Cách làm sữa chua túi, sữa chua bịch ngon, đơn giản tại nhà

Đăng ngày 22/11/2022

Bạn có nhớ hình ảnh tuổi thơ của mình với những túi sữa chua và sinh tố không? Hôm nay hãy cùng nhau học cách làm sữa chua túi cực ngon tại nhà nhé, sữa chua túi nhé!

Sữa chua là một trong những món khoái khẩu của cả người lớn và trẻ em. Nếu bạn muốn tự làm những túi sữa chua có độ đặc vừa phải để không bị đóng băng mà không cần thêm đá, thì đây là cách thực hiện!

Cách làm sữa chua túi 1

Nguyên liệu làm sữa chua túi

Nguyên liệu làm sữa chua túiNguyên liệu làm sữa chua túi

  • 200g sữa chua
  • 500g sữa đặc
  • 1 lít sữa có đường
  • Dụng cụ: dây thun, bịch sữa chua
  • Cách làm sữa chua đóng túi

    Bước đầu tiên là hòa tan hỗn hợp

    Hoà tan hỗn hợp sữa chuaHoà tan hỗn hợp sữa chua

    Đầu tiên, để sữa chua nguội đến nhiệt độ phòng, sau đó trộn 500 g sữa đặc vào tô và khuấy đều theo một chiều để sữa chua không bị dính . Sau đó, bạn tiếp tục thêm sữa tươi có đường và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    Tiếp theo, bạn cho từ từ 1 lít nước sôi vào hỗn hợp đồng thời khuấy đều tay theo một chiều để được hỗn hợp sánh mịn.

    Bước 2 Làm Sữa Chua

    Ủ sữa chuaỦ sữa chua

    Sau <3, bạn ủ sữa trong môi trường ấm 15 tiếng là xong. Cùng trổ tài và chiêu đãi cả nhà những túi sữa chua tự làm nhé!

    Hai cách làm sữa chua túi trái cây

    Sữa chua túi trái câySữa chua túi trái cây

    Để sữa chua thêm hương vị và bắt mắt, dưới đây là cách làm sữa chua baguette mát lạnh, béo ngậy với hương vị trái cây tươi mát đánh bay nắng. mùa hè

    Nguyên liệuBạn cần chuẩn bị:380ml sữa đặc, 200ml sữa chua không đường, 450ml sữa tươi có đường, 300g kiwi, 150g dâu tây, 150g chanh leo, 150g đường trắng.

    Cách làm sữa chua túi trái câyCách làm sữa chua túi trái cây

    Cách làm sữa chua túi hoa quả không khác nhiều so với cách làm sữa chua thường, chỉ cần tinh loại hoa quả mình thích rồi cho vào âu sữa chua nở.

    3 mẹo làm sữa chua đóng túi và cách bảo quản

    Bảo quản sữa chua trong ngăn mát và tránh ánh nắng trực tiếp mặt trờiBảo quản sữa chua trong ngăn mát và tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời

    Theo pgs.ts nguyễn duy thịnh, Viện Công nghệ sinh học công nghệ thực phẩm, sữa chua tự làm rất dễ bị lẫn vi khuẩn nên sữa chua tự làm nên ăn trong 2 ngàyb>.

    Ngoài ra, sữa chua nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 6-8 độ C. Nhiệt độ thấp hơn làm chậm tốc độ lên men của sữa chua, sữa chua lâu hơn và ít có nguy cơ vi khuẩn xâm nhập hơn.

    Bốn lợi ích khi ăn sữa chua túi

    Sữa chua túi chứa các men vi sinh có lợi cho sức khoẻSữa chua túi chứa các men vi sinh có lợi cho sức khoẻ

    Những túi sữa chua chứa men vi sinh Bifidobacterium và Lactobacillus giúp làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thíchloại bỏ cholesterol dư thừa Sự cân bằng giữa vi khuẩn tốt và xấu trong cơ thểđảm bảo máu lưu thông tốt và ổn định.

    Ngoài ra, sữa chua túi còn rất giàu vitamin D và canxi có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, giúp xương luôn chắc khỏe. Ngoài ra, sữa chua trái cây còn cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ giảm cân, giúp mụn và vết thâm biến mất nhanh chóng.

    Bài viết trên là toàn bộ cách làm bánh bao sữa chua tại nhà siêu đơn giản mà ngon. Không quá khó để tự làm một ly sữa chua bổ dưỡng!

    Chọn mua sữa tươi bán ở bách hóa xanh để làm sữa chua túi, sữa chua túi:

    Bách hóa Xanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *