Sữa gạo rang là thức uống kết hợp giữa sữa và gạo rất thơm ngon và bổ dưỡng. Sữa gạo chiên giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da, tốt cho sức khỏe. Bách hóa XANH hướng dẫn bạn cách nấu sữa gạo Hàn Quốc!
Sữa gạo chiên là thức uống phổ biến ở Hàn Quốc, không chỉ thơm ngon mà còn giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bài viết này của hàng xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa gạo Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng nhé!
1 Cách làm sữa gạo chiên Hàn Quốc
Nguyên liệu làm sữa gạo chiên Hàn Quốc
Mẹo: Để chọn gạo ngon, nên chọn hạt tròn, bóng và ít gãy. Ngoài ra, bạn có thể cho cơm vào miệng nếm thử, nếu thấy ngọt, mùi thơm đặc trưng của gạo là cơm ngon. Tránh mua gạo bị mốc, có màu bất thường hoặc quá trắng, bạc bụnglà gạo có chứa hóa chất, hương liệu.
Nguyên liệu làm sữa gạo rang
Cách làm sữa gạo chiên Hàn Quốc
Bước đầu tiên là vo gạo
Xả gạo kỹ bằng nước nhiều lần để gạo không bị dính bụi.
Vo gạo thật sạch
Bước thứ hai của cơm chiên
Đặt chảo lên bếp, đổ gạo vào đun lửa nhỏ. Nướng khoảng 10 phút, các hạt gạo sẽ nở ra. Chú ý nướng đều để tránh cơm bị cháy.
Rang gạo trên lửa nhỏ
Bước thứ ba là làm cơm chiên sữa
Hòa tan sữa tươi trong nước nóng, sau đó đổ cơm chiên vào ngâm khoảng 10 phút.
Pha sữa gạo rang
Bước thứ tư là nấu cơm chiên sữa
Đặt nồi sữa và cơm rang lên bếp. Đun lửa nhỏ cho đến khi sữa gạo gần sôi thì tắt bếp.
Bạn lọc gạo và lấy sữa ra.
Nấu sữa gạo rang
Tham khảo thêm:Cách nấu sữa hạt thơm ngon bổ dưỡng ai cũng mê
Thành phẩm bước thứ năm
Bây giờ chỉ cần thêm đường vào sữa là chúng ta đã có một ly sữa gạo Hàn Quốc thơm ngon. Sữa gạo ngon hơn khi để trong tủ lạnh.
Thành phẩm sữa gạo rang
2Cách làm cơm chiên sữa đặc
Nguyên liệu làm sữa đặc gạo rang
Nguyên liệu làm sữa gạo rang sữa đặc
Cách làm cơm chiên sữa đặc
Bước đầu tiên của cơm chiên
100g gạo cần rửa nước cho sạch bụi bẩn, sau đó vớt ra để ráo.
Tiếp theo đặt nồi lên bếp, cho gạo đã vo sạch vào và nướng cho đến khi gạo chuyển sang màu vàng nâu.
Rang gạo
Bước thứ hai là nấu cơm chiên sữa
Nếu hạt gạo chuyển sang màu vàng nâu thì cho 250ml nước, 500ml sữa tươi có đường, sữa đặc, 2 thìa đường, 1/2 thìa muối vào khuấy đều. pha trộn.
Sau đó đậy nắp và ủ 1 giờ.
Nấu sữa gạo rang
Bước thứ ba là lọc sữa gạo
Sau khi pha, dùng rây để lọc sữa gạo, lọc gạo lấy nước cốt. Sau đó đổ vào chai và dùng dần.
Lọc sữa gạo
Thành phẩm bước thứ tư
Sữa gạo chiênhơi ngọt, thơm mùi sữa và gạo, hai nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên vị thơm béo đặc trưng, khiến bạn mê ngay từ miếng đầu tiên. thức dậy.
Sữa gạo sau khi làm nên uống hết trong ngày, có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không quá 3 ngày.
Sữa gạo rang có vị hơi ngọt, thơm lừng
Sữa gạo chiên thanh mát, dễ uống, tốt cho sức khỏe và còn là bí quyết làm đẹp của chị em phụ nữ, sao bạn không tự tay làm món sữa gạo Hàn Quốc để cùng gia đình thưởng thức nhỉ!
Xem clip tiktok cách làm sữa gạo rang:
Chọn mua sản phẩm gạo nếp cẩm chất lượng với giá cả phải chăng tại Bách hóa Xanh:
Trải nghiệm hay Bách hóa xanh