5 cách làm sữa đậu xanh giàu dinh dưỡng

Đăng ngày 21/11/2022

– Khi nấu xong, đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh để nguội. Khi muốn dùng, thêm sữa tươi vào hỗn hợp và thưởng thức.

3. Phương pháp sản xuất sữa đậu xanh hạt sen

Hạt sen giúp cải thiện giấc ngủ và rất tốt cho da. Đây sẽ là nguyên liệu giúp ly sữa này bổ dưỡng và thơm ngon hơn.

Chuẩn bị tài liệu

Hai nguyên liệu chính cần chuẩn bị là hạt sen và đậu đỏ cùng một số nguyên liệu phụ khác.

  • 200g hạt sen tươi
  • 200g đậu xanh
  • Đường
  • Sữa tươi
  • Các bước

    Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể tham khảo các bước làm sữa sau:

    – Hạt sen tươi rửa sạch, tim không đắng.

    – Đậu xanh vo sạch, ngâm 4 tiếng cho nở.

    – Cho hạt sen và đậu xanh vào nồi cùng 1 lít nước, ninh trong 20 phút cho chín mềm.

    – Để nguội hạt sen và đậu xanh, thêm chút đường rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Lấy hỗn hợp ra, thêm chút sữa và thưởng thức. Thêm đá nếu bạn thích uống lạnh.

    4. Cách làm sữa đậu xanh nước cốt dừa

    Sữa dừa tạo nên hương vị thơm ngon cho sữa đậu xanh. Sau đây là cách thêm thành phần này vào sữa của bạn:

    Chuẩn bị tài liệu

    Ngoài đậu xanh và nước cốt dừa, bạn cần thêm một số nguyên liệu khác:

    • 130 g đậu xanh đã tách vỏ
    • 100ml nước cốt dừa
    • Nước
    • lá nếp
    • Đường
    • Ăn ít muối
    • Các bước

      Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể thực hiện theo các bước nấu sữa đậu xanh dưới đây:

      – Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước vài tiếng cho mềm. Sau đó, bạn rửa sạch đậu.

      – Cho đậu xanh, lá dứa và chút muối vào nồi nấu đến khi đậu xanh mềm. Nên mở nắp trong khi nấu để tránh bị đổ.

      – Khi đậu đã mềm, vớt lá dứa ra và cho tất cả đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

      – Lọc đậu mới xay qua rây để loại bỏ cặn.

      ——Cho sữa đậu nành đã lọc vào nồi, thêm chút đường. Nhớ khuấy trong khi nấu.

      – Nấu đến khi sữa sôi thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều và đun tiếp đến khi sôi.

      – Rót thành phẩm ra ly và thưởng thức. Nếu muốn uống lạnh có thể thêm đá viên cũng rất ngon.

      5. Cách làm sữa đậu xanh mè hạnh nhân

      Hạt vừng chứa nhiều chất xơ cũng như vitamin B tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, hạnh nhân còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa bệnh tim, tăng cường trí não, duy trì làn da khỏe mạnh… Với hai thành phần này, sữa của bạn sẽ rất bổ dưỡng.

      Chuẩn bị tài liệu

      Để làm sữa đậu xanh mè hạnh nhân, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

      • 200g đậu xanh còn vỏ
      • Hạt mè nướng
      • 50 g hạnh nhân rang
      • Nước
      • 500ml sữa tươi hoặc sữa đậu nành
      • 100 gam đường phèn
      • Uống ít sữa đặc
      • Các bước

        Bạn có thể tham khảo cách thực hành sữa đậu xanh mè hạnh nhân như sau:

        – Đậu xanh vo sạch ngâm 2-3 tiếng cho nở.

        – Đun sôi đậu đỏ trong nồi với 1 lít nước, vớt bọt. Sau đó, tiếp tục đun đậu trong vòng 15-20 phút cho đến khi đậu chín mềm.

        – Sau khi đậu xanh mềm, cho 500ml sữa tươi hoặc nước hoặc sữa đậu nành vào nồi. Sau đó, thêm hạt vừng và hạnh nhân nướng vào nồi và đun sôi sữa. Vừa đun vừa khuấy đều tay để sữa không bị cháy.

        – Đổ hỗn hợp sữa đã nấu vào máy xay sinh tố cho đến khi tất cả nguyên liệu nhuyễn mịn. Bạn có thể lọc dung dịch sau khi xay qua rây để thu được thành phẩm sữa cuối cùng mịn hơn. Nếu không có sẵn, bạn có thể dùng ngay sữa tươi xay.

        Sữa đậu xanh là thức uống giải khát, bổ dưỡng và thơm ngon giúp bạn giải nhiệt trong ngày nắng nóng. Nếu muốn bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình, bạn có thể học cách làm thức uống tốt cho sức khỏe này tại nhà. Thành phẩm an toàn, thơm ngon giúp bạn giải tỏa mệt mỏi suốt cả ngày.

        like dance hello bacsi

        (*) Tin tức y tế hôm nay Lợi ích sức khỏe của đậu xanh Lợi ích sức khỏe của đậu xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *