Robot phục vụ quán cafe công nghệ mới và ưu, nhược điểm

Đăng ngày 24/11/2022

Đại dịch covid-19 đã hé lộ một ý tưởng đã tồn tại từ đầu năm 2021: tự động hóa và trực tuyến. Xu hướng này hiện là một phần cần thiết của mọi doanh nghiệp muốn thành công trong thực tế mới hậu đại dịch. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem khái niệm về robot phục vụ quán cà phê và tương lai của công nghệ này sẽ ra sao.

Robot phục vụ ann bot do Uniduc AG sản xuất.

Tôi. Cà phê mới pha của nhân viên pha cà phê được giao cho người phục vụ robot.

Sự lựa chọn là hoàn toàn có thật vì ngành thực phẩm và đồ uống hiện đang chuyển sang tự động hóa, khám phá các khả năng của người máy, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (ai).

Uống một cốc cappuccino đơn giản hoặc một ly Frappuccino sang trọng cho một buổi hẹn hò hoặc một cuộc trò chuyện thân tình là một truyền thống phổ biến được thực hiện ở nhiều quốc gia và ở tất cả các nhóm nhân khẩu học. Khi công nghệ phát triển, nghi thức cổ điển được biến đổi, với việc bổ sung tùy chọn “uống một ly” với một loại bia được lựa chọn cẩn thận bởi robot barista thông minh.

Cũng thú vị như công nghệ mới và lợi thế thương mại lâu dài của nó, nhiều người tin rằng việc mua cà phê từ rô-bốt sẽ phá hủy khoảnh khắc thân mật. Có phải sự tiếp xúc của con người là một sự hy sinh quá nhiều để tăng hiệu quả và giảm chi phí lao động? Hãy cùng xem một nhân viên pha chế bằng xương bằng thịt so với một quán cà phê rô bốt như thế nào.

ii Ưu điểm và nhược điểm của robot phục vụ cà phê.

Ưu điểm:

 • Tự động hóa và Chất lượng: Quán cà phê robot là một giải pháp có thể tự động phục vụ cà phê chất lượng. Không giống như máy bán hàng tự động, quán cà phê robot phục vụ cà phê đặc sản. Nhờ đó, khách hàng hài lòng vì được phục vụ tận tình, chu đáo.
 • Độ lặp lại cao: Độ lặp lại cho biết tính ổn định của hoạt động. Độ lặp lại tốt đảm bảo khách hàng có thể uống cùng một loại cà phê hôm nay, ngày mai và ngày kia.
 • Tốc độ: Các nhà sản xuất khác nhau yêu cầu một tách cà phê mất từ ​​1 đến 5 phút, nhưng điều này phụ thuộc vào kích cỡ của cà phê. Robot bán cà phê có năng suất lên tới 60 cốc mỗi giờ.
 • Dễ quản lý: Nếu khách hàng uống cà phê ngon, dịch vụ tin cậy và an toàn, chủ quán cà phê sẽ có được giải pháp trọn gói để mở quán cà phê của riêng mình mà không cần thuê nhân viên.
 • Về mặt lý thuyết, chủ sở hữu có thể sống ở một nơi và điều khiển từ xa quán cà phê ở một nơi khác thông qua hệ thống pos an toàn. Nhân viên pha cà phê robot cũng có thể giải quyết hai trong số những vấn đề đau đầu nhất đối với mọi chủ quán cà phê: luân chuyển nhân viên và kiểm soát ổn định.

  Nhược điểm:

  • Khách quan: Đối với nhiều khách đến quán cà phê, cà phê không phải là điểm thu hút chính mà là giao tiếp. Cơ hội trò chuyện với nhân viên pha chế, yêu cầu một số thay đổi nhỏ đối với đồ uống,… một số giải pháp quán cà phê rô bốt cố gắng chia sẻ cảm giác thân thiện và cá nhân hóa đó thông qua một cái bắt tay rô bốt, lời chào bằng giọng nói hoặc một số lời khuyên được cá nhân hóa.
  • Ba. Robot quán cà phê và robot dịch vụ hoạt động như thế nào?

   Robot pha cà phê hoạt động theo nguyên tắc tự động hóa, tức là thực hiện một chuỗi các quy trình công việc mà không cần sự tham gia của con người. Sau khi người tiêu dùng chọn loại cà phê mong muốn, hệ thống sẽ xác nhận việc lựa chọn đồ uống. Sau đó, hệ thống nhận order của khách hàng và truyền dữ liệu đến nhân viên pha chế, nhân viên pha chế sau đó sẽ pha chế đồ uống và giao cho robot ann bot đến tận bàn.

   Chúc bạn thành công trong công việc và một cuộc sống hạnh phúc!

   Hotline/zalo: 086 567 7939

   -////-////-

   Robot hình người do uniduc phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *