Trong bài viết này, bách hóa xanh sẽ tổng hợp các cách làm há cảo, bánh mì, bánh ngọt mà bạn sẽ mê ngay.
Chỉ làm ra chiếc bánh ngon thôi chưa đủ, để kích thích sự thèm ăn của thực khách còn phải tạo hình độc đáo để chiếc bánh thêm hấp dẫn, thu hút người dùng. Dưới đây là một số cách tạo hình bánh bao, bánh mì, bánh bông lan.
1 hình bánh bao
Làm bánh mì hoa hồng
Bạn chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau và cuộn chúng thành những viên tròn. Sau đó cán bột thành hình tròn đường kính 10 cm và làm tương tự cho đến khi bạn sử dụng hết nguyên liệu.
Tạo hình bánh bao hoa hồng
Tiếp theo, bạn đặt 5 miếng bột gối lại với nhau rồi từ từ cuộn lại, dùng khuôn cắt mì cắt đôi và tạo hình cánh hoa hồng nhẹ nhàng.
Làm bánh bao xoắn
Bạn chia bột thành các phần bằng nhau rồi viên tròn rồi cán bột có chiều dài khoảng 12 – 15cm . Thêm sô cô la hoặc đậu xanh tùy theo sở thích của bạn rồi cuộn chúng.
Tạo hình bánh bao xoắn
Sau đó, dùng dao cắt đôi miếng bột, thắt 2 miếng bột lại với nhau và xoắn để tạo thành hình tròn.
Cách làm bánh đào
Cách làm này chỉ cần vài bước đơn giản, chia khối bột thành những phần bằng nhau và vo tròn lại, sau đó dùng mép thìa ăn cơm tạo lực vừa đủ lên phần nửa quả đào
b >.
Ngoài ra còn rất nhiều cách làm há cảo, bạn có thể làm thử để chiêu đãi, mình tin mọi người sẽ thích.
Cách tạo hình bánh bao trái đào
2 cách tạo hình bánh mì
Làm bánh hoa cúc
Tự làm bánh mì hoa cúc cũng dễ. Lấy một phần bột chia thành 3 phần bằng nhau, cán mỏng thành hình tròn. Sau đó ấn dẹt các viên bột rồi lăn xen kẽ như kiểu tóc đuôi ngựa cho đến khi hết bột, dính 3 đuôi bột là xong.
Tạo hình bánh mì hoa cúc
Làm bánh mì bí đỏ
Chia bột thành các phần bằng nhau, vo tròn, làm phẳng một chút, sau đó dùng máy cắt mì ống để cắt các dải xung quanh thành hình quả bí ngô. Nếu không có dụng cụ cắt, bạn cũng có thể sử dụng chỉ để tạo hình.
Tạo hình bánh mì bí ngô
Làm bánh mì cuộn
Bạn cuộn khối bột bằng bìa cứng và bọc trong giấy nhôm, sau đó chia bột thành những viên tròn đều nhau và cuộn chúng thành dải dài, quấn trong khối bột quế Vừa tạo.
Với hình dạng này, bạn có thể cho kem, mứt hoặc các loại nhân yêu thích vào bên trong.
Tạo hình bánh mì ốc quế
3 cách tạo hình bánh
Làm bánh nơ
Bạn chia bột thành nhiều phần bằng nhau, mỗi phần hình tròn, cán thành hình tròn dẹt, đường kính khoảng > 7 cm.
Tạo hình bánh ngọt hình nơ
Dùng dao cắt những đường 2-3cm xung quanh bột. Tiếp theo, bạn gập đôi hai cánh nơ lại, chừa phần dây quấn ở giữa, gập đôi lại rồi dán vào mặt sau của bột.
Làm bánh đa cua
Bánh cua được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hình dáng dễ thương. Để tạo hình chiếc bánh này, bạn cần chia bột thành nhiều phần nhỏ và cán các cạnh không bằng nhau thành hình tam giác, dùng cán cán mỏng bột rồi cán mỏng.
Tạo hình bánh ngọt hình cua
Sau đó dùng dao rạch một đường ở giữa đầu lớn của miếng bột, rồi cuộn lại đầu nhỏ hơn nhẹ nhàng cuộn tròn miếng bột lại một chút là xong.
Làm bánh hình donut
<3 Mục đích là làm 2 mắt theo hướng đối xứng qua mỏ, dùng dĩa ấn mạnh vào đầu nhỏ còn lại để tạo thành hình đuôi.
Tạo hình bánh ngọt hình chim vành khuyên
Trên đây là các cách tạo hình bánh bao, bánh mì, bánh ngọt tổng hợp được màu xanh nhìn là mê. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có thêm ý tưởng và làm cho chiếc bánh của mình đẹp hơn.
Có thể bạn quan tâm:
Mua bánh các loại tại Bách hóa Xanh:
Bách hóa Xanh
- Lạ miệng chè heo quay ‘độc nhất vô nhị’ ở Huế, thách thức tín đồ ẩm thực
- Phần mềm SAP là gì? Ứng dụng của phần mềm SAP trong quản trị chuỗi cung ứng
- Cách Pha Gin Tonic Cocktail Mát Lạnh Mùa Hè
- Tổng hợp 16 cách nấu các món canh ngon ngày hè thanh mát, ăn là ghiền
- Cách làm bánh xếp nhân thịt chiên giòn thiệt giòn, để cả tiếng cũng không mềm