Thạch dừa là món ăn hoàn hảo cho ngày nắng nóng. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút công sức vào bếp là có thể làm ra những mẻ thành phẩm thơm ngon, cùng người yêu thưởng thức. Cùng trổ tài nội trợ với hướng dẫn làm thạch dưới đây nhé!
Không chỉ trẻ em mà nhiều người lớn cũng thích thạch. Thạch có thể dùng làm món tráng miệng hàng ngày hoặc làm món “ăn chơi” hấp dẫn. Nhiều bạn còn có sở thích tự làm món ăn này tại nhà để thỏa sức tạo ra nhiều hương vị khác nhau hấp dẫn. Sau đây dlbaau sẽ giới thiệu cách làm thạch dừa tươi, và cách làm thạch dừa cà phê siêu ngon tại nhà.
Trang sức là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người (Nguồn: Internet)
Cách làm nước cốt dừa nhiều tầng
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách Làm Thạch Dừa Tươi
Cách nấu thạch
Trải một chiếc khăn lên rây rồi đổ nước dừa qua rây để loại bỏ hoàn toàn cặn và tạp chất trong nước dừa.
Trộn đường với bột thạch. Sau đó bắc nồi lên bếp, đổ nước dừa vào. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và đổ hỗn hợp bột thạch và đường vào nồi. LƯU Ý: Vừa rót vừa khuấy để tránh vón cục.
Trộn đường và bột thạch cho tan hết
Tiếp tục khuấy hỗn hợp thạch trong 8-10 phút cho đường và bột tan hết. Tiếp tục đổ 2/5 hỗn hợp sang nồi còn lại và cũng đun nhỏ lửa để hỗn hợp ở cả 2 nồi đều sôi chứ không đông lại.
Cho sữa tươi và nước cốt dừa vào nồi cùng với 2/5 hỗn hợp thạch và khuấy đều để được hai hỗn hợp thạch dừa: một trong suốt và một trong và có màu đục.
Cách đổ thạch
Lấy khuôn ra và đổ thạch vào khuôn, dùng muỗng múc thạch cho vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút cho thạch đông lại.
Đổ thạch vào khuôn (Nguồn: Internet)
Khi lớp thạch đầu tiên đông lại, lấy khuôn ra, đổ lớp thạch đục thứ hai lên trên, cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại. Lặp lại thao tác trên cho đến khi thành phẩm tạo thành lớp mong muốn.
Yêu cầu thành phẩm
Những lớp thạch dừa không chỉ đẹp mắt mà độ mát lạnh, mịn màng của từng lớp thật hấp dẫn. Thành phẩm của món ăn này có vị béo ngọt, thơm mùi dừa đậm đà kích thích vị giác.
Thạch dừa nhiều tầng độc đáo (Nguồn: Internet)
Cách làm thạch cà phê cốt dừa
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần thạch cà phê
Phần thạch dừa
Các bước làm thạch dừa ngon
Làm thạch cà phê
Đặt nồi lên bếp, đổ 1 lít nước và đun sôi. Tiếp theo, trộn thạch với đường và nước cà phê. Đợi nước sôi thì đổ hỗn hợp thạch vào nồi, đồng thời khuấy liên tục để hỗn hợp không bị vón cục.
Đun khoảng 6-8 phút cho bột và đường tan hết thì tắt bếp, đổ thạch vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Đun sôi nước trong nồi
Làm thạch dừa
Đun sôi 400ml nước, cho bột thạch và đường vào tô nhỏ trộn đều. Sau đó, khi nước đã sôi, đổ hỗn hợp vào nồi, đồng thời khuấy liên tục cho đến khi bột thạch và đường tan hết, không còn vón cục.
Nấu thạch cà phê và khuấy đều khoảng 5 phút thì đổ nước cốt dừa và sữa tươi vào nồi khuấy đều thêm 30 giây cho đến khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp.
Đổ sữa tươi vào hỗn hợp thạch
Thành phẩm hoàn chỉnh
Lấy rau câu cà phê ra khỏi ngăn đá tủ lạnh, nếu thấy rau câu hơi đông thì rưới một lớp thạch dừa lên trên. Tiếp tục cho khuôn vào tủ lạnh và đổ từng lớp thạch khác vào cho đến khi hết nguyên liệu.
Sau khi đổ thạch, cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
<3 Nếu thích, bạn có thể thêm thạch vào trà sữa hoặc các loại thức uống khác để thưởng thức.
Thạch nước cốt dừa thơm ngon (Nguồn: Internet)
Những lưu ý quan trọng để làm thạch ngon
2 cách làm thạch dừa trên đã được rất nhiều người thử và thành công, vừa đơn giản lại ngon, còn bạn thì sao? Hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi để vào bếp và chinh phục món ngon này nhé. Vào những ngày đặc biệt, việc bạn trổ tài và làm những chiếc bánh thạch để dành tặng những người thân yêu là điều vô cùng ý nghĩa. Chúc may mắn!