Ức gà tẩm mật ong là món ăn có vị mặn ngọt sẽ kích thích vị giác của cả gia đình. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn siêu hấp dẫn này và ăn mãi không thôi. Bây giờ hãy bắt đầu sử dụng vinid!
1. Thực hành món ức gà sốt mật ong tỏi
Ức gà ngâm tỏi mật ong là sự kết hợp giữa vị ngọt của mật ong, độ mềm của ức gà và mùi thơm của tỏi. Đây là món ăn được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Công thức của món ăn này cũng rất đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu (2-3 phần ăn):
- 300 g ức gà
- 2 quả trứng
- 50 gam bột mì
- 3 thìa mật ong
- 10 tép tỏi
- 10 gam mè trắng
- 4 thìa cà phê bột cà chua
- Ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước và để ráo.
- Ức gà chặt miếng vừa ăn (khoảng 2-3cm)
- Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ
- Nếu bạn mua hạt mè sống, hãy chiên chúng trong chảo trên lửa nhỏ trong khoảng 3 phút.
- Ướp ức gà với muối và hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
- Cho trứng, bột mì và 150ml nước vào tô khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan. Thêm ức gà đã ướp vào hỗn hợp bột và trộn đều.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vừa đủ ngập ức gà, đun sôi dầu. Tiếp tục cho ức gà vào chiên cho đến khi thịt có màu vàng nâu thì vớt ra.
- Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và tỏi vào phi vàng.
- Cho 4 muỗng canh bột cà chua, 3 muỗng canh mật ong, muối, 50ml nước vào khuấy đều.
- Trong khi nước sốt đang sôi, cho ức gà vào nấu đến khi sệt lại thì tắt bếp.
- Cuối cùng, bày ức gà tẩm mật ong ra đĩa, rắc một ít vừng rang lên trên và thưởng thức.
- 200g ức gà
- 1 thìa mật ong
- 2 muỗng canh nước tương
- Ớt, tiêu, hành tím, tỏi, muối
- Ức gà rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo.
- Cắt ức gà thành từng miếng nhỏ để dễ hấp thụ.
- Tỏi, ớt, hành tím băm nhỏ
- Ướp ức gà với xì dầu, mật ong, tiêu, tỏi ớt băm, muối, trộn đều.
- Để ức gà ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
- Cho dầu ăn vào chảo, trút ức gà vào chiên đến khi chín mềm 2 mặt và có màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp.
- Ức gà sốt mật ong nên ăn kèm salad và rau củ giúp người ăn duy trì cảm giác no lâu và giảm cân hiệu quả, an toàn.
Công thức món Ức gà sốt tỏi mật ong:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước thứ hai: ức gà chiên
Bước 3: Làm ức gà sốt mật ong tỏi
Ức gà sốt tỏi mật ong, mùi thơm của tỏi quyện với vị ngọt nhẹ của mật ong, miếng ức gà dai dai kích thích khẩu vị của cả nhà rất hiệu quả. Lưu ý món này nên dùng với cơm khi còn nóng để giữ được hương vị nguyên bản.
2. Cách giảm cân với ức gà chiên sốt mật ong
Ức gà thường được dùng trong các thực đơn giảm cân vì giàu đạm, ít béo.
Mật ong được cho là tốt cho hệ thống miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ tiêu hao calo ngay cả trong thời gian không hoạt động thể chất. Vì vậy, ăn mật ong không làm tăng cân mà còn giúp giảm cân. Đồng thời, mật ong còn là chất làm ngọt tự nhiên, có thể làm tăng hương vị cho các món ăn.
Nếu bạn đã chán ăn ức gà nướng, ức gà luộc và các món ăn kiêng khác… thì hãy thử món ức gà chiên mật ong để có hương vị khác lạ. Nguyên liệu và cách làm món ăn này cũng rất đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu (cho 2 người):
Cách:
Chú ý: Nên chọn loại mật ong có màu sắc đồng nhất, không lẫn tạp chất trong lọ.
Có nhiều cách chế biến ức gà, trong đó món Gà nướng mật ong mềm, ngọt là sự lựa chọn để cả nhà “đổi vị”. Mở ngay app vinid để mua nguyên liệu, kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, giảm giá nhiều, vào bếp trổ tài món ngon đưa cơm này nhé!