Steward Là Gì? Mô Tả Công Việc Và Mức Lương Của Steward

Đăng ngày 23/11/2022

Quản gia là vị trí phổ biến trong các nhà hàng, quán ăn. Quản gia là gì, làm những công việc gì ngành Nhà hàng – Khách sạn (nhks) và mức lương như thế nào? Hãy tìm hiểu thuật ngữ này cùng Hướng Nghiệp Á Âu nhé!

Quản gia

là gì?

Quản gia là người rửa bát trong khu vực bếp của các nhà hàng, khách sạn, resort,… Nhiệm vụ của quản gia là đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khu vực chuẩn bị bữa ăn, bếp, bát, đĩa và các đồ dùng khác. trong phạm vi công việc được giao.

Nhân viên quản gia cần có kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc tốt để giữ cho khu vực bếp luôn sạch sẽ, ngăn nắp và trật tự. Ở một số nhà hàng, khách sạn quy mô nhỏ, nhân viên phục vụ phải trực tiếp rửa chén, đĩa… bằng tay mà không sử dụng máy rửa. Vì vậy, để đáp ứng được yêu cầu công việc, người giúp việc nhà phải có sức khỏe tốt, chịu khó, cẩn thận, ân cần và nhiệt tình. Đặc biệt, vị trí này yêu cầu người có thể chịu được áp lực công việc cao (cuối tuần, ngày lễ…).

Steward là gì

(Nguồn ảnh: Internet)

Mô tả công việc của người quản lý

Vận hành máy rửa chén (nếu có)

  • Làm theo hướng dẫn máy rửa chén hiện có
  • Quản lý nhiệt độ nước, lượng hóa chất và liều lượng chính xác để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người dùng
  • Theo dõi, kiểm tra năng suất máy móc, chất lượng công việc
  • Phát hiện hư hỏng kịp thời và báo cáo sửa chữa
  • Nấu các món ăn, món ăn khác nhau

    • Nhận tất cả cốc, đĩa, thìa đã sử dụng từ các bộ phận khác
    • Đảm bảo tách các mục đã sử dụng khỏi các mục sạch
    • Làm theo đúng quy trình rửa bát đĩa
    • Rửa trực tiếp bát đĩa và các vật dụng khác mà máy không thể rửa bằng tay
    • Đảm bảo tất cả các mặt hàng sau khi giặt là đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
    • Sấy khô, thu dọn bát đĩa, v.v. và xếp chúng vào vị trí
    • Đảm bảo hàng không bị trầy xước, sứt mẻ hay bể, vỡ (nếu có vui lòng kiểm tra và báo tình trạng hàng cho quản lý để được xử lý kịp thời)
    • Lên lịch làm việc phù hợp để đảm bảo có đủ bát, chảo, v.v. kịp thời cho các bộ phận cần sử dụng
    • (Nguồn ảnh: Internet)

      Dọn dẹp và vệ sinh khu vực bếp

      • Làm sạch thiết bị nhà bếp, ví dụ: lò vi sóng, lò nướng, lưới lọc, cống…
      • Dọn dẹp toàn bộ khu vực bếp 2 lần/ca, đặc biệt khu vực chậu rửa
      • Thường xuyên vệ sinh các vật dụng trong kho đảm bảo kho luôn sạch sẽ, đáp ứng yêu cầu sử dụng
      • Đảm bảo rằng dụng cụ nhà bếp luôn sẵn sàng và sạch sẽ
      • Đến nơi quy định để nhặt rác
      • Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản các dụng cụ vệ sinh được giao
      • Theo dõi, kiểm tra chất lượng và đề xuất dụng cụ, vật tư vệ sinh khu vực bếp
      • công việc của steward

        (Nguồn ảnh: Internet)

        Các nhiệm vụ khác

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *