1 miếng chả bò nước cốt dừa
Hãy cùng Điện máy xanh vào bếp nhẹ nhàng với món Bánh bò nước cốt dừa. Bánh có cách trộn bột siêu dễ. Chỉ cần trộn đều các nguyên liệu, để trong 90 phút rồi đổ vào nồi hấp 17 phút.
Những miếng chả bò vừa ra khỏi nồi hấp có màu trắng trong, thoang thoảng mùi thơm của bún và mùi men đặc trưng. Vì có nước cốt dừa nên bánh sẽ thơm và béo. Sau khi xé bánh, bánh mềm và dai, ăn rất vừa miệng.
Chả bò đứng, chả tiêu cũng là món ăn thích hợp cho bữa sáng hoặc khi tâm trạng không vui. Hãy trổ tài và rủ cả nhà đi cùng ngay nhé!
2 bánh củ tre
Nếu như miếng chả bò cốt dừa mềm thì phần nhân bên trong của miếng chả củ tre lại mềm hơn. Bánh được làm bằng một gói bột trộn sẵn, sau đó được khuấy đều và hấp trên chao.
Đặc điểm của món bánh này là lớp bột nổi trong nhân bánh sẽ có những sợi dọc như rễ tre, khi chín vỏ có thể phết thêm một lớp dầu dừa để bánh thêm bóng đẹp.
<3
3 cái bánh bao đường thô
Bánh bò sốt vừng là một trong những đặc sản nổi tiếng của An Giang Dadi. Bánh có hương vị thốt nốt đặc trưng, được gói trong một lớp lá chuối trông rất hấp dẫn. Bạn có thể thử món bánh này tại nhà.
Bánh hấp có màu vàng rất bắt mắt, nhân bánh nhẹ, mềm và không bị khô. Thêm nước cốt dừa và rắc một ít vừng rang lên để bánh được ngon nhất.
Những miếng chả bê thơm ngon, có vị ngọt của đường cát và béo béo của cơm dừa. Tất cả hòa quyện lại tạo nên một hương vị khó quên. Dù không gói bằng lá chuối nhưng bánh rất ngon!
4 chiếc bánh bí ngô
Một chút sáng tạo trong món chả bò truyền thống với một biến tấu mới cho nguyên liệu bí đỏ quen thuộc.
Thành phẩm có sự đan xen hài hòa giữa hai màu vàng và trắng. Phần nhân bánh siêu bông, xốp và có vị ngọt đặc trưng của bí đỏ. Tất cả các nguyên liệu được điều chỉnh vừa phải để mang đến cho bạn một chiếc bánh lạ mắt và ngon miệng.
5 chả bò sầu riêng
Nhắc đến sầu riêng, người ta sẽ nghĩ ngay đến mùi thơm và vị ngọt hấp dẫn. Trái cây tuyệt vời như vậy kết hợp với bánh bò sẽ làm cho món bánh trở nên đặc biệt hơn.
Những miếng chả bò hấp sầu riêng có màu vàng óng, thơm lừng. Bánh mềm, xốp với độ dai nhẹ. Đặc biệt hơn, sầu riêng có vị ngọt tự nhiên khó ai có thể bỏ qua.
6 cái bánh bò
Bánh bò sữa có hình thù dễ thương, ngộ nghĩnh, không chỉ đẹp mắt mà còn ăn rất ngon. Với những điểm nhấn mới mẻ như bánh nướng nhỏ, con bạn cũng sẽ thích nó.
Trong quá trình hấp, bánh sẽ được trang trí bằng bột than tre. Thành phẩm mềm và mịn. Cắn đến đâu vị béo nhẹ của nước cốt dừa và sữa lan tỏa trong miệng, phải nói là siêu ngon.
Bánh bò 7 da
Bánh da bò là sự kết hợp độc đáo của hai loại bánh ngọt địa phương quê tôi. Tưởng chừng không ngon miệng nhưng lại tạo nên một món ăn rất đặc biệt, khiến người ăn cảm thấy lạ miệng.
Ấn tượng đầu tiên là bánh có ba lớp đan xen vào nhau trông rất đặc biệt. Lớp màu xanh là từ lá dứa, màu vàng của đậu xanh và lớp trên cùng là chả bò. Mới nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi.
Bánh mềm, xốp, cắn vào thấy cả 3 lớp quyện vào nhau có vị ngọt béo ngon tuyệt. Tận dụng ngay chiếc nồi hấp tại nhà cùng Điện máy xanh và làm ngay thôi nào!
8 cái bánh khoai lang
Khoai lang là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Chính vì vậy nó đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon cho mọi người thưởng thức. Một trong số đó phải kể đến món chả bò khoai lang.
Bánh được làm bằng hỗn hợp bột trộn với khoai lang nghiền. Sau đó đem đi cho nở rồi hấp trên chao khoảng 15 phút. Khi hoàn thành, bánh có kết cấu bông xốp và mùi thơm dễ chịu.
<3 Vì không có nguyên liệu bột gạo nên bánh sẽ hơi đặc, tương tự như phần nhân bánh.
Bánh mì 9 múi mít
Mít là loại trái cây nhiệt đới phổ biến với vị ngọt đặc trưng và được dùng làm mứt, đồ uống và nhiều món ăn khác… nhưng giờ đây nó còn được bổ sung tuyệt vời cho món chả bò. !
Món chả bò lá mít đây rồi, hương vị rất mới lạ, đảm bảo không làm bạn thất vọng. Khi bánh chín, nó nở ra và kết hợp một màu cam đậm đẹp mắt. Bên trong bánh dai và mềm, có nhiều rễ tre và hương vị mít tươi đặc biệt!
10 Bánh bao thịt bò caramen Fa Kueh
Có nguồn gốc từ Trung Quốc, Bánh bò caramen Fa Kueh có hương vị khác biệt so với phiên bản thông thường, bông xốp thay vì mềm, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới.
Bánh được làm bằng bột mì tự nở — một loại bột được làm bằng cách trộn bột mì, bột nở và muối. Sau đó cho sốt caramel vào và hấp trong nồi hấp.
Khi làm xong bánh xốp và nhẹ như bánh bông lan. Bên ngoài có màu vàng cam bắt mắt, bên trong bánh là vị ngọt ngào của caramel lá dứa, thêm chút beo béo rất ngon miệng.
Rượu bánh tráng bò 11
Theo truyền thống, chả bò sẽ được làm bằng rượu gạo thay vì men như ngày nay. Nhờ đó, thành phẩm khi chế tác sẽ chính xác hơn.
Thành phần gạo và rượu tạo độ xốp cho bánh chứ không phải bột nở. Do đó, bánh sẽ có mùi thơm thoang thoảng của rượu nếp, mang đến vị ngọt dịu xen lẫn vị chua rất đặc biệt.
Bánh ghe hấp cơm rượu, nước cốt dừa thơm lừng. Nó có vị mềm và dai, trong đó có rất nhiều rễ tre ngọt ngào và béo ngậy khiến người ăn không thể cưỡng lại được.
Ngoài những cách làm chả bò hấp mềm trên đây, Điện máy xanh tin rằng bạn chắc chắn sẽ chọn được cho mình một món bánh ngon và phù hợp để chiêu đãi cả nhà. chúc bạn thành công!