Tổng hợp các món ăn Việt Nam nức tiếng 4 phương

Đăng ngày 22/11/2022

Ẩm thực Việt Nam là một trong những nền ẩm thực rất đặc sắc được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận và đánh giá cao. Những món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại là những món ăn đặc sắc đã giúp ẩm thực Việt Nam thu hút sự quan tâm của nhiều thực khách sành ăn trên thế giới. Hãy cùng go2joy điểm danh những món ăn ngon nổi tiếng của Việt Nam nhé.

Xem thêm:

  • Ẩm thực Nam Bộ
  • Món ăn miền Bắc
  • Thực phẩm miền Trung
  • 1. mì quảng đông

    Mì Quảng Đông là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam và là món ăn dân tộc được người dân cả nước yêu thích. Một tô mỳ quảng bao gồm mỳ vàng, bánh tráng, đậu phộng, thịt heo quay giòn và được tẩm ướp trong nước dùng màu nghệ đậm đà.

    Món ăn này đã thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế, và họ luôn khen ngợi món ăn này có hương vị hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách

    Đề xuất một số món mì Quảng Đông ngon:

    • Mỳ quảng ông hải: 6a trường minh lương, phường cẩm châu, hội an, lượng nam
    • Mỳ quảng hát: 81 phan chu trinh, phường minh an, hội an, lượng nam
    • 2. phở

      Việt Nam từ lâu đã được biết đến với món phở truyền thống. Đây là một món ăn rất đặc biệt, nước dùng được ninh từ xương bò, quế, hồi… đun từ 6-8 tiếng, nước dùng có vị ngọt tự nhiên. Với bánh phở mềm và rau tươi, phù hợp với mọi lứa tuổi

      Phở là món ăn Việt Nam được nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài ca ngợi và hàng triệu bát phở được phục vụ tại Việt Nam mỗi ngày. Đây được coi là món ăn Việt Nam nổi tiếng và hấp dẫn nhất trong mắt nhiều du khách quốc tế.

      Đề xuất một số quán phở ngon:

      • Phở mỏng: 13 lò đúc, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội
      • Phở bát đàn: 49 bát đàn, phường cua đông, quận hoàn kiếm, hà nội
      • 3. chả giò

        Gỏi cuốn cuốn hiện đang là món ăn nhẹ hoàn hảo, mang đậm hương vị Việt cùng các nguyên liệu đơn giản như: bún, miến, tôm, thịt heo và các loại rau ăn kèm. Hương vị trong lớp bánh tráng mỏng dai dai.

        gỏi cuốn được chấm với nước mắm hoặc nước mắm tùy theo khẩu vị của thực khách. Chỉ cần thay đổi nước chấm là bạn có hai món hoàn toàn khác nhau

        Xin giới thiệu một số món chả giò ngon:

        • Gỏi cuốn ba dzú: 26/26 Đỗ Quang Đẩu, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh
        • Nộm phùng hưng: 11 phùng hưng, hàng mã, hoàn kiếm, hà nội
        • 4. Bò kho

          Nhắc đến ẩm thực Việt thì không thể không nhắc đến bò kho, món ăn này được người Việt đặc biệt ưa chuộng và thường được thưởng thức vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Người đầu bếp có thể thay thế thịt bò bằng nhiều loại thịt khác và ninh với một ít nước mắm, nước cốt dừa tươi, đường, cà rốt, hành, ngò.

          Cách ăn món này phổ biến nhất ở Việt Nam là ăn với bánh mì, bánh ngọt chấm nước sốt và ăn kèm với thịt hầm.

          Xin giới thiệu một số quán bò kho ngon:

          • Bò kho tròn: 706 trường sa, phường 14, quận 3, TP.HCM
          • cô mai: 6 thăng long, phường 4, quận tân bình, hồ chí minh
          • 5. Trà Bảo Tử

            Bún chả là món ăn đặc trưng của thủ đô Hà Nội. Do là món ngon khó ai có được, chè bún dần du nhập vào các tỉnh thành ở Việt Nam. Món ăn này là sự kết hợp của thịt nướng, bún, nước mắm và nhiều gia vị khác như rau thơm…

            Bún chả nổi tiếng đến mức Tổng thống Obama đã chọn món ăn này khi đến thăm Việt Nam. Vì vậy, không có gì lạ khi món ăn này được xếp vào danh sách những món ăn nổi tiếng hàng đầu.

            Gợi ý một số quán bún ở Hà Nội

            • Bún chả ra đời tại: Số 316 Phố Vọng, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội
            • Bún chả hàng quạt: ngõ 74 hàng quạt, quận hoàn kiếm, hà nội
            • 6. Chả giò (miền Nam) và chả giò (miền Bắc)

              Nem nướng gồm thịt heo bằm, tai mèo, trứng và các loại rau thường được cuốn trong bánh tráng và chiên ngập dầu. Món ăn này thường khác nhau và phổ biến khắp thế giới với nhiều phiên bản khác nhau. Riêng ở Việt Nam, món ăn này phổ biến ở cả 3 miền.

              Miền bắc gọi là nem rán, miền trung gọi là chả, miền nam gọi là chả giò. Món ăn này rất đơn giản để làm, nhưng rất thỏa mãn trong hương vị. Nem rán thường thấy trên các mâm cơm, mâm cúng của người Việt.

              Xin giới thiệu một số món chả giò ngon:

              • Nhà hàng sesan: 14 einstein, phường bình thọ, quận thủ đức, thành phố hồ chí minh
              • Chả giò Nguyên Hồng: Số 9 Hoàng Thị Kháng, Láng Hạ, Đông Đại, Hà Nội
              • 7. Người hâm mộ

                Bún mắm là một trong những đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Món ngon Việt Nam này thường được người dân địa phương biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Nhưng thành phần chính không thể thiếu đó là nước mắm. Nước mắm càng ngon thì Baozima càng ngon.

                Các nguyên liệu phổ biến không thể thiếu để làm món bánh bao: bún, thịt heo, hải sản và một số loại rau ăn kèm với các loại gia vị khác nhau, nước dùng được chan nước mắm.

                • Bún mắm chợ cờ: 666 nguyễn đình chiểu, phường 3, quận 3, hồ chí minh
                • Bún bún mắm phần Bội Châu: 22 đường phần Bội Châu, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM
                • 8. Phở gà sả

                  Đây là một biến tấu từ những món bún quen thuộc như bún thịt nướng, bún chả giò,… vẫn là sự hài hòa giữa thịt, rau, bún và nước chấm, nhưng hôm nay chúng ta sẽ thử nhé. thịt gà nướng.

                  Món ăn này làm rất đơn giản nhưng hương vị thì không thể cưỡng lại được. Thịt gà mềm, đậm đà với mùi thơm của sả, độ ngọt vừa đủ và hài hòa tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn này.

                  Gợi ý một số món phở gà nướng sả thơm ngon:

                  • Cửa hàng kim kê: 16tt2a ngõ 622 minh khai, giàn phơi hai bà trưng, ​​hà nội
                  • 9. Cơm tấm

                    Cơm tấm là món ăn trưa rất phổ biến ở Sài Gòn, không chỉ buổi trưa mà cả buổi sáng và tối. Một đĩa cơm xay với thịt heo hoặc sườn heo nướng, lòng heo với hành, dưa chua và một số gia vị khiến món ăn này không thể cưỡng lại được.

                    Món ăn này phổ biến đến mức được bán ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam, từ lề đường cho đến những nhà hàng sang trọng, ở đâu cũng có một công thức cơm tấm mang hương vị riêng

                    Đề xuất một số quán cơm tấm ngon:

                    • Cơm ba chỉ sườn heo: 263 trần lượng khai, phường tân định, quận 1, minh
                    • Nồi cơm hỏng: 292 thái hà, quận đống đa, hà nội
                    • 10. Mực chiên

                      Việt Nam là một quốc gia ven biển nên mực ở đây rất tươi và dễ mua. Vì vậy, món chả mực cũng rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Trong số đó, mực chiên xù là một trong những món ăn dân dã được nhiều người ưa thích.

                      Thông thường, mực được cắt thành từng miếng vừa ăn, tẩm bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Với cách này, mực sẽ giòn bên ngoài mà bên trong vẫn mềm và mọng nước.

                      Xin giới thiệu món mực chiên ngon:

                      • Mực 280: 278 lê văn thi, phường 14, quận 3, TP.HCM
                      • Nhà hàng Nguyệt Long Môn: 153 hùng vương, phường 4, quận 5, thành phố hồ chí minh
                      • 11. Bún bò Huế

                        Nhắc đến những món ăn ngon nhất Việt Nam thì không thể quên Bún bò Huế. Nước dùng được ninh từ xương bò ninh với nước mắm và sả.

                        Bát bún gồm có thịt và bún bò, sợi to hơn bún miền Bắc và ăn kèm với các loại rau mùi. Đặc biệt người Huế rất thích ăn cay, bởi ớt và tiêu Tứ Xuyên là hai thứ không thể thiếu, làm cho hương vị thêm đặc sắc.

                        Xin giới thiệu một vài quán chả bò ngon:

                        • ô phương – note: 14 nguyễn du, phú cát, tp huế, thừa thiên huế
                        • o cuong – chú điệp: 6 trần chú nhẫn, vĩnh ninh, tp huế, thừa thiên huế
                        • 12. Bánh mì

                          Bánh mì đã trở thành món ăn đường phố Việt Nam nổi tiếng thế giới. Phần nhân mềm, ẩm, đậm đà kết hợp hoàn hảo hài hòa với lớp vỏ bánh giòn ngon, món ăn này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của thực khách trên toàn thế giới.

                          Hàng triệu chiếc bánh mì được phục vụ cho thực khách mỗi ngày bởi bánh mì ngon, rẻ, bổ và là bữa sáng nhanh gọn. Bạn có thể ăn bất kỳ loại bánh mì nào mình thích như: trứng, xúc xích, pate, heo quay, thịt nguội…

                          Xin giới thiệu một số quán bánh mì ngon:

                          • Bánh mì Phố Huế: Số 118 Phố Huế, P.Bà Trưng, ​​Hà Nội
                          • Bánh mì Nhân Dân: 32 trần nhật duật, đông xuân, quận hoàn kiếm, hà nội
                          • 13. cá kho tộ

                            Cá kho tộ là món ăn rất phổ biến trong mâm cơm hàng ngày của người Việt. Cá kho tộ có vị mặn của nước mắm, mùi thơm của tro tàu, cay nhẹ của ớt, ăn cùng cơm trắng dẻo sẽ mang đến cho du khách nước ngoài một món ngon vô cùng “hấp dẫn” và khó quên.

                            Cá nướng được đun sôi liên tục trong soong với dầu ăn, tỏi, hành, muối, nước mắm, mắm và nước dừa rồi ninh trong nhiều giờ tạo nên món ngon khó quên. hấp dẫn.

                            Xin giới thiệu một số quán cá kho ngon:

                            • thanh tru: 75 nguyễn văn huy long, quận cầu giấy, hà nội
                            • Nồi cơm Sài Gòn: 75 xuân thủy, phường thao điện, quận 2, TP.HCM
                            • 14. Bánh kếp

                              Bánh xèo Việt Nam tuy đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến nhưng lại có nét ẩm thực rất riêng. Muốn làm bánh tét ngon phải biết nhào bột sao cho bánh đổ ra phải có lớp vỏ tơi xốp. Món ăn này thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực ra rất công phu, đòi hỏi người đầu bếp phải canh lửa thật khéo léo để các lớp bánh được nóng đều.

                              Bột bánh xèo được làm từ bột gạo và bột nghệ. Nhân bánh được làm từ tôm, thịt bò hoặc thịt lợn, giá đỗ, trang trí với các loại rau thơm và chấm với nước mắm chua ngọt.

                              Xin giới thiệu một vài quán bánh xèo ngon:

                              • Lục phúc: 74 cầu đất, chương dương độ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
                              • Cô Hai Sài Gòn: 401 kha triệu bảng, hiệp bình chánh, quận thủ đức, TP.HCM
                              • 15. Gỏi (Miền Nam) và Mô Hình (Miền Bắc)

                                Gỏi nói chung là sự kết hợp của kim chi, tôm, thịt, đậu hũ… ăn kèm với nước mắm. Món rối hay còn gọi là gỏi thường được làm bằng đu đủ xanh bào sợi, bắp cải bào sợi… ăn kèm với thịt heo, đậu phộng, thịt gà, các loại rau…

                                Các nguyên liệu pha gia vị như tỏi, ớt, chanh, nước mắm. Thường có vị chua, mặn, cay và ngọt, món ăn này rất sảng khoái và dễ ăn, thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của các gia đình Việt.

                                Xin giới thiệu một số quán gỏi ngon:

                                • Nhà hàng sesan: 14 einstein, phường bình thọ, quận thủ đức, thành phố hồ chí minh
                                • Cửa hàng họ hứa: 3a2, tô hữu, văn phúc, hà đông, hà nội
                                • 16. Rau muống xào tỏi bằm

                                  Thật bất ngờ, món rau muống xào tỏi được cnn bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam. Vì món ăn này thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày nên mọi người dần quên mất rằng thực ra món ăn này khá khó chế biến.

                                  Rau muống khi xào tỏi phải vẫn giữ được màu xanh, độ giòn của rau nhưng phải thấm đều gia vị. Sự kết hợp của rau muống xào tỏi là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng “bắt miệng”.

                                  Xin giới thiệu một số quán rau muống xào ngon:

                                  • Bamboo shop: 1374 trường sa, phường 3, quận tân bình, hồ chí minh
                                  • Nồi cơm Sài Gòn: 75 xuân thủy, phường thao điện, quận 2, TP.HCM
                                  • 17. Cấp cao

                                    Cao lầu là món ăn nổi tiếng từ thế kỷ 17 và là đặc sản của Hội An. Có những phần lớn cỏ sợi, trộn với nước sốt, thịt ba chỉ và da heo chiên với xà lách. Món ăn này rất giống với mì Quảng Đông, nhưng có nước sốt đậm đà hơn.

                                    Cao lầu từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng nhất định phải nếm thử khi đến Hội An. Trong phố cổ có rất nhiều nơi bán cao tầng, từ quán ăn, nhà hàng cho đến quán xá ven đường. Trong đó, nổi tiếng nhất khi du lịch Hội An Đà Nẵng, hai địa điểm được du khách đánh giá cao nhất:

                                    • cao lầu thành: 26 thái phiên, phường minh an, hội an, quảng nam
                                    • THPT Bắc Trung Bộ: 87 trần phú, phường minh an, hội an, quảng nam
                                    • 18. Chả cá

                                      Khâu quan trọng nhất quyết định chất lượng của chả cá là công đoạn ướp chả cá vừa miệng với nước mắm, tỏi, nghệ, gừng và các loại gia vị khác. Chả cá có thể được làm từ nhiều loại cá khác nhau như cá thu, cá bơn, cá bơn… và có thể chế biến theo nhiều cách như: chiên, xào, luộc, nấu canh… Đây là một trong những món ăn phổ biến nhất trong ẩm thực Việt Nam.

                                      Một trong những món ăn phổ biến của chả cá là bún, khi chả cá được ăn kèm với bún, rau sống và nước mắm. Sự kết hợp này tuy đơn giản nhưng rất dễ ăn, dễ dàng chinh phục bất kỳ thực khách nào

                                      Xin giới thiệu một số món chả cá ngon:

                                      • Bánh canh gà sương sáo: 81 phan bội châu, phường xương huân, thành phố nha trang
                                      • <3

                                        19. Ốc sên

                                        Đây là món ăn đường phố cực nổi tiếng ở Việt Nam, chẳng lạ gì khi “em ấy” có mặt trong danh sách. Chỉ dùng một nguyên liệu, ốc có thể chế biến thành nhiều món hàng trăm triệu từ hấp, luộc, sốt Thái, xào me, chiên trứng muối… Ngoài ra, các món chế biến từ ốc cũng có giá rất phải chăng. Tiền khiến ốc sên trở nên nổi tiếng

                                        Bên cạnh các loại ốc bình dân, giá rẻ còn có nhiều loại ốc nhái, giá cao thường xuất hiện trong các món ăn nhà hàng như ốc tỏi, ốc nửa chỉ vàng, ốc anh vũ…

                                        Đề xuất một số quán ốc ngon:

                                        • Ốc nho: 178 lê quốc hưng, phường 12, quận 4, TP.HCM
                                        • Quán ốc đình liệt: 1a đình liệt, hoàn kiếm, hà nội
                                        • 20. Bột chiên xù

                                          Nhắc đến một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất Sài Gòn thì không thể bỏ qua bánh bột chiên. Được làm bằng những nguyên liệu rất đơn giản, mì gạo, sau đó chiên với trứng và hành lá, ăn kèm với nước tương và kim chi.

                                          Hủ tiếu dùng để làm bánh bột chiên phải có độ dẻo và mềm vừa đủ. Đảm bảo bột giòn và trứng mềm sau khi chiên. Nhờ sự kết hợp của các nguyên liệu trên đã tạo nên một món ăn làm hài lòng mọi thực khách

                                          Xin giới thiệu một số quán bột chiên ngon:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *