Cách nấu phở khô Gia Lai ngon đúng chuẩn đơn giản tại nhà

Đăng ngày 23/11/2022

Mì khô Gia Lai là đặc sản nổi tiếng khó quên đối với những ai đã ăn qua. Hôm nay hãy cùng học cách làm miến dong khô fun đơn giản tại nhà nhé!

Gà rán Gia Lai đã trở thành thương hiệu nổi tiếng ở cao nguyên nơi đây. Vị ngọt đậm đà của nước dùng quyện với sợi bánh phở dai ngon tạo nên một món ăn dân dã mà lạ miệng. Bách hóa xanh sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món ăn này.

Một nguyên liệu làm bún khô Gia Lai

Súp

Phần bún khô

Nguyên liệu làm phở khô Gia LaiNguyên liệu làm phở khô Gia Lai

2 Cách Làm Món Ngựa Khô Gia Lai Vui

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Xương lợn, xương gà, xương bò mua về đều đem đi rửa sạch bụi bẩn. Lột vỏ ngoài của hành tây và cắt làm đôi. Gừng cũng gọt vỏ. Bạnhành tím rửa sạch.

Rửa sạch hành và rau mùi và thái nhỏ. Giá đỗrửa sạch và để ráo.

Tỏi và hành tây bóc vỏ, băm nhỏ phần tỏixắt lát mỏng hành tây. Vớt bò viên ra sau khi chín.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Đun nước dùng

Bạn bắc nồi lên bếp, cho o 5 lít nước đợi sôi thì cho 500g xương heo, 1 cái xương gà, 1 củ hành tây, 2 củ hành tím, 1 nhánh gừng cho vào, hầm khoảng 60 – 90 phút cho nước canh ngọt.

Chuẩn bị một cái âu, cho 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê bột canh, 2 thìa canh đường phèn, 1 thìa canh muốit vào trộn đều rồi cho một một ít nước hầm xương vào tô, khuấy đều.

Cuối cùng cho hỗn hợp gia vị vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

Nấu nước dùng Nấu nước dùng

Bước thứ ba là làm nước sốt

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho 7 thìa canh nước tương đen, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh tương nhạt, 2 thìa canh đường, 1 thìa cafe muối, 1/2 chén nước lọc và 1 thìa cafe dầu mèb >, và khuấy đều. b> p>

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bước thứ tư là chiên thịt bằm

Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho hành tăm vào xào thơm, thấyhành chuyển sang màu vàng thì cho thịt heo vào xào thơm, mùa..

Xào thịt bămXào thịt băm

Bước 5 để hoàn thành món ăn

Cho nước vào nồi bắc lên bếp, đợi nước sôi thì cho nấm linh chi khô vào nồi, múc ra bát. Cho nước sốt và sa tế vào trộn đều, thêm giá đỗ, thịt bằm, hành phi và rau mùi vào.

Trộn phở khôTrộn phở khô

Một bát nước dùng, bạn cho thịt bò vào bát rồi đổ nước dùng vào, thêm bò viên, xương heo và hành ngò vào là xong.

Hoàn thành tô nước dùngHoàn thành tô nước dùng

Thành phẩm của bước 6

Phở Gia Lai nhìn hấp dẫn vớibát phở và nước dùng. Khi dùng có thể ăn kèm với rau, hoặc có thể chấm thêm tương đen, tương ớt để tăng hương vị, càng ngon hơn!

Phở khô Gia Lai được bày trí bắt mắtPhở khô Gia Lai được bày trí bắt mắt

3 Thưởng thức

Cá mì Gia Lai hấp dẫn thực khách bởi nước lèo ngọt thanh, nước chấm đậm đà, hấp dẫn. Khi thưởng thức cảm nhận các nguyên liệu hòa quyện vào nhau khiến người ăn không thể nào quên. Bạn hãy lưu lại công thức này và trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!

Món phở khô Gia Lai hấp dẫn thực kháchMón phở khô Gia Lai hấp dẫn thực khách

Hủ tiếu khô Gia Lai đơn giản, ngon và hấp dẫn. Nhanh tay vào bếp làm món phở khô này để đổi vị cho cả nhà nhé. Bách hóa XANH chúc bạn thành công.

Xem video TikTok về cách làm Phở khô Gia Lai:

Mua thịt heo ngon tại bách hóa xanh:

Bách hóa Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *