Ốc xào tỏi bằm Vị mặn ngọt, chút thơm của tỏi phi và thịt ốc ngọt, là món ăn vặt hấp dẫn và tất nhiên đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. . Ngoài chợ lúc nào cũng có ốc béo, tỏi cũng dễ tìm mua hơn. Một hôm bỗng muốn làm một món ăn vặt vừa ngon vừa dễ, bạn có muốn vào bếp cùng các đầu bếp Á Âu chế biến món ốc hấp dẫn này trong lớp học nấu ăn ngon hôm nay không? ?
Ốc mỡ xào tỏi ngon bá cháy (Ảnh: Internet)
Khi chọn Feiluo, hãy cẩn thận chọn Feiluo chưa mở. Vì ốc đã mở miệng rồi, mở nắp ra nghĩa là ốc không còn tươi. Ngoài ra, không nên chọn con quá to, bởi theo quy luật, ốc càng lớn thịt càng chắc và nhạt nhưng lại kém ngọt. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn những con ốc mập, to hơn ngón tay cái một chút là vừa vặn và ngon hơn.
Thành phần của ốc tỏi
- 1 kg ốc mỡ
- 4 cây sả
- Tô màu mọi thứ
- Đường, ớt bột
- Nước mắm
- Tỏi (khoảng 5-6 củ), hành tím.
- cách làm xôi khúc đậu xanh “thơm ngon, mềm dẻo ” và chuẩn vị của thủ đô HÀ NỘI
- Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 tại Hà Nội: Bùng nổ gian tư vấn
- VVIP và VIP là gì? Sự khác biệt bạn cần biết. Khách VVIP được phục vụ thế nào?| Duyet Luxury
- Top game bài đổi thưởng có lượt truy cập lớn nhất tại 6686 App
- Cách Chế Biến Dê Và Làm Thịt Dê
Ốc mỡ tươi phải là ốc có đầu không bị thụt quá sâu vào trong, không có mùi ôi (Ảnh: Internet)
Cách làm món cá mòi chiên giòn ngon
Cách làm ốc mỡ sạch
Ốc dầu rất khó làm sạch, đặc biệt nếu không rửa sạch sẽ có mùi tanh. Trước hết, ốc sên khi mua về không cần vớt nhanh ra nước mà ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 3 tiếng (dùng nước vo gạo).
Nếu không có nước vo gạo thì ngâm ốc trong bát kim loại 3 tiếng, dùng thìa, nĩa kim loại ngâm ốc. Đây là những mẹo rất đơn giản mà hiệu quả để loại bỏ bùn đất khỏi cơ thể ốc sên.
Lưu ý: Bạn có thể ngâm ốc qua đêm sẽ tốt hơn.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Sả băm nhỏ
Bạn cũng băm nhỏ tỏi và hành tím
Công thức món cá mòi xào tỏi bằm
Cho tỏi và hẹ vào phi thơm, sau đó cho hỗn hợp 2 muỗng canh dầu điều + đường + sả vào đảo đều cho đến khi dầu nóng và tạo thành hỗn hợp sền sệt màu vàng vàng.
Hành tỏi phi thơm và vàng (Ảnh: Internet)
Lúc này, bạn trút ốc vào xào cùng. Bạn tiếp tục khuấy cho đến khi ốc mỡ mở nắp (há miệng) tức là ốc đã có rận. Nêm chút ớt bột và nước mắm, lắc đều chảo cho gia vị thấm đều vào ốc rồi tắt bếp.
Tỏi và hành tím vàng, bạn cho ốc mỡ vào xào cùng (Ảnh: Internet)
Lưu ý: Nhiều người cẩn thận chọn luộc ốc mỡ trước rồi mới xào với muối tỏi. Với cách này, bạn có thể cho khoảng 2 củ sả đập dập và ít lá chanh vào đáy nồi, thêm ớt cắt nhỏ vào và nấu cùng với ốc. Cách này không chỉ khử mùi tanh mà còn giúp ốc có mùi sả rất dễ chịu.
Vớt ốc ra đĩa.
Những con ốc “lên đĩa” xào tỏi có màu vàng đẹp mắt. Xào một miếng thịt ốc, chấm với chút nước mắm hoặc muối tiêu pha muối chanh quyện với mùi thơm của tỏi, ăn kèm với vài nhánh rau răm, bạn có thể ăn mãi mà không thấy ngấy. Vào một buổi tối mát trời, được cùng mọi người đi ăn món ốc xào, vừa ăn vừa “chơi” hàn huyên vài câu chuyện vui thì cũng “chất” không kém.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng rau muống để làm món ốc xào cũng rất hấp dẫn. Chúc may mắn với công thức này!
Điểm: 4,55 (11 phiếu bầu)