Những quy tắc vàng tại bàn tiệc

Đăng ngày 22/11/2022

Hầu hết mọi người đều được dạy cách cư xử trên bàn ăn từ khi còn nhỏ, nhưng những quy tắc này thường bị lãng quên hoặc phớt lờ. Tuy nhiên, khi công việc đòi hỏi phải giao tiếp, ứng xử với đối tác hay bạn bè, những nguyên tắc vàng trên bàn ăn sẽ giúp bạn tránh được những tình huống khó xử.

Kiến thức cơ bản

Trước khi bạn bắt đầu bữa tiệc và khi ngồi vào bàn tiệc, có một số quy tắc cơ bản mà bạn cần biết:

Ép đùi và đặt khăn ăn lên chúng ngay khi bạn ngồi xuống. Khi rời bàn để gọi điện thoại hoặc ăn xong, hãy trải khăn ăn trên bàn, bên trái đĩa.

Ngồi cách xa bàn sao cho tay và nĩa của bạn thẳng khi bạn xếp chúng.

Ngồi thẳng, đặt tay lên đùi và không di chuyển quá nhiều. Đừng đặt khuỷu tay của bạn trên bàn.

Nếu thức ăn đang được phục vụ, hãy đợi cho đến khi mọi người trong bàn đã chuẩn bị xong thức ăn trước khi lấy dụng cụ trừ khi được chủ nhà mời.

Chuyển đồ gia vị, bánh mì hoặc bơ cho bạn cùng bàn nếu muốn. Cuối cùng hãy tự lấy, không bao giờ đặt tay của bạn hoặc người khác vào bàn để lấy gia vị.

Ăn chậm và chậm theo mọi người. Ngậm miệng khi ăn, nhai mà không nhìn thấy răng, tránh tạo ra bất kỳ tiếng động nào, dù là đồ dùng va vào đĩa hay răng, nhai, nuốt hoặc uống, ợ khi ăn.

Tránh nói chuyện với thức ăn trong miệng, ngay cả khi đó là một chủ đề nóng để thảo luận. Khi hoàn tất, đặt dao (úp xuống) và nĩa hướng lên trên đĩa, 4:20 theo chiều kim đồng hồ.

Nếu ai đó mời bạn một món ăn mà bạn không thích, hãy cố gắng ăn ít nhất có thể để không làm mất lòng người khác và thường xuyên khen ngợi đầu bếp.

dùng dao, nĩa, muỗng nĩaNgười phương Tây luôn tự hào về văn hóa ẩm thực của mình, văn hóa của họ là ăn khéo léo, không ồn ào, ăn gọn gàng không thừa, kèm theo đó là sự nghiêm khắc. một bộ quy tắc phức tạp để sử dụng thìa, dao và nĩa đúng cách? Hầu hết các nước châu Á đều sử dụng đũa trong bữa ăn hàng ngày. Vì vậy, dùng đũa đã trở thành một nét văn hóa rất độc đáo. Tuy nhiên, nhiều du khách phương Tây khi đi du lịch các nước châu Á lại không quen dùng đũa nên có nhiều hiểu lầm về cách dùng đũa. Vậy dùng đũa như thế nào cho đúng? Tìm hiểu thêm… cách thưởng thức đồ ăn Thưởng thức đồ ăn là cả một nghệ thuật và đôi khi thưởng thức đồ ăn không phải là cách đúng đắn. Sẽ làm giảm hoặc mất giá trị của món ăn. tìm hiểu thêm…Rượu vang và Sâm panhRượu vang và Sâm panh là những chất lỏng tuyệt vời có khả năng đặc biệt giúp mở rộng trái tim và khơi dậy các kết nối cảm xúc. Tìm hiểu thêm… Quy tắc ứng xử của Bộ quy tắc ứng xử của nhà hàng nhằm tạo ra một môi trường nơi chúng ta có thể làm việc hết sức mình và tự hào về công việc chúng ta làm, những thách thức chúng ta vượt qua và những thành công chúng ta đạt được tự hào. Cũng có những quy tắc khi bạn cư xử nơi công cộng. Tìm hiểu thêm…-lưu mai linh sưu tầm & tổng hợp-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *