Cá đen là loại thực phẩm nổi tiếng có thể chế biến thành nhiều món ngon. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn món cá đen hấp rất đặc biệt.
Cá đen hấp bầu là món ngon mát bổ ở Tây Nam Trung Quốc. Thịt cá thấm vị ngọt của bầu, khi hấp cá vẫn giữ được độ dinh dưỡng và vị ngọt tự nhiên.
Món ăn dân dã này không cần quá nhiều gia vị vẫn khiến người ăn cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của nguyên liệu. Hãy thay đổi thực đơn cho cả nhà với công thức dễ làm dưới đây nhé!
Một thành phần cá đen hấp
- 1 con cá đen 300g
- 1 quả bầu 400g
- 1 nhúm ớt
- 2-3 củ hành tím
- 1 mẩu gừng nhỏ
- 2 củ hành lá
- 10g mộc nhĩ
- 1 quả chanh
- 2 tép tỏi
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm
- Cách lấy xương cá đen cực nhanh và dễ
- Tuyệt chiêu thái ớt không lo cay mắt, cay tay
- Cách khử mùi tỏi trên tay nhanh chóng
- Cách làm nước mắm chua ngọt ngon, tỏi ớt nổi đẹp mắt
- Hướng dẫn cách chọn khối thi Đại học phù hợp với năng lực 2022
- Cách làm chân bò hầm sả mềm ngon, giòn sật
- Cách chơi game bài 3 cây tại nhà cái 6686 Vip
- Phương Pháp Dự Đoán Xổ Số Miền Bắc-Cược Tại Qh88sam.Net
- Cách nấu lẩu dê ngon mà thơm ngon đến nỗi khó cưỡng và giản đơn tại nhà với 4 bước thực hiện
Nguyên liệu làm món cá lóc hấp bầu
Hai cách hấp cá đen
Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu
Cá lóc mua về bạn làm sạch, cắt bỏ miệng, mang và vây, dùng chanh, xát muối rồi rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ chất nhầy và mùi tanh trên mình cá. Sau đó chọc nhẹ vào lưng cá để >gia vị dễ thấm hơn khi ướp cá.
Tiếp theo, bạn cắt đôi quả bầu theo chiều dọc theo tỷ lệ 7:3 rồi dùng thìa nạo sạch phần bên trong bầu.
1 củ hành tím băm nhỏ, còn lại thái lát. Gừng gọt vỏ, cắt đôi, một nửa băm nhỏ, thái chỉ.
Hành lá bỏ phần gốc, đập dập, băm nhỏ, phần hành lá còn lại cắt thành lát mỏng rồi ngâm nước.
Nấm đông cô ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ. Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt rồi thái sợi, nửa còn lại thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Ướp cá đen bước 2
Cho hành tím, củ hành, gừng vào 1 âu, sau đó 1 thìađường, 1/>2 thìa cafe tiêu và 1 thìa cafe bột ngọt b> và trộn đều.
Tiếp theo, phết hỗn hợp này lên cá. Sau đó, cho gừng, hành tím và nấm hương đã thái lát vào bụng cá.
Tiếp theo cho cá vào bầu cùng với phần gừng, hành, nấm hương còn lại rồi đậy vung lại. Bầu có thể được cố định bằng một sợi dây để bầu không rơi xuống.
Ướp cá
Cá đen hấp bước 3
Chuẩn bị nồi hấp, đổ nước vào, khi nước sôi thì cho cá vàolửa lớn và hấp trong vòng 20 phút là cá chín.
Hấp cách thủy cá trong 20 phút
Bước thứ tư là làm nước chấm
Cho 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào tô khuấy đều.
Cuối cùng nêm gia vị và cho tỏi, ớt băm vào.
Làm nước chấm
Thành phẩm bước thứ năm
Khicá chín, bạn vớt ra, trang trí với hành và ớt hiểm là món cá đen hấp cực hấp dẫn đã hoàn thành.
Món cá lóc hấp bầu vô cùng hấp dẫn
3 Thưởng thức
Món cá này ăn kèm với bánh tráng cuốn xà lách và nước mắm chua ngọt thì không thể nào ngon hơn. Thịt cá đenmềm, ngọtkết hợp với mùi thơm của bầu rất hấp dẫn.
Thưởng thức
4 cách chọn mua cá đen ngon
Nên mua cá đúng mùa, khi vừa thu hoạch, hoặc mua ở chỗ quen, chợ hay cửa hàng thực phẩm uy tín để có chất lượng cá tốt. Hiện tại Bách hóa XANH luôn có những mặt hàng tươi sống, rau củ sạch và đảm bảo chất lượng cho bạn lựa chọn.
Bạn nên chọn cá đen còn sống, vì cá đen tươi hơn cá chết và không có mùi tanh. Chọn kích thước phù hợp, không quá to hoặc quá nhỏ. Cá thuôn dài, không quá tròn, thịt săn chắc, không bị nhũn.
Ngoài ra, khi còn tươi thì hậu môn sẽ nhỏ, khi hậu môn đã sưng lên thì có thể cá đã bị thối rữa không còn tươi, cá đã chết và thối rữa và có thể đã bị tẩm hóa chất bảo vệ. quản lý.
Cá tươi ăn không ngon, thịt cá mềm, có mùi tanh, màng cá nhiều mỡ.
Cách chọn mua cá lóc ngon
<3
Trải nghiệm hay Bách hóa xanh