liệu tùy theo sở thích rồi khuấy đều.

Mẹo: Nếu chưa cần dùng ngay, bạn có thể cho nguyên liệu lên bánh tráng và khi ăn bắt đầu đảo đều.

Cho các nguyên liệu như khô, xoài, trứng cút vào bánh trángCho các nguyên liệu như khô, xoài, trứng cút vào bánh tráng

Thành phẩm bước thứ tư

Bánh tráng trộn khô với thịt bò khô và khô mực ăn rất hấp dẫn. Bánh tráng sữa, thập cẩm, sa tế và các nguyên liệu khác, rất ngon.

Bánh tráng khô có khô bò, khô mực rất cuốn hútBánh tráng khô có khô bò, khô mực rất cuốn hút

Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh

Bánh tráng trộn Tây Ninh

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn Tây NinhNguyên liệu làm bánh tráng trộn Tây Ninh

Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh

Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô

Dùng kéo cắt bánh tráng thành từng dải vừa ăn. Xoài xanh gọt vỏ và nạo. Rau răm rửa sạch, cắt khúc. 5 củ hành tím và 5 nhánh tỏi bóc vỏ, hành tím và tỏi băm nhỏ. Trứng cút luộc và bóc vỏ. Lạc rang chín, bóc vỏ.

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

Bước 2 Xào tỏi và hành tím

Đặt chảo lên bếp, cho 5 muỗng canh dầu ăn vào, đun lửa vừa, sau đó cho hành tím vào phi vàng. Sau khi xào hành tím, xào tỏi theo cách tương tự.

Phi tỏi và hành tímPhi tỏi và hành tím

Bước thứ ba là tráng bánh tráng

Bạn cho bánh tráng vào tô cùng với nước cốt của 2 quả quất, 2 thìa cà phê muối tôm rồi trộn đều.

Sau đó cho 1 phần tỏi phi, hành phi, đậu phộng rang, xoài xanh, rau răm, 2 thìa cafe tôm khô và 4 thìa cafe dầu sa tế vào trộn đều các nguyên liệu. Tất cả nguyên liệu được thấm đều với bánh tráng. Cuối cùng, bạn có thể thêm một ít trứng cút theo ý thích của mình là xong.

Trộn bánh trángTrộn bánh tráng

Thành phẩm bước thứ tư

Bánh tráng trộn mềm, không khô cũng không ướt. Khi ăn sẽ có vị tương đối đậm đà, kết hợp giữa vị chua của xoài, vị mặn của muối tôm và vị cay của đồ khô.

Bánh tráng trộn Tây Ninh màu vàng bắt mắt, hấp dẫnBánh tráng trộn Tây Ninh màu vàng bắt mắt, hấp dẫn

4 vấn đề thường gặp khi làm bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn bao nhiêu calo?

Nhiều người thích ăn vặt nhưng lại chần chừ vì không biết ăn bánh tráng trộn có béo không?

Theo đó, 100g bánh tráng trộn sẽcung cấp cho cơ thể 334 calo, 16g chất béo và 5g chất đạm. Vì vậy, tùy vào lượng bánh tráng bạn ăn mà bạn có thể tăng cân hoặc không. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều bánh tráng hoặc ăn bánh tráng vào buổi tối sẽ có nguy cơ tăng cân! Vì vậy, xin vui lòng điều chỉnh các phần cho phù hợp.

Ăn nhiều bánh tráng vào ban đêm sẽ có nguy cơ tăng cânĂn nhiều bánh tráng vào ban đêm sẽ có nguy cơ tăng cân

Bánh tráng trộn để qua đêm như thế nào?

Nếu chưa trộn các nguyên liệu làm bánh tráng, bạn có thể tách các nguyên liệu vào túi ni lông riêng. Ví dụ, bánh tráng, khô mực, khô bò, cơm chiên và hành phi được đóng gói riêng lẻ. Cho xoài và rau răm ra từng túi riêng. Để nguyên quả trứng cút luộc và bảo quản trong tủ lạnh. Và bạn nhớ không để nguyên liệu bị ướt vì sẽ ảnh hưởng đến nguyên liệu.

Muốn để dành bánh tráng trộn ăn dở thì cho vào hộp đậy nắp hoặc cho vào túi ni lông buộc chặt. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích sử dụng trong thời gian dài, 2-4 giờ là phù hợp.

Nên cho bánh tráng trộn vào hộp đậy kín nắp từ 2-4 tiếngNên cho bánh tráng trộn vào hộp đậy kín nắp từ 2-4 tiếng

Bánh tráng trộn để qua đêm ăn được không?

Sau khi trộn bánh tráng, bánh sẽ ngấm nước mắm sau khoảng 1 tiếng. Vì vậy sẽ khó ăn qua đêm.

Ngoài ra, trong bánh tráng trộn sẽ có nhiều nguyên liệu và gia vị khác nhau, nếu để ngoài không khí quá lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập , dẫn đến nhiễm trùng. Rối loạn tiêu hóa như: đau bụng, nhiễm trùng, ngộ độc…

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn không nên để bánh tráng trộn qua đêm, và khi ăn mới bắt đầu trộn bánh tráng vừa đủ với các nguyên liệu đã chuẩn bị. .

Không nên để bánh tráng trộn qua đêmKhông nên để bánh tráng trộn qua đêm

Bà bầu ăn bánh tráng trộn được không?

Bà bầu có được ăn bánh tráng. Nhưng hầu hết các nguyên liệu trong bánh tráng đều có rau răm làm cho bánh tráng thơm hơn. Vì vậy, vì sức khỏe của mẹ và trong quá trình mang thai, bà bầu không nên ăn rau răm!

Vào siêu thị hay quán nhỏ quen thuộc, mua đầy đủ nguyên liệu làm bánh tráng trộn, về đến nhà là có thể hoàn thành món ăn siêu đơn giản này trong thời gian ngắn. Thử ngay bây giờ!

Mua bánh tráng ở bách hóa xanh để làm bánh tráng trộn:

Bách hóa Xanh

Xem Thêm: Cách trang trí bánh quy bằng kem đường siêu đã mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *