Tổng hợp 15 cách làm thạch trà sữa cực dễ ngay tại nhà

Đăng ngày 23/11/2022

Cách làm thạch trà sữa là một trong những bước không thể thiếu để có một ly trà sữa thơm ngon, đúng chuẩn. Cách làm thạch trà sữa ngon, độc đáo tại nhà? Hãy nhanh tay đọc bài viết này, Tanlong Group sẽ mách bạn cách làm thạch trà sữa thơm ngon với 15 loại thạch khác nhau.

Tham khảo ngay thôi!

1. Cách làm thạch khoai môn trà sữa

Sơ chế nguyên liệu

  • Bột thạch đàn hồi: 10g.
  • Trà Lipton: 1 túi.
  • Đường: 150g.
  • Sữa đặc: 5ml.
  • Sữa có đường: 100ml.
  • Khoai môn: 1 củ.
  • Cách thực hiện

    • Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi rửa với nước sạch. Ngâm nước muối nhạt 10 phút cho ra hết mủ.
    • sơ chế khoai môn

      • Bước 2: Cho khoai môn vào nồi, hấp khoảng 10 phút đến khi khoai chín, vớt ra để nguội.
        • Bước 3: Đổ 1 lít nước lạnh vào nồi. Cho bột thạch và 150g đường vào trộn đều tay cho đến khi đường tan hết.
        • Bước 4: Bật bếp, đun sôi ở lửa vừa hoặc nhỏ, khuấy đều cho bột thạch tan hết.
        • nấu thạch trước khi đổ khoai môn

          • Bước 5: Tiếp theo, đổ một lớp thạch mỏng xuống đáy khuôn thạch hoặc hộp vuông rồi cho khoai môn đã hấp chín vào. Nên xếp khoai sọ thành hàng cách nhau một khoảng nhất định. Sau đó thêm một lớp thạch.
          • sắp xếp khoai môn vào khuôn

            • Bước 6: Cuối cùng cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng trước khi dùng.
            • Vậy là xong Cách làm thạch khoai môn trà sữa. Bạn có thấy nó dễ dàng không? Hãy thử làm Thạch trà sữa khác!

              2. Cách làm thạch trà sữa bột thạch

              Sơ chế nguyên liệu

              • Bột thạch đàn hồi: 10g (1 gói).
              • Đường kính: 200 gram.
              • Tinh dầu bưởi: 5ml.
              • Cách thực hiện

                • Bước 1: Đầu tiên để có thể làm được phần bột thạch, bạn cho đường vừa ăn, trộn đều bột thạch trong một tô lớn, sau đó đổ vào nồi cùng 1,5 lít nước lạnh.
                • Bước 2: Tiếp theo, bạn cho một ít tinh dầu bưởi vào nồi và khuấy đều.
                • Bước 3: Bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa, liên tục khuấy đều tay cho đến khi bột thạch sánh mịn.
                  • Bước 4: Cuối cùng, tắt bếp và đổ thạch vào khuôn thạch.
                  • 3. Cách làm thạch trà sữa Thái Lan

                    Sơ chế nguyên liệu

                    • Sữa ong chúa: 10 gam.
                    • Đường cát trắng: 280 gam.
                    • Nước: 2 lít.
                    • Lá dứa: 4 lá (nếu có) có thể pha với 10g bột matcha trà xanh.
                    • Cách thực hiện

                      • Bước 1: Lá dứa đen rửa sạch, thái nhỏ và xay thật nhuyễn, sau đó lọc lấy nước cốt, bỏ bã. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu đang dùng bột matcha.
                      • sơ chế lá dứatrong cách làm thạch trà sữa thái

                        • Bước 2: Cho bột thạch và đường vào trộn đều. Sau đó cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều.
                        • Bước 3: Đun sôi 1 lít nước trên lửa lớn. Khi nước sôi, đổ hỗn hợp thạch vào, sau đó giảm lửa nhỏ và khuấy đều.
                        • nấu thạch trà sữa tháiBước 4: Đến khi hỗn hợp đặc lại, nước trong thì bạn có thể tắt bếp và đổ rau câu vào khay, để thạch tự đông hoặc cất trong ngăn mát tủ lạnh.

                          Làm theo công thức này đảm bảo bạn sẽ có món thạch trà sữa Thái ngon tuyệt!

                          4. Cách làm thạch phô mai

                          Cách làm thạch trà sữa Phô mai có lẽ là công thức được nhiều bạn quan tâm và tìm kiếm nhất. Đây cũng là món thạch thường được làm ở các quán trà sữa. Nếu bạn là fan của phô mai béo ngậy, tam long sẽ hướng dẫn bạn làm thạch phô mai vừa đơn giản lại ngon.

                          Thành phần

                          • Phô mai: 30g.
                          • Đường: 100g.
                          • Bột thạch dẻo: 10g.
                          • Khuôn thạch.
                          • Cách thực hiện

                            • Bước 1: Bạn cho bột thạch, đường và 1,5 lít nước vào nồi khuấy đều cho tan hết rồi bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ.
                            • công thức cách làm thạch trà sữa phô mai

                              • Bước 2: Tiếp theo, khuấy đều cho đến khi thạch đặc lại và chuyển sang màu trong thì tắt bếp.
                              • Bước 3: Sau đó cắt phô mai thành những khối vuông vừa ăn và đổ vào các khuôn thạch.
                              • Bước 4: Cuối cùng đổ thạch ra khuôn và để thạch đông lại hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.
                              • 5. Cách làm thạch cà phê

                                Nguyên liệu pha chế:

                                • Cà phê hòa tan: 1 gói
                                • Đường: 100g
                                • Bột thạch: 10g
                                • Sữa đặc: 50g
                                • Dụng cụ: khuôn/ly thạch, hũ, thìa…
                                • Cách:

                                  • Bước 1: Đổ bột rau câu, đường vào bát to rồi trộn lên. thạch cà phê ngon
                                  • Bước 2: Pha cà phê với nước nóng, sau đó cho sữa đặc vào khuấy đều cho sữa tan hết
                                  • Bước 3: Cho 2 lít nước vào nồi, sau đó đổ hỗn hợp thạch vào và khuấy đều
                                  • công thức thạch cafe

                                    • Bước 4: Đặt hỗn hợp lên bếp đun ở lửa vừa hoặc nhỏ. đến khi hỗn hợp nóng thì cho cà phê vào
                                      • Bước 5: Khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp
                                      • Bước 6: Đổ thạch cà phê ra khuôn hoặc khay thạch, sau khi hỗn hợp nguội thì cho thạch cà phê vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút thì lấy thạch cà phê ra và dùng nhé!
                                      • 6. Cách làm thạch lựu

                                        Thành phần

                                        • Bột sắn dây: 200g.
                                        • Lá dứa: 7 – 10 lá.
                                        • Cà rốt: 2.
                                        • Củ dền: 1 củ (hoặc bột than hoạt tính thay thế).
                                        • Cải bẹ xanh: 200g (có thể thay bằng lê hoặc đậu Hà Lan).
                                        • Cách thực hiện

                                          • Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, rửa sạch, xay thành bùn rồi lọc lấy nước bỏ bã
                                          • Bước 2: cà rốt rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ xỉ
                                          • Bước thứ ba: rửa sạch củ dền, cắt miếng nhỏ, xay lấy nước, bỏ bã
                                          • các bước làm thạch lựu màu sắc

                                            • Bước 4: Gọt vỏ, thái hạt lựu, rửa sạch và chia làm 3 phần, cho vào 3 bát nước ép cà rốt, củ dền, lá dứa ngâm 30-60 phút rồi vớt ra để riêng. bát
                                            • sơ chế củ năng

                                              Cho một ít bột sắn khô vào bát của thầy và trộn đều

                                              tạo màu cho thạch lựu

                                              • Bước 6: Đổ bát nước màu vừa ngâm ra một nồi riêng, sau đó cho mã chính cùng màu vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi bột sắn dây trong suốt thì vớt ra, đổ vào nước lạnh , để không kết tụ!
                                              • nấu thạch lựu

                                                Có thể nói trong các phương pháp sản xuất Thạch trà sữa thì đây là loại thạch tốn nhiều thời gian chế biến nhất. Tuy nhiên, khi hoàn thành, loại thạch này rất hấp dẫn và có nhiều màu sắc khác nhau.

                                                cách làm thạch trà sữa hạt lựu giòn ngon

                                                7. Cách làm thạch trà sữa chanh dây

                                                Sơ chế nguyên liệu

                                                • Chanh dây (hoặc chanh dây): 1kg
                                                • Bột thạch: 10g
                                                • Đường: 200g
                                                • Vani: 1 ống
                                                • Cách thực hiện

                                                  • Bước 1: Cắt đôi quả chanh dây, bỏ hạt, ép lấy nước cốt.
                                                  • sơ chế chanh dây làm thạch trà sữa

                                                    • Bước 2: Cho 2 lít nước lọc vào, sau đó đổ hỗn hợp đường, thạch và vani vào khuấy đều cho tan hết.
                                                    • Bước 3: Bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp nóng thì cho nước cốt chanh dây vào. Nấu đến khi hỗn hợp đặc, sánh mịn thì tắt bếp
                                                    • nấu thạch chanh dây ngon

                                                      • Bước 4: Cho thạch vào khuôn và để vào ngăn mát tủ lạnh sau khi thạch đông lại. Sau đó để khoảng 1-2 tiếng là có thể thưởng thức! Thật đơn giản phải không nào
                                                      • Bạn có thể áp dụng công thức này để làm thạch trà sữa, cách làm thạch chanh leo chua ngọt hấp dẫn.

                                                        8. Cách làm thạch dưa hấu

                                                        Sơ chế nguyên liệu

                                                        • Dưa hấu: nửa quả.
                                                        • Bột thạch: 10g.
                                                        • Đường: 100g.
                                                        • Cách thực hiện

                                                          hướng dẫn làm thạch trà sữa dưa hấu

                                                          Cách làm thạch dưa hấu thật dễ phải không nào? Tất cả các bạn có thể làm điều đó trong nhà riêng của bạn!

                                                          Nếu mê trà sữa truyền thống thì không thể bỏ qua Hướng dẫn làm trân châu

                                                          9. Cách làm thạch cam

                                                          Thành phần

                                                          • Cam tươi: 1 kg.
                                                          • Bột thạch: 10g.
                                                          • Đường: 100g.
                                                          • Dụng cụ: khuôn/ly thạch, hũ, thìa…
                                                          • Cách thực hiện

                                                            • Bước 1: Cắt đôi quả cam, lọc lấy nước cốt, bỏ thịt.
                                                            • rau câu cam

                                                              • Bước 2: Cho bột thạch, đường, 1l nước vào tô khuấy tan.
                                                              • Bước 3: Cho nước cam vào đun lửa nhỏ, sau đó cho hỗn hợp thạch đã hòa tan từ từ vào khuấy đều.
                                                              • thạch cam ngon

                                                                • Bước 4: Khi thạch đặc và mịn thì tắt bếp và đổ vào khuôn hoặc khuôn vỏ cam, sau khi để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.
                                                                • 10. Cách làm thạch sương sáo

                                                                  Sơ chế nguyên liệu

                                                                  • Bột năng: 50g.
                                                                  • Nước cốt dừa: 100ml.
                                                                  • Đường cát trắng: 100g.
                                                                  • Các bước thực hiện

                                                                    • Bước 1: Cho đá lạnh và đường vào một cái chảo lớn và khuấy đều.
                                                                    • rau câu sương sáo

                                                                      • Bước 2: Cho 1 lít nước lọc vào, khuấy đều và nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp tan hết.
                                                                      • cách làm thạch trà sữa sương sáo

                                                                        • Bước 3: Ngâm nước cốt dừa trong khoảng 10 phút, sau đó đun lửa nhỏ và khuấy đều.
                                                                        • Bước 4: Bột dẻo và mịn, tắt bếp và khuấy thêm 2-3 phút rồi đổ thạch vào khuôn.
                                                                        • 11. Cách làm thạch xoài

                                                                          Sơ chế nguyên liệu

                                                                          • Bột thạch: 10g
                                                                          • Đường trắng: 350g
                                                                          • Sữa tươi: 150g
                                                                          • Xoài chín: 1-2 quả
                                                                          • Cách thực hiện

                                                                            • Bước 1: Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, xay nhuyễn lọc lấy nước cốt, bỏ bã.
                                                                            • cách làm thạch xoài trà sữa

                                                                              • Bước 2: Cho bột thạch, đường và 1l nước vào trộn đều, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sôi thì cho nước xoài vào trộn đều.
                                                                              • công thức làm thạch xoài

                                                                                • Bước 3: Tiếp tục đun hỗn hợp trong nồi nặng, tắt bếp và đổ thạch ra khay, để thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
                                                                                • 12. Cách làm thạch nho

                                                                                  Sơ chế nguyên liệu

                                                                                  • Nho tím: 1 kg
                                                                                  • Bột thạch: 10g
                                                                                  • Đường: 100g
                                                                                  • Cách thực hiện

                                                                                    • Bước 1: Nho rửa sạch, bỏ cuống, tách thành từng quả, đun sôi với 30ml nước lọc, đun sôi khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
                                                                                    • rửa nho

                                                                                      • Bước 2: Nghiền nho, lọc lấy nước, bỏ bã.
                                                                                      • ép nho

                                                                                        • Bước 3: Cho bột thạch, đường, nước vào khuấy tan, sau đó đổ nước nho vào khuấy đều.
                                                                                        • thạch nho ngon

                                                                                          • Bước 4: Bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp, đổ vào khuôn thạch.
                                                                                          • cách làm thạch nho tại nhà

                                                                                            >>>Bạn có thể quan tâm đến Công thức làm thạch pudding

                                                                                            13. Thực hành thạch trà xanh matcha

                                                                                            Sơ chế nguyên liệu

                                                                                              • Bột trà xanh: 20g
                                                                                                • Đường: 50 gam
                                                                                                • Bột thạch: 10g
                                                                                                • Dụng cụ: khuôn/ly thạch, hũ, thìa…
                                                                                                • Cách thực hiện

                                                                                                  • Bước 1: Cho bột trà xanh, đường và 500ml nước vào nồi, khuấy tan rồi đun lửa vừa.
                                                                                                  • cách làm thạch trà xanh

                                                                                                    • Bước 2: Khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi thì cho bột trà xanh vào tiếp tục khuấy đều.
                                                                                                    • cách làm các loại thạch trà sữa

                                                                                                      • Bước 3: Khi hỗn hợp đặc và mịn thì đổ ra khay, để thạch nguội và đông lại hoặc có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
                                                                                                      • 14. Cách làm trà sữa thạch nhân trái cây

                                                                                                        Sơ chế nguyên liệu

                                                                                                        • Sữa tươi: 100ml.
                                                                                                        • Trứng: 2.
                                                                                                        • Vani: 1 ống.
                                                                                                        • Đường cát trắng: 150g.
                                                                                                        • Bột thạch: 10g.
                                                                                                        • Cách thực hiện

                                                                                                          • Bước 1: Trứng gà cho vào âu sạch, đánh đều.
                                                                                                          • Bước 2: Cho sữa tươi, vani, 500g đường vào một âu khác, trộn đều rồi đổ trứng vào.
                                                                                                          • nguyên liệu thạch bánh flan

                                                                                                            • Bước 3: Lọc hỗn hợp qua màng quay hoặc rây.
                                                                                                            • cách làm thạch flan

                                                                                                              • Bước 4: Đổ hỗn hợp vào các khuôn bánh flan và đem hấp cách thủy trong vòng 30-40 phút.
                                                                                                              • Bước 5: Dùng dao sắc tách bánh ra khỏi khuôn.
                                                                                                              • lấy bánh flan

                                                                                                                • Bước 6: Cho bột thạch, 100g đường và 1 lít nước vào đun nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
                                                                                                                • Bước 7: Đổ 1 lớp thạch mỏng vào khuôn rồi đặt nhân bánh flan vào giữa.
                                                                                                                • Bước 8: Múc thêm thạch phủ lên mặt bánh là chúng ta đã có món thạch ngon tuyệt.
                                                                                                                • 15. Cách làm thạch sắn

                                                                                                                  Bạn thích ăn bột sắn, bạn muốn biết bột sắn làm thạch trong trà sữa có ngon không? Câu trả lời là có, thậm chí sẽ rất ngon. Bây giờ chúng ta hãy làm thạch bột sắn trà sữa.

                                                                                                                  Sơ chế nguyên liệu

                                                                                                                  • Bột sắn dây: 400g.
                                                                                                                  • Sữa đặc: hộp.
                                                                                                                  • Đường: 3 muỗng canh.
                                                                                                                  • Trà đa: 100g (hoặc trà túi lọc).
                                                                                                                  • Bột sắn dây: 100g.
                                                                                                                  • Cách làm thạch sắn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *