Hướng dẫn 6 Cách Pha Trà Đào Chuẩn Vị Kinh Doanh Update 2021

Đăng ngày 24/11/2022

1. Trà hoa đào là gì?

Trà hoa đào là thức uống thơm ngon, hấp dẫn, hiện nay trên thị trường hầu như không có quán nào bán trà sữa hay trà chanh trà đào là gì Trà ngon là thức uống thơm ngon được pha chế bằng cách kết hợp giữa trà ngon và siro, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách pha trà đào. Đào ngonĐơn giản

2. Công thức Trà hoa đào (Truyền thống)

A. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 120 ml Trà Đen Đặc Biệt 280đ
  • 20 ml Dingfeng Peach Syrup: 1.700đ
  • 1~2 quả quất 500đ
  • 30ml nước Đường Hàn Quốc ( 640d ) (40g nếu dùng 35ml đường cát và đường hạt).
  • đào kronos miếng, đào chín (khoảng 50k/1 hũ 820 gram) hoặc mứt đào (nếu làm đào ngâm) mứt osterberg , mứt berrino.
  • pha trà đào thơm ngon

    b. Cách pha trà hoa đào ngon

    Phương pháp pha trà đen đặc biệt

    – Bước này có vẻ hơi dài, nhưng tôi hy vọng bạn sẽ đọc nhiều, vì đây là phần cách pha trà quan trọng nhất, và còn có công việc. Công Thức Pha Trà Đào Ngon.

    – bước 1:Đầu tiên cân 50g Trà đen thượng hạng và pha với 1,5 lít nước sôi ở 90°c trong 10 phút, sau đó chắt lấy nước cốt. (gọi là vậy). Là nước 1 ) -> Lấy 1,3 lít.

    – bước 2: Dùng xác chè đen đặc sản cung đình mới pha để pha lần 2: cho 1,3 lít nước sôi 100°c, hãm 15 phút -> được 1,1 lít (gọi là nước 2)

    – bước 3: Với Trà Đen Đặc Biệt Cung Đình mới pha, ta pha lần 3: 1.3 lít nước sôi 100℃ trong 15 phút -> được 1.1 lít (gọi là nước 3 ) .

    dùng trà nào để pha trà đào

    – Nếu dùng trà đen đặc để pha trà sữa thì ta dùng (Nước 1). Nước 2 và nước 3 pha trà trái cây.

    – Nếu chỉ dùng trà đen đặc để pha từng loại trà trái cây: 1 lít nước pha loãng 1 lít (nước 1) + 1,9 lít nước ấm. Sau đó hòa nước 2 (pha trong pha 2), + nước 3 (giữ ấm 3), đổ tất cả hỗn hợp này vào một để pha trà hoa quả.

    – Chúng tôi lấy tổng cộng 5,4 lít và trà có giá 12.500 đồng.

    ủ trà pha trà đào

    – Ví dụ: Trà hoa quả nhiệt đới: 150ml (trà phí 350 ngày) cốc 700ml, cốc 500ml: 120ml (trà phí 280 ngày).

    – Nên dùng 1 gói trà thượng hạng, Trà đen cung đình siêu cấp 500g pha được 54 lít trà

    banner nguyên liệu làm trà đào

    Các bước pha một tách trà hoa đào ngon

    – bước 1: Lấy nước cốt trà đã pha hoặc để nguội lắc lại + 20ml siro đào + chút đường và đá lắc đều.

    – Bước 2: Rót ra ly nước và trang trí bằng những lát đào- 1 hộp 8 quả đào thường, 1 quả tách đôi là 16 quả/50.000đ-> 1 quả: 3.125 d

    Giá 1 ly 500ml: nguyên liệu 3.620đ + đào lát 3.125đ + đá viên 200đ + ly, ống hút, túi 1.000đ = 7.945đ.

    các bước pha trà đào thơm ngon

    3. Công thức trà đào cải tiến

    A. Công thức trà đào sả

    công thức pha trà đào cam sả

    ▶ Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 120ml trà đen đặc biệt (mô tả ở trên): 280đ
    • Siro dingfong đào 15ml – 20ml: 1.700đ
    • 1 quả quất 500đ
    • ½ quả cam (hoặc 10 ml -850đ xi-rô cam Dingfeng) và 1 – 2 quả cam để trang trí
    • 1 củ sả tươi (có thể dùng siro sả)
    • 30ml nước đường Hàn Quốc (640đ) (40g nếu dùng 35ml đường cát và đường cát).
    • Kronos đào miếng (khoảng 50k/1 hộp 820g)
    • ▶ Hướng dẫn cách pha từng cốc

      – bước 1: Giã nát cả rễ cây sả rồi cho vào bình lắc, đổ 120ml nước lá trà vào, chắt lấy lá trà, ngâm thật kỹ để tiết ra tinh chất . Sau đó xử lý cây chết. Tiếp theo cho 20ml đào + vắt ½ quả cam + 1 quả quất + 30ml đường vào khuấy tan đều, thêm đá viên lắc đều.

      – bước 2: Rót một ly nước và trang trí bằng lát đào, một ít sả thái lát, 1-2 lát cam (1 hộp đào thường 8 lát, 1 lát là 16. cái/50.000đ -> 1 cái: 3.125đ) Giá 1 ly 700ml: nguyên liệu 3.620đ + sả + cam (1.500 – 2000đ) + đào lát 3.125đ + đá viên 200đ + ly, ống hút, túi 1.000đ đồng = 9.945 đồng

      b.Công thức trà đào dâu tây

      ▶ Nguyên liệu chuẩn bị:

      • Trà đào túi lọc: 1 gói
      • Nước sôi: 120ml
      • Siro bánh dâu tây: 5 ml
      • Siro đào: 10ml
      • Nước đường: 15ml
      • Cam tươi: 1 quả
      • Đá viên: 200 gam
      • công thức pha trà đào dâu tây

        ▶ Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện

        – Bước 1: Ngâm túi trà trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt túi trà ra.

        – Bước 2: Tiếp theo chúng ta cho các nguyên liệu khác ở trên vào và lắc đều với đá.

        – bước 3: Đổ ra ly và trang trí cho đẹp mắt, có thể trang trí thêm vài lát dâu tây và cam + chanh cho đẹp mắt.

        Như vậy chỉ vài bước cực kỳ đơn giản là bạn đã có ngay món Trà cam đào dâu tây vô cùng thơm ngon rồi.

        c.Công thức trà đào trái cây nhiệt đới

        ▶ Nguyên liệu chuẩn bị:

        • 50gr Trà Ô Long Cung Đình
        • Nước đường Hàn Quốc
        • 6,5ml muối ăn
        • siro teisseire hoặc sinh tố chanh dây, dâu tây hoặc kiwi đều được
        • Các loại trái cây tươi như: chanh, quất, dâu, táo, cam vàng, dưa hấu…
        • Dụng cụ pha chế
        • ▶ Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện

          – bước 1: Cho 50g trà ô long cung đình vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi vào bình pha và đậy nắp, ủ trong 20 phút, bỏ túi vải ra sau ủ Vắt khô, cho 6,5ml muối vào hòa tan.

          – Bước 2: Pha trong ly thủy tinh 700ml

          Lấy 150ml nước Trà ô long pha sẵn (500đ)

          25ml nước đường Hàn Quốc (500đ)

          Mứt chanh dây gold farm 45ml (loại hoa quả tự chọn) ( 2.5k )

          Nếu muốn uống chua có thể cho thêm vài quả quất

          – bước 3: Rót hỗn hợp ở bước 2 vào ly và khuấy đều

          -Bước 4: Thêm đá viên, khuấy đều hỗn hợp ở bước 3 rồi cho trái cây cắt miếng vào ly trang trí.

          Đến đây là đã hoàn thành ly trà ô long trái cây thơm ngon, bổ dưỡng.

          Nếu có cốc nhỏ hơn, bạn có thể giảm tỷ lệ xuống.

          cách làm trà đào nhiệt đới

          >>Xem thêm: Công thức chè hoa quả chiến thắng Covid 19

          d.Cách làm trà đào mâm xôi

          Trà đào mâm xôi kết hợp vị ngon của quả đào với vị ngọt mê hồn của quả mâm xôi.

          Trà đào mâm xôi hấp dẫn, thích hợp để giải khát mùa hè, hay dùng làm món tráng miệng sau bữa trưa. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách làm trà đào mâm xôi tại nhà.

          ▶ Chuẩn bị tài liệu

          Để làm trà đào mâm xôi, trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

          • 1 túi trà đào (có thể dùng hương đào)

          • 100ml nước sôi

          • 25ml đường (pha với nước đường)

          • 2 muỗng cà phê hạt chia

          • 15ml xi-rô mâm xôi

          • 20ml nước đào ngâm

          • Đào ngâm chua và cắt miếng vừa ăn

          • Thạch dừa hoặc trà sữa phủ khác (nếu có)

          • Viên đá

            Ngoài ra, trong quá trình pha trà hoa đào mâm xôi, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như thìa, ly, dụng cụ pha,…

            ▶ Hướng dẫn từng bước

            – Đầu tiên, ngâm túi trà trong nước sôi khoảng 3-5 phút để lấy hết lá trà

            – Tiếp theo ngâm hạt chia cho nở

            – Cho lá trà, nước đường, nước ép đào và siro mâm xôi vào ly, dùng thìa khuấy đều. Tiếp theo, bạn lắc lên bằng máy xay sinh tố để có được hương vị hòa quyện chuẩn nhất.

            – Sau đó đổ đầy đá viên vào ly. Kết thúc bằng topping như hạt chia, thạch dừa, đào cắt lát và một ít quả mâm xôi tươi. Có thể trang trí thêm vài lá bạc hà cho đẹp mắt và ngon miệng hơn.

            – Trà đào phúc bồn tử

            cách làm trà đào mâm xôi

            Bạn dễ dàng pha được ly trà hoa đào mâm xôi thơm ngon tại nhà. Khi uống có vị mâm xôi ngọt mát, vị đào đậm đà, đến cả những người kén ăn nhất cũng phải khen ngợi.

            Nếu có quả mâm xôi tươi, bạn có thể xay nhuyễn cho vào cốc trà đào để tăng thêm hương vị.

            Trà đào mâm xôi không chỉ tạo nên một tách trà mát lạnh thơm ngon giải nhiệt mà còn rất có lợi cho sức khỏe do chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, quả mâm xôi còn chứa chất chống oxy hóa giúp làn da luôn trẻ đẹp, tinh thần sảng khoái nhất.

            d.Cách pha trà đào sả

            Trà đào sả chanh có vị chua ngọt dễ làm, đồng thời cũng là thức uống cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng. Nó cũng là một sự pha trộn tiết kiệm thời gian cho những ngày hè nóng bức.

            ▶ Chuẩn bị tài liệu

            Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

            • 2 túi trà xanh

            • 1 hộp đào ngâm (hoặc bạn có thể làm đào ngâm theo hướng dẫn bên dưới bài viết)

            • 10 củ sả

            • 4 công tắc bên trái

            • 4 thìa canh đường

              Ngoài ra, có thể chuẩn bị một số công cụ chuẩn bị.

              ▶ Hướng dẫn từng bước

              Dưới đây là các bước pha trà đào sả thơm ngon:

              Bước đầu tiên Sơ chế sả

              – Đầu tiên bạn cần rửa sạch sả, sau đó tước bỏ lớp vỏ già

              – Tiếp theo, bạn sẽ cắt từng khúc khoảng 3-4 cm (chặt 2 cây) và dùng chày đập dập. Sau đó, bạn chuyển sang cắt cây sả theo các đường chéo mỏng (cắt 4 cây). Sau đó xay nhuyễn toàn bộ số sả còn lại.

              Bước 2. Pha trà sả cho thơm

              – Đun sôi một nồi 500ml nước, sau đó cho sả băm nhỏ vào đun khoảng 5 phút.

              – Tiếp theo, cho túi trà xanh đã chuẩn bị sẵn vào và tiếp tục đun trong khoảng 1-2 phút.

              – Cuối cùng lọc bỏ hết nước chè và xác cây sả. Bạn sẽ được thưởng thức một ly trà thơm sả tuyệt vời.

              Bước thứ ba Pha trà đào sả

              – Sau khi pha trà xong, bạn cho vào 2 thìa đường, 2 thìa nước trà, 2 quả quất vắt và 4 thìa nước đào ngâm.

              – Sau đó dùng shaker hoặc thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

              – Tiếp theo cho đá viên vào ly, thêm từng lát đào và trang trí bằng sả hoặc lá bạc hà là hoàn thành ly trà đào sả.

              – Thành phẩm Trà đào sả:

              Cách pha trà đào sả tắc

              Trà Đào Sả sau khi pha có màu vàng nâu, thơm mùi sả, trà xanh, bạch truật, đào.

              Khi uống tươi có vị ngọt dịu, hơi chua, thơm mùi đào, rất ngon. Đặc biệt, có thể sử dụng túi trà xanh với trà túi đào để tăng thêm hương vị đào cho thành phẩm. Nếu bạn thích uống vị đào nhẹ hoặc vị trà xanh thì nên chọn trà xanh túi lọc thông thường.

              4. Hướng dẫn pha trà hoa đào an toàn, dễ làm tại nhà

              Để làm nước chấm đào, đầu tiên bạn phải chọn những quả đào chín, an toàn để đảm bảo đào được giòn và ngon. Đối với đào, nên chọn những quả chín đỏ, vỏ chắc, giòn và có mùi thơm của đào, không chọn quả còn xanh quá sẽ bị chua, còn chín quá ăn sẽ mềm và không giòn.

              Đào ngâm ngâm rất dễ lên men nên hàm lượng đường thấp sẽ khiến đào ngâm lên men thành xỉ. Đặc biệt là bàn thờ, lọ đựng đào phải được tẩy uế, lau khô. Đào sau khi ngâm xong phải cho vào ngăn mát tủ lạnh, đậy kín, không ngâm nước.

              ▶ Nguyên liệu làm đào ngâm

              Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

              • 2,5 kg đào tươi

              • 1,5 kg đường trắng

              • 2 quả chanh tươi

              • Muối

              • Lọ thủy tinh (đã rửa sạch và tiệt trùng bằng nước sôi, để khô)

                ▶ Các bước làm đào ngâm

                Đào khi mua về, bạn đem rửa sạch từng quả rồi ngâm vào nước muối loãng cho đến khi rửa sạch hết bụi bẩn, lông dính. Sau đó rửa sạch với nước và để khô.

                – Sau khi cắt xong các bạn vớt ra, rửa nhẹ bằng nước sạch, để ráo.

                – Tiếp theo cho đường vào nồi cùng với một ít nước lọc rồi bật bếp đun liên tục cho đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián. Sau đó nghiêng cho đường ngấm đều, đừng để đường đậm quá sẽ bị đắng.

                – Sau đó, bạn pha một bát to nước muối loãng và vắt vào nửa quả chanh. Tiếp theo, dùng dao rạch dọc theo các đường rãnh của quả đào. Tiếp theo bạn cắt thành từng miếng lớn hoặc nhỏ tùy thích. Nếu bạn cắt nhỏ thì đường sẽ thấm nhanh nhưng nếu bạn cắt nhỏ thì sẽ mềm hơn. Những quả đào cắt lớn sẽ giòn hơn nhưng sẽ mất nhiều thời gian để hấp thụ đường.

                Sau khi chắt đường, cho vào 800ml nước lọc, sau đó cho toàn bộ số đường còn lại vào nồi, đun sôi rồi cho đào vào. Những lát đào đã chín khi bạn nấu chúng. Cuối cùng cũng lấy được đào ra.

                – Tiếp theo đảo đều cho đến khi đào nguội nhanh, chú ý làm lạnh nhanh để đào giữ được độ giòn ngon.

                Sau đó đợi đào ngâm nước đường nguội hẳn thì vắt thêm nước cốt 1 quả chanh, rồi đổ đào đã nguội vào nước ngâm. Đậy kín hũ và cho vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 1-2 ngày là có thể dùng được.

                – Kết quả của quả đào:

                Hướng dẫn cách pha trà đào ngâm

                Quả đào ngâm ngon sau khi ăn sẽ có màu vàng cánh gián, khi ăn quả đào giòn chứ không bị mềm. Muốn đào được giòn thì bạn cũng cần chú ý đến công đoạn cắt và nấu đào, không nên đun nước đường quá lâu đào sẽ bị mềm, không giòn.

                Đào sau khi ngâm có thể sử dụng được lâu, đặc biệt đào ngâm nên để trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

                5. Những lưu ý khi pha trà hoa đào ngon

                – Trước hết phải chú ý đến nước cốt chè, tỷ lệ thích hợp mới làm chè ngon nhất. Đặc biệt, bạn phải chọn đúng nguyên liệu trà, vì vậy khi bạn làm theo công thức trên, tôi khuyên bạn nên mua 500 gram trà đen siêu cấp để sử dụng cho hoàng gia.

                -Thứ hai, chọn mua mứt dẻo hạn sử dụng ngắn, hương vị tự nhiên, chọn hộp mứt dẻo, không giòn khiến khách hàng hài lòng.

                Thứ ba, không nên lạm dụng quá nhiều tỷ lệ siro và đường, hương vị sẽ không ngon, bởi trà hoa đào là thức uống được pha trộn giữa trà và các nguyên liệu khác.

                các lưu ý pha trà đào chuẩn vị ngon

                – Thứ tư nên là trà lắc, siro đào, mứt đào. Không cho đào vào lắc chung sẽ làm đào bị nát, nhìn xấu.

                – Tất cả nguyên liệu trà sữa bạn sử dụng phải còn hạn sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

                5. Lợi ích bất ngờ khi dùng trà đào

                – Trà đen là loại trà đã được nghiên cứu về công dụng tốt cho sức khỏe, giảm quá trình oxy hóa, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

                – Bổ sung khoáng chất giúp cơ thể có thêm năng lượng.

                – Giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc, nâng cao khả năng tập trung.

                Trà đào có đặc tính chống oxy hóa hiệu quả vì nó chứa các chất như kẽm và vitamin c, giúp chữa lành vết thương và tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách chống nhiễm trùng. Từ đó, thức uống hỗ trợ điều trị viêm phổi, cảm lạnh, tiêu chảy và sốt rét.

                các lợi ích từ trà đào như thế nào

                6. Mua nguyên liệu pha trà đào ở đâu?

                Bạn ở thành phố lớn, có thể dễ dàng tìm mua nguyên liệu làm trà đào, nguyên liệu thực phẩm tobee họ có đại lý bán hàng ở hầu hết các tỉnh thành đặc biệt. Đặc biệt tại tphcm.

                các loại siro pha trà trái cây

                – Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn Hướng Dẫn 4 Cách Pha Chế Trà Đào Kinh Doanh Tại Nhà, Cập Nhật 2021. Nếu chưa biết cách mua nguyên liệu luyện tập, bạn có thể tham khảo tobee food.

                – Nếu bạn quan tâm đến các loại nguyên liệu pha chế trên thị trường nhưng không biết nguồn hàng ở đâu uy tín và giá tốt thì hãy tìm đến nguyên liệu làm trà sữa giá rẻ strong> Cam kết hàng luôn rẻ và ổn định nhất thị trường nguyên liệu.

                – Mua Ngọc trai tại tobee food, bạn sẽ được:

                • Chính sách đổi trả hàng kém chất lượng, hư hỏng.
                • Hỗ trợ và đóng góp công thức nấu ăn miễn phí trọn đời.
                • Miễn phí vận chuyển từ TP.HCM với đủ số lượng.
                • Nơi bán nguyên liệu làm trà đào

                  – tobee food cung cấp cho người dùng các loại siro/siro thơm ngon như:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *