Trà đào cam sả là thức uống rất được ưa chuộng thời gian gần đây. Vào những ngày nắng nóng, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức hương vị mát lạnh của ly trà đào hoa đào. Đặc biệt hơn, thức uống này không hề khó thực hiện. Chỉ cần làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ nhanh chóng mời bạn bè và gia đình một tách trà đào cam sả thơm ngon ngay lập tức.
Cách Pha Trà Đào Cam Sả Ngon
Mặc dù là thức uống cực hot nhưng trà đào sả lại không cầu kỳ về cách pha chế. Chỉ với một vài nguyên liệu và một chút kiên nhẫn, bạn sẽ nhanh chóng pha được tách trà thơm ngon cho mình và bạn bè.
Chuẩn bị nguyên liệu
Trà đào cam sả hấp dẫn người uống bởi vị cay của trà, vị ngọt của đào, vị chua của cam và mùi thơm của sả. Để có ly trà đào cam sả thơm ngon nhất, bạn nên chọn những quả cam vàng, đó là cam sành. Màu cam này không chỉ làm cho hương vị của thức uống này thơm ngon hơn mà còn bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể.
Trước khi giới thiệu cách pha trà đào sả chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 cam vàng
- 40ml siro đào
- 20ml xi-rô cam
- 2 lưới lọc trà túi lọc
- 5 củ sả
- 2 lon đào
- Siro
- Vài viên đá
- Rửa sạch cam và cắt làm đôi. Cắt một nửa quả thành lát mỏng. Ép nửa trái còn lại.
- Cả thân và lá sả, rửa sạch, thái khúc vuông. Tiếp theo, bạn xay nhuyễn sả rồi cho vào nồi cùng 400ml nước. Đun sôi nước trên lửa lớn.
- Cắt đào đóng hộp thành lát vừa ăn.
- Khi nước sả sôi thì tắt bếp. Cho 2 túi trà vào ly, cho nước sả vừa đun vào và ngâm trong vòng 10-15 phút rồi bỏ túi lọc ra.
- Đổ nước cam mới vắt vào tách trà sả. Thêm siro theo khẩu vị người dùng.
- Tiếp theo cho si-rô đào và si-rô cam vào rồi dùng thìa hòa tan nhẹ hỗn hợp.
- Rót đào ngâm đã cắt lát vào ly và trang trí theo ý thích.
- Cuối cùng cho đá viên vào là bạn đã có một ly Trà Đào Cam Sả thơm ngon, bổ dưỡng.
Dụng cụ pha chế bao gồm: ly, dao, đũa, muỗng trộn, thớt sạch.
Cách làm trà đào cam sả đơn giản nhất
Nhiều người vẫn lầm tưởng trà đào cam sả là thức uống khó pha chế. Tuy nhiên, ý tưởng này là rất sai lầm. Trên thực tế, cách sản xuất trà hoa đào sả vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện tại nhà theo các bước sau:
Bước đầu tiên: chuẩn bị tài liệu
Bước 2: Hướng dẫn pha trà đào cam sả
Lợi ích sức khỏe của trà đào cam sả
Trà đào cam sả không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể, những cách sử dụng này như sau:
Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể
Trà đào chứa nhiều chất chống oxi hóa. Các hoạt chất này góp phần quan trọng trong việc nâng cao hệ miễn dịch của con người. Uống trà đào giúp cơ thể giảm căng thẳng mệt mỏi. Đồng thời, một tách trà hoa đào cũng có thể giúp cơ thể bổ sung một lượng lớn vitamin C. Nó có hiệu quả chống lại một số bệnh như cảm cúm, viêm họng,…
Chống oxy hóa, chống ung thư
Như đã đề cập trước đó, trà hoa đào là thức uống rất giàu chất chống oxy hóa. Hợp chất polyphenolic có khả năng ngăn ngừa hình thành nếp nhăn và lão hóa da. Ngoài ra, chất chống oxy hóa giúp cơ thể ngăn ngừa hiệu quả một số bệnh ung thư.
Hỗ trợ tim mạch
Các vitamin và khoáng chất có trong trà đào sả rất tốt cho việc cải thiện tính toàn vẹn của động mạch và mạch máu. Đồng thời, chúng cũng làm giảm huyết áp nên có thể giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Hỗ trợ giảm cân
Tin vui cho những người thừa cân là trà đào có tác dụng đốt cháy chất béo cực kỳ hiệu quả. Điều này sẽ góp phần hỗ trợ quá trình giảm cân của mỗi người diễn ra thuận lợi hơn. Bạn không chỉ được thưởng thức thức uống phổ biến hiện nay mà còn có thể sử dụng nó để hỗ trợ quá trình lấy lại vóc dáng nhanh hơn.
Bổ sung canxi cho cơ thể
Theo nghiên cứu khoa học đáng tin cậy, trà hoa đào chứa nhiều canxi và flo. Vì vậy, uống trà hoa đào đồng nghĩa với việc cơ thể chúng ta sẽ bổ sung lượng khoáng chất này. Canxi giúp xương và răng chắc khỏe, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.
Trà hoa đào tốt cho mắt
Có thể bạn chưa biết, uống trà hoa đào cũng là cách giúp bổ sung dinh dưỡng cho mắt. Trà đào chứa beta-caroten, tiền chất của vitamin A có khả năng tăng cường thị lực và bảo vệ võng mạc.
Thải độc, giải độc cơ thể
Trà đào là thức uống giàu chất xơ và kali. Chúng rất tốt cho đường ruột. Uống trà đào có thể ngăn ngừa viêm dạ dày, táo bón, viêm đại tràng và các bệnh đường tiêu hóa khác… Ngoài ra, thức uống này còn có khả năng loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Từ đó giúp thúc đẩy chức năng của gan và thận.
Hướng dẫn bảo quản trà hoa đào
Dù là thức uống thơm ngon nhưng nếu không biết cách bảo quản, thức uống sẽ bị biến chất. Để trà hoa đào sử dụng được lâu, phần trà hoa đào còn thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh. Khi muốn uống chỉ cần lấy lượng nước vừa đủ và pha chế theo hướng dẫn trên.
Nước cam sẽ tạo vị ngọt tự nhiên cho thức uống, nhưng nếu bạn thích vị ngọt hơn, bạn có thể thêm xi-rô cây thích để tạo hương vị.
Trà cam sả có thể để được nguyên vẹn trong 3-4 ngày. Tuy nhiên, nó còn ngon hơn nếu dùng trong ngày.
Trên đây là toàn bộ công thức pha trà đào cam sả chuẩn vị ai cũng có thể thực hiện được. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể tự tin mời người thân, bạn bè những ly chè thơm ngon, bổ dưỡng.