Cách Nấu Chè Bà Ba Nam Bộ Ngon Đậm Vị Như Ngoài Hàng

Đăng ngày 24/11/2022

Chè bà ba được xem là loại chè đặc trưng của nam bộ. Nếu bạn đã đến đây và mê mẩn món chè thơm ngon độc đáo này và muốn thưởng thức lại nhiều lần thìCách làm chè bà ba nam bộ ngonsau đây sẽ giúp ích cho bạn. Mời các bạn theo dõi!

Chè bà ba

Chè bà ba là món ăn vặt nổi tiếng ở miền nam (Nguồn: Internet)

Hớp một ngụm chè, vị béo của nước cốt dừa, vị thơm của đậu xanh, hạt sen, khoai lang, củ sắn phả vào mặt. Chè có vị ngọt dịu, đặc biệt có mùi thơm ấm của lá dứa. Thật ấn tượng phải không nào! Vậy còn chờ gì nữa, hãy tham khảo công thức dưới đây để học cách pha chè bà ba nam bộ và thưởng thức ngay thôi nào.

Thành phần

  • 350gr khoai lang vàng
  • 200 g bột năng
  • 200g khoai sọ
  • 100 g đậu xanh đã tách vỏ
  • 150g lạc
  • 80g rong biển
  • 80 g bột báng
  • 80g bột khoai tây
  • 500 g dừa nạo
  • 400g đường cát
  • 2 lá dứa
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • Khoai dùng để nấu chè phải là khoai lang, ruột vàng (Nguồn: Internet)

    Cách nấu chè bà ba nam bộ ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đậu xanh bạn chọn bóc vỏ và ngâm nước qua đêm cho mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tương tự với rong biển, nhưng bạn phải rửa sạch trước nhé!
    • Ngâm tinh bột nghệ và tinh bột khoai tây trong bát riêng khoảng 3 tiếng trước khi pha trà.
    • Đậu phộng đã chín.
    • Dùng dừa nạo, cho vào khoảng 300ml nước nóng, khuấy đều rồi vắt lấy nước cốt dừa để riêng. Tiếp tục cho 2 lít nước nóng vào xâm xấp cơm dừa rồi vắt lấy nước cốt dừa.
    • Rửa sạch, gọt vỏ, khoai mì, khoai lang và khoai môn rồi cắt thành khối vuông vừa ăn. Lưu ý với khoai sọ nên đeo găng tay khi gọt và cắt khoai để tránh bị ngứa.
    • Khoai dùng để nấu chè

      Vị béo béo đặc trưng của chè là nhờ nước cốt dừa (Nguồn: Internet)

      Bước 2: Làm chè bà ba nam bộ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *