Vào một ngày se lạnh, còn gì tuyệt hơn một ly bánh mì nướng nóng hổi, thơm ngon. Cùng làm bánh khoai mì thơm ngon tại nhà nhé!
1 Nguyên liệu làm bánh sắn
- 1kg bột sắn
- 700ml nước cốt dừa
- 150g sữa đặc
- 250 gam đường
- 125g bột năng
- 2 quả trứng
- 50g đậu xanh
- 50g bơ
- Chiết xuất vani
- Tài xỉu Ae888 là gì? Kinh nghiệm chơi Tài Xỉu luôn chiến thắng
- Cồi sò điệp nấu món gì? Khám phá 7 món ăn từ cồi sò điệp?
- Cider là gì, mua ở đâu? Các loại cider, cách phân biệt cider và bia
- Bánh pudding là gì? Nguồn gốc và một số cách làm pudding đơn giản
- "Chanh Dây" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
Nguyên liệu làm bánh khoai mì nướng
<3 Nếu cẩn thận, bạn có thể dùng móng tay cạo nhẹ lớp vỏ mỏng bên ngoài để xem màu vỏ bên trong. Hồng nhạt thì chọn, bỏ trắng vì vỏ hồng chứa ít độc tố hơn vỏ trắng. – Sắn tươiĐừng để lâu quá, khoai sẽ mất ngon.
Hai cách làm bánh mì nướng
Bước đầu tiên là xay bột sắn dây
Sắn gọt vỏ, bỏ hết xơ, ngâm sắn trong nước khoảng 1-2 tiếng. Nếu không có dụng cụ mài, bạn cũng có thể cắt bột sắn thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, tuy nhiên cách này sẽ không ngon bằng bột sắn xay.
Sắn sau khi xay sẽ hơi ướt nên dùng túi vắt cho khô, cố gắng giữ cho bột sắn càng khô càng tốt.
Mài khoai mì
Lưu ý: Phần nước vắt ra khỏi bột sắn dây được kết tủa để thu được tinh bột, giúp giữ lại một phần tinh bột và giúp bánh dẻo, ngon hơn.
Trộn nguyên liệu ở bước 2
Trộn bột sắn đã vắt với tinh bột đã lắng. Cho 50g đậu xanh đã đồ chín, 250g đường cát, 125g bột năng và 2 lòng đỏ trứng gà vào trộn đều tay.
cCho 150g sữa đặc và 50g bơ đun chảy vào hỗn hợp bột sắn. Dùng tay nhào trộn các nguyên liệu với nhau.
Cuối cùng cho 700ml nước cốt dừa vào. Thêm 1 hạt vani nhỏ vào trộn đều.
Trộn các nguyên liệu lại với nhau
Bước thứ ba của nướng bánh
Bạn cho hỗn hợp vào khuôn và cho vào lò nướng. Sau đó, lấy một ít bơ hoặc dầu ăn phết lên khuôn, để khi lót giấy sẽ dính vào khuôn để lấy bánh ra dễ dàng hơn.
Bạn nướng ở nhiệt độ 170 – 175 độ C và nướng trong 60-70 phút.
Nướng bánh
Khi bánh chín, lấy ra để nguội và cắt miếng vừa ăn.
Thành phẩm bước thứ tư
Bánh sắn nướng xốp, thơm, ngọt bùi của bột sắn, đậu xanh và nước cốt dừa tạo nên hương vị quê hương đặc trưng.
Bánh khoai mì nướng thơm ngon
3 Thưởng thức
Thưởng thức
Bạn nên dùng nhiệt kế lò nướng để chọn độ nóng phù hợp, để bánh sau khi nướng sẽ thơm ngon hơn.
Để bánh không bị cháy, bạn nên quan sát bánh thường xuyên, trở mặt bánh để bánh chín đều hoặc giảm lửa để kéo dài thời gian nướng thời gian.
Nếu bánh không dùng hết nên bảo quản trong túi hoặc hộp kín từ 1-2 ngày.
Tham khảo thêm:Cách làm bánh sắn
4 bài thuyết trình về cách chế biến các món ngon từ bột sắn
Cách làm bánh mì nướng bằng than
Bánh sắn nướng trên than hoa, da cháy đen, thơm, ăn vỏ hơi cứng nhưng trong bánh có thịt, ngọt vừa miệng, uống thêm ly trà sữa, nó sẽ ngon hơn.
<3
Cách làm bánh mì khoai mì
Bánh khoai mì là món ngon gợi nhớ tuổi thơ của nhiều người. Ngoài hình thứcbánh bắt mắt, hương vị thơm ngon ngọt ngào, beo béolại cực dẻo, vừa ăn vừa tán gẫu cùng bạn bè thì còn gì bằng.
Tham khảo thêm:Cách làm bánh tằm bì dẻo thơm ngon
Cách làm bánh khoai mì hấp
Bánh hấp khoai mì rất thích hợp cho những ai không có lò nướng, bánh vẫn giữ được màu vàng ươm bắt mắt, phần nhân mềm mịn hòa quyện với hương thơm nước cốt dừa béo ngậy. Và đậu xanh, bạn phải thử.
Tham khảo thêm:Cách làm bánh khoai mì hấp ngon đơn giản tại nhà
<3 Cùng chung tay với ngành xanh nào!
Mua đường cho bánh mì nướng ở bách hóa xanh:
Bách hóa Xanh