cupcake là tên gọi chung của các loại bánh hình cốc/cốc. Đế bánh và kem hoàn toàn không bắt buộc. Đế bánh cho bánh nướng nhỏ thường là bánh bông lan hoặc bơ cơ bản. Đế bánh cupcake phổ biến nhất là cốt bánh bông lan bơ vì dễ làm và có cấu trúc khá chắc chắn, có thể đỡ kem thoải mái mà không sợ bị bẹp, móp. Tuy nhiên, nếu sợ bơ, bạn có thể thay thế bơ trong các công thức cơ bản hoặc chiffon. Sau đây, beemart xin chia sẻ với các bạn cách làm bánh cupcake cơ bản.
- Những chiếc bánh cupcake độc đáo cho ngày 1 tháng 4
- Phân biệt giữa bánh nướng xốp và bánh nướng nhỏ
- Phương pháp và bí quyết làm bánh nướng xốp thành công
- Trứng:
- Sữa chua không đường:
- Bơ không muối
- Bột mì đa dụng:
- Bột ngô:
- Đường:
- Bột ngân hàng
- Sốt nở:
- Muối:
- Bản gốc:
- Trộn trứng, 1/4 sữa chua và vani trong một cái bát cho đến khi quyện đều.
- Rây bột mì, bột bắp, muối nở, bột nở và muối vào một bát khác và trộn đều.
- Cho phần bơ và kem chua còn lại vào âu bột, để máy chạy tốc độ thấp đến khi quyện đều rồi chuyển sang tốc độ trung bình đánh thêm 1.5p
- Chia phần nước trứng ở b1 thành 2 phần, sau đó đổ từ từ 1 phần vào tô b2, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình đến khi hòa quyện thành 1 khối thì đổ phần nước trứng còn lại vào và tiếp tục đánh đến khi một khối thống nhất.
- Đổ bột bánh vào khuôn, chỉ đổ 3/4 khuôn vì bánh vẫn nở ra khi nướng.
- Nướng ở 170 độ trong 25-30 phút. Thử độ chín của bánh bằng cách chọc một chiếc tăm vào giữa bánh, nếu tăm rút ra không bị dính bột là bánh đã chín. Ngoài ra, ấn nhẹ xuống giữa bánh. Nếu bánh nở trở lại tức thì là bánh đã chín, nếu lõm xuống là bánh chưa chín.
- Bơ nhạt: 100g
- Sữa tươi không đường: 40ml
- Đường rang: 25g
- Phương pháp rất đơn giản. Đánh bơ với đường (bơ chuyển sang màu vàng nhạt và mịn). Sau đó cho sữa từ từ vào từng chút một (khoảng 1 thìa = 15ml sữa) và khuấy đều cho đến khi sữa sánh mịn.
- Lưu ý: Kem không nên đánh quá bông, quá bông sẽ tạo bọt khí, khi trang trí sẽ xuất hiện rỗ khí.
- Đặt túi kem thẳng đứng, vuông góc với bánh
- Bóp kem đều và liên tục, bóp đều từ ngoài vào trong, dần dần xoay tròn vào trong để tạo đỉnh
Chất liệu:
Lưu ý: sữa, bơ và trứng phải ở nhiệt độ phòng
Cách:
Trang trí bánh
Cách làm nhân kem
Trang trí
Mẹo làm bánh cupcake cơ bản
Tham khảo: những ngày ngọt ngào
Xem thêm: