3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon – Nước Dùng Đậm Đà

Đăng ngày 24/11/2022

Lẩu hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích trong tiết trời se lạnh. Trong đó lẩu hải sản chua cay và lẩu hải sản thập cẩm là hai món được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn lẩu thơm và ngon. Vì vậy, hãy cùng học cách nấu nước dùng lẩu hải sản, Lẩu cay hải sảnCháo hải sản ngay hôm nay!

Lẩu hải sản gồm những gì và ăn kèm rau gì?

Lẩu hải sản gồm những gì? Lẩu hải sản truyền thống và các biến thể của nó có 3 thành phần chính là hải sản, đồ ăn kèm và bún hoặc bún. Mỗi nguyên liệu đều đóng vai trò quan trọng quyết định hương vị của món ăn. Do đó, cần phải chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu cẩn thận khi thực hiện món ăn này.

Lẩu hải sản ăn với rau gì? Mỗi món lẩu đều có các loại rau ăn kèm tương ứng. Nấm và các loại rau không thể thiếu trong lẩu gà, rau muống không thể thiếu trong lẩu vịt, hoa chuối và các loại rau không thể thiếu trong lẩu thái… bắp cải, rau muống, rau rút và các loại rau ăn kèm không thể thiếu trong lẩu hải sản. Cải bó xôi, cải xanh, nấm kim châm, nấm bào ngư, cải bó xôi…

Cách lẩu hải sản

Rau Ăn Lẩu Hải Sản (Nguồn: Internet)

Nếu bạn đã biết những nguyên liệu cần thiết để làm món lẩu hải sản thì còn chần chừ gì mà không tham khảo công thức chi tiết để làm một nồi lẩu hải sản thơm ngon cho cả nhà cùng nhau thưởng thức.

Nấu lẩu hải sản chua cay

Thành phần

  • Xương: 1kg: rửa sạch, chặt khúc, trụng nước sôi
  • Đầu cá hồi: 3-4 cái đầu cá hồi, rửa sơ qua muối, bỏ mang, cắt làm đôi.
  • Tôm tươi: 400g rửa sạch, bỏ lông và đuôi.
  • Mực: 300g, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Nghêu: 500g
  • Cá viên hoặc tôm viên: 300g
  • 1 bó sả: Đập dập gốc và băm nhỏ, đập dập phần ngọn, để riêng.
  • Nấm đông cô ngâm nước ấm, cắt nhỏ sau khi nở
  • Nấm bào ngư ngâm nước muối nhạt, rửa sạch, để ráo.
  • Các loại rau (rau muống, rau mồng tơi, rau họ cải..) Rửa sạch ngọn, lá sâu, ngâm nước muối rồi cho ra rổ cho ráo nước.
  • Cà chua: 2 quả thái hạt lựu, 1/4 túi me chua (khoảng 5 7 hạt)
  • Đậu phụ: cắt làm 3 miếng
  • Gói gia vịLẩuHải sản (nếu muốn)
  • Chanh, lá chanh, ớt; tỏi, gừng (giã nhỏ).
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm..
  • Ngoài các gia vị thông thường như: đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm gia vị lẩu hải sản aji-quick hoặc hạt nêm. Nấu lẩu hải sản sg food, cholimex…những sản phẩm này sẽ làm cho nồi lẩu của bạn đậm đà và tròn vị hơn.
  • Lẩu hải sản là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích (nguồn: Internet)

    Cách làm lẩu hải sản chua cay

    • Nấu xương khoảng 2 tiếng trên bếp gas hoặc 45 phút trong nồi áp suất với khoảng 2 lít nước. Khi sôi nhớ hớt bọt.
    • Cho đầu cá hồi đã thoa dầu vào chảo chiên. Loại bỏ khi chín.
    • Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào đến khi nát, thêm chút sả băm nhỏ. Cho đầu cá đã chiên vào, đổ nước dùng vào đun sôi. Thêm nấm shiitake và một số hạt me chua. Đậu phụ có thể được thêm trực tiếp. đồ gia vị.
    • Làm nước chấm: Ớt và tỏi băm nhuyễn, vắt chanh vào bát nước chấm, sau đó cho ớt và tỏi vào khuấy nhanh tay để tỏi và ớt không bị lắng mà nổi lên. Thêm bột ngọt hoặc đường cho vừa ăn.
    • Xếp rau, nấm, tôm, mực lên từng đĩa.
    • Lẩu hải sản chua cay hoàn thành phải có vị chua trong, màu sắc hấp dẫn và nước lẩu ngọt thanh.
    • Có thể ăn kèm với bún hoặc mì gói.
    • Chế biến lẩu hải sản thập cẩm

      Thành phần

      • Thịt bò: 200g
      • Tôm khô, mực khô: mỗi loại 100g
      • Riềng giã nhỏ, băm nhỏ
      • Thứ Bảy
      • lẩu hải sản

        Lẩu hải sản Nam Bộ sử dụng nhiều nguyên liệu hơn, thịt bò, riềng, tôm khô… (Nguồn: Internet)

        Cách làm lẩu hải sản kiểu Nam

        • Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi và sả băm vào phi thơm.
        • Đổ nước lọc vừa đủ vào nồi, cho tôm khô, mực khô, xương cá, riềng, sả vào nồi đun khoảng 45 phút.
        • Khi nước dùng sôi, cho tỏi, sả vào phi thơm, thêm gia vị, nước cốt me chua, đậu hủ chiên, nêm vừa ăn.
        • Đổ nước dùng vào nồi lẩu đun sôi, cho sa tế và nấm vào. Sắp xếp rau và thịt.
        • Làm lẩu hải sản chay

          Thành phần

          • Mẹo: 100g
          • Tua-bin: 200g
          • Nấm xám: 100g
          • Củ cải muối: 300g
          • Mực chay: 150g
          • Tôm chay: 200g
          • Cua chay: 200g
          • Rau củ: 150g
          • Mỳ trứng: 500g
          • Bắp Mỹ: 2 trái
          • Susu: 500g
          • Củ cải trắng: 300g
          • Nấm: 150g
          • Nấm kim châm: 150g
          • Cải bắp, cải bẹ xanh: 200g
          • Cà rốt: 150g
          • 2 cây mía: gọt vỏ, cắt khúc nhỏ.
          • Lẩu hải sản chay (Nguồn: Internet)

            Các bước sản xuất lẩu hải sản chay

            • Kolin, su hào, cà rốt, củ cải trắng, củ cải muối và bắp bào. Tất cả những thành phần này sau đó được đun sôi cùng với mía trong nồi nước để chiết xuất nước xốt. Dọn nội dung nồi ra đĩa riêng.
            • Nấm gồm: bào ngư, nấm hương, nấm kim châm và 1 bắp ngô Mỹ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Gọt vỏ cà rốt và tỉa hoa tinh tế, cắt thành khối. Xắt nhỏ bắp cải và cải xanh.
            • Rau củ: Đun sôi nồi nước, hòa tan chút muối và dầu ăn. Sau đó cho nấm, ngô, cà rốt, cải xoăn và bắp cải vào chần sơ qua rồi thả vào tô nước đá. Điều này là để giữ cho rau sắc nét và mềm.
            • Hải sản chay: mực, tôm, cua và các loại hải sản chay khác luộc qua nước sôi, vớt ra để ráo.
            • Cho nấm, cà rốt, bắp và các loại rau vào nồi lẩu.
            • Nêm gia vị: Xào hành với chút dầu ăn trong nồi cho thơm, đổ nước kho đã chuẩn bị trước vào, đảo đều. Đun sôi nêm chút bột nêm chay, muối, bột ngọt, nước tương chay cho vừa ăn. Cuối cùng cho mùi tây thái nhỏ vào, thêm chút tiêu rồi tắt bếp.
            • Mỳ trứng luộc: Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho một ít dầu ăn vào, luộc mỳ trứng vừa chín tới thì vớt ra một tô nước lạnh, chần trong khoảng 2 phút.
            • Cho ra nồi lẩu mì trứng và thưởng thức.
            • Cách trang trí lẩu hải sản

              Để món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn, bạn có thể học cách trang trí món lẩu hải sản như sau: tôm, mực, nghêu, cá viên, tôm viên, thịt bò và các nguyên liệu ăn kèm… bạn cho vào khay. đĩa sứ trắng, hình tròn. Mỗi thành phần được đặt trên một góc của đĩa hoặc trong một vòng tròn của đĩa, với mỗi vòng tượng trưng cho từng thành phần. Ở giữa đĩa, trang trí với một ít ớt hoặc rau thơm xắt nhỏ cho bắt mắt.

              Rau nhúng trong lẩu, bạn chọn đĩa hình bầu dục lớn và xếp xen kẽ các loại rau để tạo màu sắc hài hòa. Với cách này, món lẩu hải sản của bạn đã trở nên thơm ngon hơn. Tận hưởng bây giờ đi!

              Trên đây là cách thực hành chung của món lẩu hải sản mà cet.edu.vn giới thiệu. Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay trên đây rất dễ thực hiện cho gia đình và người thân của bạn. Hãy vào bếp để trổ tài và thưởng thức món lẩu ngon cùng người yêu nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *