Tequila là gì? Kiến thức về dòng rượu Tequila

Đăng ngày 23/11/2022

Tequila là một trong 5 loại rượu được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới nhờ hương vị đậm đà, tốt cho sức khỏe, chua, cay và cay. Tequila thu hút sự say mê từ đất nước sôi động và nhấm nháp như rượu whisky hảo hạng.

Tequila là gì?

Tequila, phát âm giống như te-ki-la, là một loại rượu chưng cất có độ cồn cao truyền thống của Mexico. Tên của thức uống ban đầu là tên của khu vực nơi nó được sản xuất chủ yếu – bang Jalisco sản xuất rượu tequila ở vùng cao nguyên phía tây Mexico. Tequila là một loại thực vật có nguồn gốc từ Mexico được làm từ cây agave azul tequilana. Thông thường, rượu tequila có nồng độ cồn từ 38 – 40% cồn, nhưng đáng chú ý là một số loại có nồng độ cồn cao tới 43 – 46%.

tequila là gì

Tequila có hương vị độc đáo khó cưỡng (Nguồn: Internet)

Các loại rượu tequila

Về cơ bản, có hai loại rượu tequila: rượu tequila pha trộn và rượu tequila 100%.

Phối lại

Một hỗn hợp rượu tequila chứa ít nhất 51% nước ép cây thùa. Những gì còn lại là rượu đường. Trộn rượu tequila sử dụng glucose và fructose.

Hương vị cây thùa 100%

Rượu vang 100% agave fructose, rượu vang blanco hoặc plata nặng hơn và có hương vị nồng nàn hơn của cây thùa chưng cất, trong khi reposado và anejo đậm đặc và đậm đà hơn. Giống như rượu được ủ trong thùng gỗ, đường fructose tạo ra mùi thơm của gỗ đồng thời làm dịu đi vị nặng của rượu. Sự khác biệt chính trong hương vị của rượu tequila 100% agave là sự khác biệt về nồng độ cồn. Vì vậy, nó nhiều cỏ hơn so với ngũ cốc.

Các loại rượu tequila đóng chai

– blanco (trắng) hoặc plata (bạc): rượu trắng, chưa ủ và đóng chai, hoặc bảo quản ngay sau khi chưng cất hoặc ủ dưới 2 tháng trong thùng thép không gỉ hoặc thùng gỗ sồi, không vị.

– joven (trẻ/trẻ) hoặc oro (vàng): là một loại rượu tequila màu trắng hoặc bạc có thêm đường caramel hoặc màu thực phẩm. Nếu nó có vị như đường.

– Thêm caramel vào rượu tequila sẽ làm cho rượu tequila có màu vàng và được gọi là Tequila Gold. Rượu ít cay hơn khi được uống trực tiếp.

– Resposado (nghỉ ngơi) ủ trong thùng gỗ sồi nhiều kích cỡ ít nhất 2 tháng nhưng ít hơn 1 năm.

– Anejo (rượu lâu năm hoặc rượu cổ điển) được ủ trong thùng gỗ sồi nhỏ ít nhất 1 năm nhưng ít hơn 3 năm.

– Extra anejo (thêm tuổi hoặc thêm tuổi) ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu 3 năm. Loại này đã được xuất bản không muộn hơn tháng 3 năm 2006.

Cocktail pha với tequila

Tequila không chỉ là loại rượu hấp dẫn mà còn là nguyên liệu pha chế cocktail hoàn hảo bởi dễ dàng pha trộn với các nguyên liệu khác. Một trong những loại cocktail hấp dẫn và phổ biến nhất là Cocktail Tequila Sunrise. Chào mừng bạn đến với phương pháp kết hợp.

Nguyên liệu pha chế cocktail tequila

 • 60ml rượu tequila
 • 180ml nước cam
 • 1 viên mật lựu nhỏ
 • 3 viên đá
 • Quả anh đào, lát cam tươi để trang trí
 • Bình lắc Tequila

  • Cốc định lượng 50/25ml
  • Thớt
  • Cốc đánh gôn hoặc bóng cao
  • Nước trái cây
  • Thìa khuấy
  • Cách pha cocktail với rượu tequila

   Bước đầu tiên: dùng ly thủy tinh, cho 3 viên đá vào, sau đó cho 60ml rượu tequila vào, thêm 175ml nước cam, một ít siro lựu, rót nhẹ nhàng cho siro lựu chìm xuống đáy ly.

   Bước 2: Cuối cùng, cắt cam thành từng lát mỏng, trang trí thêm quả cherry trên thành ly, thêm thìa trộn đều và thưởng thức.

   Những gì bạn có bây giờ là màu vàng cam của nước cam, một chút màu đỏ từ mật lựu chua ngọt và hương vị thơm của rượu tequila cho một ly cocktail Tequila Sunrise không thể cưỡng lại.

   Cách uống rượu tequila

   Cách uống tequila “thời thượng” mà không phải ai cũng biết (Nguồn: Internet)

   Uống nước không chanh, muối

   Theo cách truyền thống của người Mexico, rượu tequila được phục vụ thẳng, không có chanh và muối. Khi uống rượu tequila, nó được rót vào một chiếc ly nhỏ hẹp giống như ly trong quán bar. Rượu vang không nên được ướp lạnh vì nhiệt độ lạnh có thể làm giảm hương vị của nó. Tuy nhiên, một số loại rượu tequila đề nghị làm lạnh trước khi uống trên nhãn chai. Tuy nhiên, đây chỉ là những loại rượu tequilas chất lượng thấp.

   Uống tequila với chanh và muối

   Rất phổ biến bên ngoài Mexico, thức uống này được gọi là “tequila cruda” hoặc theo trình tự: lick-sip-suck (liếm muối, uống tequila, ngậm lát chanh). Phương pháp cụ thể là: dùng ngón cái và ngón trỏ liếm nước miếng và da trên tay, sau đó rắc muối lên tay, dùng ngón trỏ và ngón cái véo miếng chanh, thở ra và liếm muối trên tay. , uống hết rượu tequila và ngậm một lát chanh.

   Phương pháp uống này rất phổ biến, ba bước trên được thực hiện đồng thời và lặp đi lặp lại nhiều lần.

   Chúc bạn có thời gian vui vẻ và hy vọng thông tin này sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn về loại rượu đặc biệt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *