Kỷ niệm 25 năm thành lập trường tình thương Ánh Linh

Đăng ngày 24/11/2022

Kỷ niệm 25 năm trường Yingling Love School

Sáng thứ Bảy, ngày 23/05/2015, Trường Tình thương An Lâm (Số 30/30 Lâm Văn Đàn, P.Tân Giang, Q.7, TP.HCM) đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2014-2015 các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập (1990-2015) ). Buổi lễ có sự tham dự của Sơ Lê Thị Thanh Nga, Tỉnh Dòng Đức Bà; Sơ Lê Thị Cẩm Thúy, nguyên Hiệu trưởng; đại diện các Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, Thừa Sai Thánh Tâm, các nhóm Lasan, Lumen; đại diện các Dòng Tiếp Tục Quận 7 Trung tâm Giáo dục; Yêu thương các nhà hảo tâm, các thầy cô và các em học sinh của trường.

Trường tình thương An Ling được thành lập vào khoảng đầu năm 1990. Vào thời điểm này, bà Li Shijin, thuộc giáo xứ Shunfa và là thành viên của Nhà thờ Đức Bà, thường đến thăm các gia đình ở khu vực cầu hàn cũng phát hiện nhiều trường hợp trẻ em không đi học và không biết đọc. Hay viết. Bà ra sức vận động lũ trẻ đến nhà học chữ. Ban đầu có khoảng 5 nam nữ tuổi từ 8 đến 10. Sau đó, học sinh ngày càng nhiều, trình độ không đồng đều nên không thể học tập chung. Chị đã gặp sơ Alexia Nguyễn Thị Hồng Quý, lúc đó là Quản xứ Nhà thờ Đức Bà, và chia sẻ những trăn trở về vấn đề trẻ em thất học ở xã Tân Thuận Tây, huyện Nhà Bè.

Được sự hưởng ứng của các nữ tu Đức Bà, lớp học tình thương xã tân thuận tay ra đời. Sau tuổi học đường. Dòng đã gửi hai nữ tu đầu tiên, Marie Gian Nguyễn Thị Hoàng Anh và Marie Lê Thị Thanh Nga, đến làm việc với Aiban.

Được sự hỗ trợ của ông Lý Ngọc Tường, chủ nhiệm hợp tác xã chiếu cói lúc bấy giờ, lớp học tình thương đã chuyển đến địa điểm hiện tại. Lúc đầu, lớp chỉ có khoảng 30 học sinh, được chia thành 3 lớp, 2 lớp buổi sáng và 1 lớp buổi chiều. Qua thời gian và được sự giúp đỡ của một số mạnh thường quân, đến nay hai ngôi trường tình thương anh linh lớp 1 và lớp 2 đã được xây dựng khang trang.

Trong 25 năm kể từ khi thành lập, trường Yingling Love đã giúp nhiều trẻ em nghèo ở quận New West thoát khỏi nạn mù chữ, được học lên cao và chuẩn bị cho cuộc sống.

Trang sức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *