Bỏ túi 7 cách làm mì trộn đơn giản tại nhà, nhìn là thèm ngay

Đăng ngày 23/11/2022

Hủ tiếu là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sợi hủ tiếu dai, nước sốt đậm đà và nhiều đồ ăn kèm hấp dẫn. Vào bếp cùng vinid trổ tài nào, 7công thức Zamiansiêu ngon sau đây!

Mua nguyên liệu ngay bây giờ!

1. Cách làm mì muối tiêu cay

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì gói: 2 gói
  • Thịt bò: 50g
  • Tôm: 50g
  • Tôm khô: 10g
  • Trứng: 1
  • Ớt tươi, tỏi, hành tím, hẹ tây, chanh
  • Ớt sa tế
  • Gia vị sử dụng: dầu ăn, muối, bột ngọt, tương ớt…
  • Mua nguyên liệu ngay bây giờ!

    1.2. Thực hành muối tiêu, mì chính

    Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

    • Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch, để ráo.
    • Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch.
      • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
      • Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
      • Rửa sạch hành lá và cắt khúc.
      • Bước 2: Làm hỗn hợp muối ớt để chấm bún

        • Trộn tôm khô, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 2 quả ớt vào cối giã nhuyễn.
        • Dùng chày giã tôm cho đến khi khô và trộn với gia vị.
        • Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi và hẹ vào xào thơm.
        • Cho muối tôm khô và 1 muỗng sa tế ớt vào nồi. Đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp và đổ muối ra bát.
        • Bước 3: Pha mì với muối ớt

          • Đun nồi nước sôi, cho tôm, thịt bò, mì và trứng vào chần sơ, cho hành lá vào chần một lúc.
          • Cho mì vào tô, cho tôm, thịt bò, trứng và hành lá lên trên. Thêm muối ớt, xịt tương ớt, vắt ít chanh vào trộn đều.
          • Mua nguyên liệu ngay bây giờ!

            Bước 4: Thành phẩm

            Vị cay cay của muối ớt, vị thanh mát của mì chính cùng các nguyên liệu tôm, thịt bò tạo nên tô mì muối tiêu hấp dẫn, bổ dưỡng.

            2. Thực hành món mì lòng đỏ trứng béo ngậy

            2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

            • Mỳ tôm: 1 gói
            • Cải ngọt
            • Trứng: 1
            • Thịt heo bằm: 200g
            • tương cà, sa tế
            • Tỏi, hành
            • Gia vị sử dụng: bột nêm, đường, muối, dầu ăn
            • Mua nguyên liệu ngay bây giờ!

              2.2. Thực hành mì lòng đỏ trứng

              Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

              • Bắp cải nhặt bỏ lá sâu, cắt khúc dài 5cm, rửa sạch, để ráo.
              • Tỏi băm nhỏ. hành tây xắt nhỏ.
              • Đun sôi một nồi nước, cho bắp cải vào luộc chín, vớt ra để ráo.
              • Cho mì vào nồi nước súp mềm, để ráo nước.
              • Trứng luộc chín khoảng 5 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh và bóc vỏ để được món trứng luộc chín mềm.
              • Bước 2: Trộn mì với trứng luộc

                • Cho một ít dầu vào chảo nóng và phi tỏi cho thơm.
                • Đổ thịt băm vào xào chín tới.
                • Tẩm thịt với 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, tương cà và tiêu sa tế.
                  • Cho mì vào tô, thêm nước sốt thịt bằm vào trộn đều.
                  • Cho trứng, cải xoăn và hành lá lên trên là xong.
                  • Mua nguyên liệu ngay bây giờ!

                    Bước thứ ba: thành phẩm

                    Mì luộc trứng là món ăn rất được lòng giới trẻ. Sốt thịt bằm sa tế cay cay đậm đà cùng vị béo bùi của trứng luộc chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

                    3. Cách làm mì trứng muối dầu mỡ

                    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

                    • Mỳ tôm: 1 gói
                    • Lòng đỏ trứng muối: 3
                    • Trứng: 1
                    • Xúc xích: 1 cái
                    • Cải ngọt
                    • Sữa tươi
                    • Hành lá
                    • Tỏi, ớt bột
                    • Gia vị sử dụng: muối, đường, bột ngọt
                    • Mua nguyên liệu ngay bây giờ!

                      3.2. Thực hành mì trứng muối

                      Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

                      • Hấp trứng muối và tạo bùn.
                      • Đập 1 quả trứng vào tô, thêm 20ml sữa tươi vào trộn đều, thêm trứng muối vào trộn đều.
                      • Cho ½ thìa ớt bột, 1 thìa đường, ½ thìa muối vào hỗn hợp nhân trứng muối.
                        • Cải bắp nhặt bỏ lá úa, cắt khúc dài 5cm, rửa sạch, để ráo.
                        • Xúc xích thái miếng vừa ăn.
                        • Đun nồi nước sôi, cho khoai lang vào nấu chín, sau đó cho bánh phở vào nấu chín, vớt ra để ráo.
                        • Bước 2: Luộc mì sốt trứng muối

                          • Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, phi thơm tỏi băm.
                          • Đổ trứng muối vào khuấy đều đến khi trứng muối bông cứng.
                          • Cho mì vào tô, rưới sốt trứng muối, cải xoăn, xúc xích lên trên rồi trộn đều.
                          • Mua nguyên liệu ngay bây giờ!

                            Bước thứ ba: thành phẩm

                            Mì trứng muối, vị béo béo mặn mặn của trứng muối, vị ngọt của rau củ, sợi mì ngon không cưỡng lại được.

                            4. Cách làm mì cay kim chi

                            4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

                            • Mỳ tôm: 1 gói
                            • Kim chi cải thảo: 100g
                            • Trứng: 1
                            • Rau răm: 100g
                            • Húng quế: 50 gam
                            • Dưa chuột: Trái cây
                            • Hành: Củ
                            • Gia vị sử dụng: tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, tỏi băm, mè rang…
                            • Mua nguyên liệu ngay bây giờ!

                              4.2. Cách làm mì kim chi

                              Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

                              • Rau răm, rau húng, hành rửa sạch, thái nhỏ.
                              • Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi.
                              • Kim chi bắp cải cắt lát.
                              • Đun một nồi nước sôi để luộc mì, sau đó dùng nước đó để luộc trứng.
                              • Tỏi băm nhỏ.
                              • Bước thứ hai: nêm mì

                                • Cho các nguyên liệu vào tô: 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh nước kim chi.
                                • Trộn đều để các nguyên liệu quyện lại với nhau sẽ được nước sốt.
                                  • Cho mì vào tô, cho rau, dưa chua, dưa chuột, trứng lên trên, rưới nước sốt lên trên và rắc một ít vừng rang lên trên.
                                  • Bước thứ ba: thành phẩm

                                    Mỳ kim chi chua cay, có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn.

                                    5. Cách làm bún thịt bằm ngon

                                    5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

                                    • Mỳ tôm: 1 gói
                                    • Thịt bằm: 100 gram
                                    • Phô mai Mozzarella: 1 khối
                                    • Hành tây
                                    • Đậu phộng rang
                                    • Hành tây chiên
                                    • Gia vị sử dụng: dầu ăn, ớt bột, đường, nước tương, tương ớt…
                                    • Mua nguyên liệu ngay bây giờ!

                                      5.2. Thực hành mì thịt bằm

                                      Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

                                      • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
                                      • Trần nước sôi trụng mì cho mềm, vớt ra để ráo.
                                      • Bước thứ hai: luộc mì với sốt thịt bằm

                                        • Làm nóng chảo với một muỗng canh dầu và xào hành tây cho đến khi có mùi thơm. Thêm thịt băm và xào trong khoảng 3-5 phút, cho đến khi thịt chín.
                                        • Cho 2 tsp đường, 1/2 tsp ớt bột, 1 tsp xì dầu, 2 tsp tương ớt vào nồi đảo đều cho thịt thấm gia vị.
                                        • Thêm 50ml nước lọc và đun sôi.
                                        • Cho phô mai lên trên đun cho đến khi phô mai chảy ra, khuấy đều rồi tắt bếp.
                                          • Cho hủ tiếu ra tô, rưới nước sốt thịt bằm lên trên, rắc ít đậu phộng rang và hành phi lên trên, trộn đều.
                                          • Bước thứ ba: thành phẩm

                                            <3

                                            6. Cách làm mì cay sa tế

                                            6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

                                            • Mì vắt
                                            • Thứ Bảy
                                            • Bơ đậu phộng
                                            • Dấm gạo
                                            • Hành lá
                                            • Gia vị nên dùng: nước tương, muối, đường…
                                            • Mua nguyên liệu ngay bây giờ!

                                              6.2. Cách làm mì sa tế

                                              Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

                                              • Đun nồi nước sôi, trụng mì cho chín tới, vớt ra để ráo.
                                              • Hẹ cắt lát.
                                              • Bước thứ hai: làm sốt sa tế và mì

                                                • Cho các nguyên liệu: sa tế, bơ đậu phộng, nước tương, giấm gạo, đường, 5 muỗng canh nước vào tô khuấy đều.
                                                • Cho mì vào tô, rưới nước sốt sa tế lên, rắc hành lá cắt nhỏ và trộn đều.
                                                • Bước thứ ba: thành phẩm

                                                  Mì sa tế sốt đậu phộng siêu cay thơm với cách chế biến cực đơn giản, nhanh gọn chắc chắn là món ăn chữa cháy trong những ngày bận rộn.

                                                  7. Thực hành mì béo giòn

                                                  7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

                                                  • Mỳ tôm: 1 gói
                                                  • Nhiều mỡ
                                                  • Thịt bò: 100 gam
                                                  • Tôm: 100 gam
                                                  • Trứng: 1
                                                  • Bắp cải
                                                  • Hành, tỏi
                                                  • Thân mến
                                                  • Gia vị dùng kèm: dầu hào, tương ớt, nước tương, muối, tiêu, đường…
                                                  • Mua nguyên liệu ngay bây giờ!

                                                    7.2. Thực hành món mì xào

                                                    Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *