Nếu muốn kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ăn uống, người kinh doanh cần chuẩn bị kỹ thiết bị nhà hàng trước khi tham gia thị trường. Dù phục vụ món Âu hay món Á, bạn đều phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trong nhà hàng như sau:
Cách trang bị cho nhà hàng
Bộ dao
Việc chuẩn bị nguyên liệu bằng dao nhà bếp là rất quan trọng. Dao sắc bén, độ dài vừa phải, không rỉ sét giúp quá trình cắt nhanh hơn, đĩa ăn đẹp mắt hơn. Dao chuyên nghiệp thường là:
- Dao đầu bếp chuyên nghiệp
- Dao thái thịt
- Dao chặt xương
- Máy xay
- Dao cắt bánh mì
- tsp
- thìa
- Món tráng miệng với thìa tráng miệng
- Thìa sốt
- Thìa trộn dài
- Kẹp bánh
- móng cua
- Dao cắt bơ
- Bát Đại Đường
- Húp ít súp
- Cây lao móc
- Dao thái thịt
- Đũa inox
- Đũa tre
- Chén cơm
- Một chén súp
- Một chén nước chấm
- Bát thủy tinh lớn
- Bát thủy tinh trung bình
- Bát thủy tinh nhỏ
- Đĩa đĩa
- Tấm trang trí
- Đĩa (Nhỏ/Vừa/Lớn)
- Đĩa salad
- Ma La Tăng
- Đĩa sâu
- Đĩa trái cây
- Ly rượu vang trắng
- Ly rượu
- Linh hồn
- Cốc nước
- Kính
- Nồi inox
- Bình thủy tinh
- Nồi áp suất
- Lò nướng
- Lò vi sóng
- Chảo chống dính
- Hệ thống bếp gas nấu ăn
- Máy rửa chén
- Máy làm mát thực phẩm
- Thiết bị chế biến thực phẩm
- Xe đẩy vật liệu
- Xe ăn uống
- Hâm nóng tự chọn
- Hâm súp
- Khay đệm
- Ấm trà thủy tinh
- Bếp điện từ
- Thùng đá
- Thùng rượu
- Khay thủy tinh
- Bảng hiển thị
- Trình thu thập thông tin
- Đảo thức ăn bằng thìa
- Tư vấn miễn phí in logo thương hiệu lên bộ đồ ăn, ly
- Miễn phí vận chuyển toàn quốc với số lượng lớn
- Tư vấn thiết kế miễn phí phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn
- Chính sách bảo hành và đổi trả minh bạch
- Chiết khấu hấp dẫn cho đơn hàng bán buôn
Một trong những loại dao đầu bếp phổ biến nhất trong các nhà hàng là tramontina. Là thương hiệu đến từ Brazil với chất lượng quốc tế và tuyệt đối an toàn. Nó sẽ không bao giờ bị rỉ sét khi tiếp xúc với các hoạt chất axit có trong nguyên liệu tươi. Giúp quá trình sơ chế, nấu nướng trở nên thuận tiện, tiết kiệm thời gian và có lợi cho sức khỏe người dùng. Ngoài dao đầu bếp, thương hiệu còn cung cấp nhiều lựa chọn dao đồ tể, dao chặt xương và dao cắt tỉa. Hãy hỏi Chopper tramontina ngay hôm nay để biết thêm chi tiết và tìm sản phẩm với mức giá tuyệt vời.
Đũa, thìa và nĩa
Mỗi món ăn đi kèm với một cặp kẹp khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần nhiều loại đũa và nĩa để phù hợp với thực đơn của mình. Món bít tết thường được dùng bằng thìa, nĩa, khi húp súp phải dùng thìa đất sét, thìa súp… Những điều này cần được người kinh doanh hết sức đặc biệt, chuẩn bị kỹ lưỡng trong khâu pha chế để làm hài lòng thực khách một cách tối đa .
Các loại đũa, nĩa thường dùng trong nhà hàng:
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ khác như thìa; gắp bánh; gắp thức ăn; gắp đá; úp đĩa các loại.
Bát thủy tinh
Khi chọn bát đĩa thủy tinh cần lưu ý phải đồng bộ, màu sắc trang nhã, chất liệu bền. Đừng chọn những chiếc bát và đĩa khác nhau, trông sẽ xấu xí và thiếu chuyên nghiệp. Ngoại trừ, nếu bạn kinh doanh nhà hàng 3 sao trở lên thì nên chọn bát, đĩa thủy tinh. Vì về cơ bản chất liệu này rất bền, từ trong đến nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Ngoài ra; thủy tinh không kỵ nước như các vật liệu khác. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về việc dao kéo của mình phải rửa bằng nước nóng thường xuyên thì đây được coi là giải pháp tốt nhất và tiết kiệm rất nhiều tiền.
Ngoài ra, bạn nên chọn bát đĩa có quy cách vừa, lớn, nhỏ khác nhau. Cụ thể có các loại sau:
Các món ăn dùng trong nhà hàng
Nếu chưa biết mua bát đĩa thủy tinh ở đâu, bạn có thể tham khảo bát thủy tinh của Pháp để trang trí cho nhà hàng của mình. Dòng sản phẩm này có độ sáng tinh tế, thiết kế cao cấp và giá cả phải chăng. Khả năng chịu nhiệt cực tốt, hạn chế tối đa khả năng nứt vỡ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Đặc biệt dùng được trong máy rửa chén, không sợ hao mòn.
Kính
Nhu cầu ăn uống luôn bổ sung cho nhau, do đó, trang thiết bị trong nhà hàng không thể thiếu ly. Giá thành sản phẩm này tương đối vừa túi tiền người dân, kiểu dáng đa dạng, rất đáng để đầu tư. Đặc biệt đối với những nhà hàng có quầy pha chế theo phong cách châu Âu hay quầy pha chế rượu thì việc đầu tư cho ly thủy tinh càng đặc biệt quan trọng. Bạn có thể chọn ly nước, ly bia hoặc ly nước cho thực khách. Chi tiết như sau:
Đừng ngại đầu tư vào các loại ly khác nhau vì bên cạnh hương vị thì hình dáng của ly cũng quyết định phần lớn đến sự hài lòng của khách hàng. Thiết kế ly đẹp mắt, độc đáo sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm mới lạ, thú vị.
Khăn ăn nhà hàng
Thiết bị không thể bỏ qua trong nhà hàng đó là khăn trải giường hay khăn ăn; thảm trải bàn. Chúng có tác dụng làm nổi bật và làm cho món ăn bày trên bàn trông hấp dẫn và ngon miệng hơn. Ngoài ra; khăn ăn nhà hàng giúp không gian sang trọng và chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn chỉ kinh doanh quán ăn nhỏ và không muốn đầu tư thêm khăn trải bàn thì sử dụng khăn giấy ướt thay thế cũng là một lựa chọn hợp lý; đơn giản và lịch sự; có sự trang trọng nhất định.
Chậu hoa
Các dụng cụ nhà bếp khác cũng quan trọng như xoong nồi. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận về cách nhà hàng của bạn nấu ăn và chuẩn bị dụng cụ nhà bếp phù hợp. Thông thường, đồ dùng nhà bếp là:
Thiết bị nhà bếp khác
Ngoài các thiết bị được liệt kê ở trên trong nhà hàng. Có nhiều thiết bị khác đáng xem xét:
Bảo quản thực phẩm
Để bảo quản nguyên liệu khô hoặc lạnh, chắc chắn cần có hộp đựng thực phẩm hoặc hộp thủy tinh. Chúng có tác dụng duy trì chất lượng món ăn, đây là yếu tố quan trọng quyết định thực khách có quay lại với nhà hàng của bạn hay không. Nói một cách đơn giản, không ai muốn trả tiền cho một nhà hàng sử dụng nguyên liệu hư hỏng, kém tươi. Vì lý do này, bạn cần chuẩn bị kỹ càng các dụng cụ bảo quản thực phẩm và có kế hoạch bảo quản thực phẩm hợp lý để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon. Đừng quên bỏ qua tủ lạnh hoặc tủ đông. Máy không chỉ giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn mà còn giữ được độ tươi ngon của nguyên liệu mọi lúc
Thiết bị nhà hàng
Để phục vụ thực khách đến với nhà hàng, bạn cũng cần chuẩn bị những dụng cụ khác như:
Những lưu ý khi lựa chọn thiết bị cho nhà hàng
Liệt kê các công cụ nhà hàng
Để trang bị đầy đủ cho nhà hàng của mình, bạn cần lập danh sách chi tiết về tất cả các thiết bị và vật dụng cần thiết nhất khi điều hành hoạt động kinh doanh nhà hàng của mình. Danh sách các công cụ nhà hàng bao gồm tất cả những thứ trên, nhưng bạn có thể linh hoạt tùy chỉnh để phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của mình.
Giá tham khảo
Tham khảo giá thiết bị qua các kênh Internet; chủ động liên hệ với các nhà cung cấp phân phối để tìm được điểm bán hàng có giá hợp lý và chất lượng nhất. Đặc biệt những đơn hàng số lượng lớn thường được hưởng chiết khấu, chiết khấu hấp dẫn. Hoặc mua qua các kênh Internet bạn sẽ được giá ưu đãi hơn so với mua trực tiếp. Đây là cách tiết kiệm tiền đầu tư kinh doanh của bạn.
Tìm nơi cung cấp thiết bị nhà hàng uy tín, chất lượng
Lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị nhà hàng uy tín cũng là yếu tố đáng được quan tâm và ưu tiên. Nên tìm đến những nhà cung cấp, thương gia có kinh nghiệm chuyên phân phối các dụng cụ phục vụ cho ngành ăn uống để “chọn mặt, trả tiền”. Vì không phải dụng cụ nhà bếp nào trên thị trường cũng an toàn. Đặc biệt thích hợp cho bộ đồ ăn và dụng cụ nhà bếp. Nếu không may sử dụng phải hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của khách hàng. Ngoài ra, khi sử dụng sản phẩm chính hãng thì tuổi thọ của sản phẩm chắc chắn sẽ cao hơn so với các loại thông thường. Giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Nếu chưa “bỏ túi” được thương hiệu nổi tiếng nào thì có lẽ Vua Bếp chính là địa chỉ mua đồ dùng nhà bếp đáng để bạn lựa chọn.
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ dùng nhà bếp, Vua Bếp luôn là đối tác tin cậy của nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước. Mua sắm tại king kitchen, quý khách sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi sau:
Bằng cách xem qua danh sách Thiết bị nhà hàng ở trên, người đọc hy vọng sẽ được trang bị tất cả các thiết bị cần thiết cho mô hình kinh doanh của mình. Ngoài ra, để quá trình kinh doanh diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm kế hoạch kinh doanh nhà hàng trước đó. Tất nhiên, đây sẽ là kinh nghiệm quý báu giúp bạn thành công.