Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng là đặc sản dân dã, thơm ngon được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích. Vậy cách chế biến món đặc sản Đà Nẵng này như thế nào? Địa chỉquán bán bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở đâu? Hãy cùng gotadi tìm hiểu qua bài viết nhé!
Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng có gì đặc biệt?
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với phong cảnh trữ tình mà còn được mệnh danh là “thiên đường ẩm thực” dành cho những tín đồ “sành ăn”. Ẩm thực Đà Nẵng không chỉ đa dạng, ngon miệng mà còn chứa đựng “hồn quê” của người dân Quảng Nam. Và bánh tráng cuốn thịt heo luôn là đặc sản ngon Đà Nẵng được nhiều du khách săn đón mỗi khi ghé thăm thành phố xinh đẹp này.
Thực ra, bánh cuốn thịt chỉ là món ăn bình dân, có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, nó có những nét đặc trưng riêng giúp để lại ấn tượng khó phai trong tâm trí thực khách bởi:
- Bánh tráng phơi sương có độ mềm tốt, không bị gãy khi cuốn.
- Thịt heo chín tới, lớp nạc xen lớp mỡ đẹp mắt. Thịt được cắt thành từng lát mỏng ngay sau khi nấu nên thịt rất mềm và thơm ngon.
- Rau ăn kèm không chỉ tươi mà còn rất phong phú, nào là xà lách, rau thơm, tía tô, xà lách, chuối xanh, khế…
- Vị đậm đà của nước mắm, vị cay nhẹ của ớt và vị chua ngọt của dứa khiến từng chiếc bánh thêm tròn vị, thơm ngon.
- 1 đống kem phủ.
- 500 g thịt ba chỉ.
- 1 chai nước mắm nguyên chất.
- 500g bún hoặc phở.
- 1 quả dứa.
- 1 quả chanh, một ít tỏi, một ít ớt.
- Rau sống: xà lách, khế, húng quế, chuối xanh, xà lách…
- Gia vị.
- Bước 1 – Chuẩn bị Thịt lợn. Rửa sạch thịt với nước rồi cho vào nồi. Thêm 1 muỗng cà phê muối và nước để ngập mặt thịt và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt chín. Thịt sau khi chín vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh để thịt mềm và giòn hơn. Cuối cùng, vớt thịt ra và cắt miếng vừa ăn, để thịt và mỡ xen kẽ nhau.
- Bước 2 – Sơ chế rau ăn kèm. Ngâm các loại rau củ đã sơ chế trong nước muối pha loãng vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, tùy từng loại rau mà bạn có thể thái nhỏ hoặc bỏ bớt lá để dễ cuộn vào bánh tráng hơn.
- Bước 3 – Sắp xếp nguyên liệu. Bánh phởdat, thịt luộc và rau luộc dọn ra đĩa riêng.
- Bước 1 – Tiền xử lý. Tỏi và ớt bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ, lột sạch vỏ, cắt bỏ mắt, cắt khúc, băm hoặc xay nhuyễn. Chanh rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.
- Bước 2 – Nêm nước mắm. Thêm dứa xắt nhỏ, 2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ và ớt cayenne vào chảo và đảo đều. Thêm một ít nước sôi, bechamel và 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ. Gia giảm đường cho vừa ăn rồi khuấy đều, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
- Bước 3 – Thưởng thức món thịt heo cuốn bánh tráng. Bạn cho nước sốt vào một cái bát nhỏ. Tiếp theo, cho bánh phở, thịt heo, rau sống lên bánh tráng để phơi sương rồi cuộn lại. Sau đó, nhúng bánh vào bechamel và từ từ thưởng thức.
- Địa chỉ: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 08:00 – 23:00.
- Giá tham khảo: 60.000 – 160.000 VND/cái.
- Địa chỉ: Số 4, đường Leduan, Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00.
- Giá tham khảo: 80.000 – 165.000 VND/cái.
- Địa chỉ: Chi nhánh 1 – số 460 đường 2/9, hải châu, đà nẵng | Chi nhánh 2 – số 126 duy tân, hải châu, đà nẵng.
- Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00.
- Giá tham khảo: 80.000 – 120.000 VNĐ/cái.
- Địa chỉ: 27/2 Thái Phiên, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 06:30 – 20:30.
- Giá tham khảo: 30.000 – 79.000 đ/cái.
- Địa chỉ: 19-21 trần bình trong, hải châu, đà nẵng.
- Giờ mở cửa: 06:30 – 21:30.
- Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 VND/cái.
- Địa chỉ: 93 nguyễn chí thanh, quận hải châu, đà nẵng.
- Giờ làm việc: 07:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 60.000 – 165.000 VNĐ/cái.
- Địa chỉ: ông ích khiêm, thanh khê, đà nẵng.
- Giờ mở cửa: 08:00 – 17:00.
- Giá tham khảo: 35.000 – 70.000 VND/cái.
- Địa chỉ: 176 nguyễn hoàng, thanh khê, đà nẵng.
- Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00.
- Giá tham khảo: 50.000 – 100.000 VND/cái.
- Địa chỉ: 46 phan thanh, thanh khê, đà nẵng.
- Giờ mở cửa: 10:00 – 21:30.
- Giá tham khảo: 50.000 – 150.000 VND/cái.
- Địa chỉ: 165 đường núi, hải châu, đà nẵng.
- Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00.
- Giá tham khảo: 35.000 – 75.000 VNĐ/cái.
- Địa chỉ: cơ sở 1 – số 102 đường 3 tháng 2, hải châu, đà nẵng|Cơ sở 2 – số 05 an thường 26, ngu hanh sơn, đà nẵng.
- Giờ mở cửa: 06:30 – 21:30.
- Giá tham khảo: 30.000 – 75.000 VNĐ/cái.
- Địa chỉ: 35 lê duẩn, thanh khê, đà nẵng.
- Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00.
- Giá tham khảo: 35.000 – 100.000 VND/cái.
- Địa chỉ: 12 Lê Hồng Phong, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00.
- Giá tham khảo: 39.000 – 99.000 VNĐ/cái.
- Địa chỉ: 95 đường hoàng hậu, hải châu, đà nẵng.
- Giờ mở cửa: 06:30 – 22:00.
- Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 VND/cái.
- Cutlery là gì? Bộ cutlery đầy đủ có trên bàn tiệc Âu và công dụng
- Nổ hũ 2024: Trò chơi slot đổi thưởng hấp dẫn nhất hiện nay
- Waiter Là Gì? Waitress Là Gì? 6 câu hỏi phỏng vấn Waiter/ Waitress bằng tiếng Anh thường gặp ứng viên cần biết
- Lạ miệng với món ốc xào chuối xanh dai ngon cực dễ làm
- Tổng hợp 17 cách làm bánh mousse mềm ngon, thơm béo đơn giản tại nhà
Nhờ sự kết hợp hoàn hảo của tất cả các nguyên liệu trên mà món đặc sản Đà Nẵng này dễ dàng được thực khách gần xa nhớ đến. Nếu có dịp đến với thành phố cảng nhất định phải thử món bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng Đà Nẵng nhé!
Xem thêm:
Đặc sản Đà Nẵng ngon nổi tiếng nhất
Bánh đặc sản Đà Nẵng ngon nổi tiếng nhất
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Dưới đây là công thức cuốn bánh tráng chuẩn như đầu bếp 5 sao.
Thành phần
Số người: 3
Tổng kinh phí: 200.000 VNĐ.
Thành phần:
Cách làm bánh tráng cuốn thịt hai đầu Đà Nẵng
Quy trình làm thịt cuộn rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:
Cách Làm Nước Mắm Bánh Tráng Thịt Heo Đà Nẵng
Nước mắm nêm được coi là “linh hồn” của món Bánh tráng thịt Đà Nẵng. Bởi nó giúp cho món đặc sản Đà Nẵng này có hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng của xứ Quảng. Và cách pha chế nước mắm nêm cũng rất đơn giản, chỉ cần các bước sau:
Vị chua của chanh, vị mặn của nước mắm, vị thơm của tỏi, vị ngọt của đường và vị cay của ớt kích thích vị giác đến tột độ
Top 14 quán bánh tráng cuốn thịt heo tại Đà Nẵng
Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng là món ngon nhất định phải ăn một lần tại thành phố cảng xinh đẹp. Du khách có thể dễ dàng thưởng thức những món ngon đặc sản Đà Nẵng tại một số địa điểm nổi tiếng dưới đây:
1. Mua sắm
Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng Cái tên sản phẩm luôn là địa chỉ ăn uống quen thuộc của nhiều du khách khi đến với Ayutthaya. Điều gây ấn tượng với quán chính là nước mắm chua cay đậm đà, nóng hổi và bánh tráng khô mềm, thơm ngon.
Đội ngũ nhân viên thân thiện, thực đơn đa dạng, nhiều đặc sản Đà Nẵng hấp dẫn, giá cả phải chăng nên được nhiều du khách yêu thích.
2. tiệm bánh trần đà nẵng
Nhà hàng Trần là địa điểm ăn uống nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua. Sức hấp dẫn của quán Trần nằm ở rau tự sản xuất tươi ngon, an toàn và đặc trưng của thịt mỡ hai đầu.
Ngoài ra, nước chấm của quán Bánh tráng thịt Đà Nẵng cũng rất đậm đà và ngon. Một điểm cộng nữa của quán được thực khách yêu thích là không gian rộng, sang trọng và giá cả rất bình dân.
3. Cửa hàng của cô Xiang
<3 Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng của bà Hường nổi bật với hương vị nước chấm đậm đà mà khó có quán ăn nào có được. Ngoài ra, thực khách có thể thưởng thức rau xanh khi gọi món và nhà hàng không thu bất kỳ khoản phí nào. Đặc biệt sau bữa ăn, đừng quên thưởng thức món tráng miệng thạch dừa siêu mát lạnh và ngon miệng nhé.
4. Quán bánh tráng Dalu Đà Nẵng (Xiao Dailu)
Tuy nằm trong một con hẻm yên tĩnh với không gian nhỏ nhưng Quán Dạ Lữ luôn là địa điểm được đông đảo du khách yêu thích khi thưởng thức món Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng. Đúng như tên gọi, toàn bộ không gian của nhà hàng tràn ngập “tiếng nói” đậm chất Dalu, màu vàng ấm áp và nguyên liệu 100% dân dã, ngon, sạch.
Điểm nhấn của quán này là nước phở được làm hoàn toàn bằng gạo và nước mắm nêm, chế biến theo công thức gia truyền của Đại Lục, có hương vị rất riêng.
5. Cửa hàng cô ấy đã mua
Thương hiệu mì cô mua từ lâu đã nổi tiếng khắp thế giới, nhưng ít ai biết món Burrito thịt heo Đà Nẵng của quán cũng rất ngon. Một đĩa thịt ba chỉ thái mỏng trộn với rau sống tươi xanh, nước lèo thơm, bánh tráng mềm và nước chấm đậm đà xứng danh là món ngon miền Trung.
6. Cửa hàng bà đỡ
Đây là hệ thống nhà hàng chuyên bánh tráng thịt heo Đà Nẵng ngon và được nhiều người biết đến. Bánh tráng thịt heo của bà mụ khá đặc biệt, miếng thịt ba chỉ luộc thái mỏng rất bắt mắt. Ngoài ra, mắm nêm được pha chế theo công thức riêng đậm đà, thơm lừng. Còn các loại rau ăn kèm đều rất tươi ngon và đảm bảo chất lượng. Vậy thì hãy đến ngay hệ thống nhà hàng bà mụ để thưởng thức món Bánh cuốn thịt Đà Nẵngăn, ăn mê!
7.Thị trường rượu bia
Muốn ăn đặc sản khi dạo chơi Đà Nẵng thì nhất định phải ghé chợ rượu. Bước chân vào khu ẩm thực chợ cồn, ngoài thưởng thức mónBánh cuốn thịt Đà Nẵngngon, còn vô vàn món ngon mời bạn ghé qua nếm thử như bún thịt nướng, nem lụi. , cừu chiên, chè,…
Ưu điểm của đồ ăn ở chợ rượu là chất lượng cao và giá thành rẻ nên bạn có thể yên tâm vỗ bụng mà không lo về giá.
Cửa hàng 8. quynh đại lộc
quynh dai loc là địa điểm quen thuộc của những thực khách yêu thích món Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng nổi tiếng. Tất cả các nguyên liệu dùng để làm đặc sản Đà Nẵng đều được tuyển chọn kỹ càng, đảm bảo tươi ngon và an toàn. Ngoài ra, công thức chế biến cũng đặc biệt nên tạo nên một món ngon rất riêng khó lẫn với các nhà hàng khác. Nhờ những lợi thế này, các nhà hàng ở Quỳnh Đại Lộc luôn đông nghịt khách vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
9. Mua ngũ hiền
Năm Tý luôn đứng cuối danh sách những nhà hàng ngon ở Ayutthaya. Bởi món ăn này tại nhà hàng không chỉ ngon mà còn được tuyển chọn kỹ càng, đảm bảo chất lượng trước khi phục vụ thực khách. Ngoài ra, không gian rất rộng rãi và đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình mang lại cảm giác thoải mái cho tất cả các thực khách đến đây.
10. Quán quê
Tuy không phải là một quán ăn nổi tiếng nhưng bánh cuốn thịt Laoxiang đã chinh phục thực khách bởi hương vị dân dã và giá cả phải chăng. Chỉ với 35.000 đồng, bạn đã có thể no căng bụng với những miếng thịt béo ngậy, rau sống tươi rói, bánh tráng dẻo thơm và nước chấm đậm đà tại quán. Bên cạnh đó, không gian sạch sẽ, thoáng mát sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và thoải mái khi thưởng thức những món ngon đặc sản Đà Nẵng.
11. nhà hàng thập niên 60
Quán 60s được nhiều thực khách đánh giá là một trong nhữngquán bánh tráng cuốn thịt heongon và rẻ tại thành phố cảng Đà Nẵng xinh đẹp. Ngoài món ăn tiêu chuẩn này, Nhà hàng 60s còn cung cấp nhiều đặc sản Đà Nẵng phong phú khác như bánh tráng cuốn thịt cừu, lẩu bò… Tất cả các món ăn tại nhà hàng đều do đầu bếp tự tay chế biến. Đầu bếp có kinh nghiệm có hương vị độc đáo của riêng họ.
12. Bánh tráng thịt heo nhà làm
Nói đến thưởng thức Bánh cuốn thịt Đà Nẵngngon, bổ, rẻ thì phải kể đến các quán ăn trên quê hương mình. Đặc sản Đà Nẵng ở đây rất đặc sắc với các gia vị đậm đà như nước mắm bánh tráng, thịt heo và các loại rau tươi xanh. Một điểm cộng nữa của quán là không gian sạch sẽ, thoáng mát và phục vụ chu đáo. Với những ưu điểm trên nhất định bạn phải đến nhà hàng một lần để nếm thử món ăn nhé!
13. Cửa hàng Hoàng Kinh
Nhắc đến đặc sản Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon và nổi tiếng, ai cũng nghĩ ngay đến Thiếc Hoàng Gia. Đây là một quán ăn mới với không gian thoáng mát và nổi tiếng với món bánh tráng cuốn thịt heo rất ngon. Ngoài ra, nhà hàng còn cung cấp nhiều đặc sản Đà Nẵng thơm ngon khác như bún bò, nem nướng, bún riêu… mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn để thỏa mãn niềm yêu thích ẩm thực Đà Nẵng.
14. Bánh tráng thịt heo Quảng Đông
Tuy là quán bình dân nhưng món bánh tráng cuốn đặc sắc ở đây không thua kém bất cứ quán nổi tiếng nào. Bánh tráng ở quán mềm thơm, ăn cùng miếng thịt ba chỉ béo ngậy và nước chấm đậm đà khiến người ta phải lưu luyến!
Hy vọng 14 quán Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon, nổi tiếng trên đây có thể giúp bạn thỏa mãn đam mê khám phá ẩm thực Đà Nẵng. Đừng quên truy cập gotadi mỗi ngày để xem thêm những món ngon nổi tiếng mà chỉ dân sành ăn mới biết nhé!