Canh chua mận có nóng không? Hay nước mận có tác dụng gì? Tác dụng của siro mận là gì? …hãy theo dõi bài viết của Marrybaby hôm nay để biết chi tiết.
Giới thiệu về nước ép mận
Mận (mận Bắc, mận hậu) đã trở thành loại trái cây quen thuộc với người dân Việt Nam, nhất là vào khoảng tháng 4, tháng 5. Nước mận được làm từ mận tươi. Khi mận bắt đầu khô, chúng giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng.
Ngoài ra, hoạt chất sorbitol trong mận khô cũng đồng thời tăng lên. Loại mận này có thời gian sử dụng lâu hơn và có vị ngọt dịu hơn. Đây là lý do tại sao chúng phổ biến hơn ở dạng nước trái cây.
Nước ép mận khô vô cùng đa dạng về chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin a, c, e và k. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều hợp chất vitamin khác như axit folic, thiamine, niacin, vitamin B6 và riboflavin.
Thêm các khoáng chất khác, bao gồm kali, natri, canxi và sắt. Nước ép mận tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng không chứa axit béo và cholesterol, rất tốt cho sức khỏe và tim mạch của bạn.
Những lợi ích của nước ép mận khô là gì?
Việc uống nước ép mận khô (bao gồm nước ép mận khô, nước ép mận ngâm chua hoặc xi-rô mận khô) có những lợi ích gì? Sau đây là những lợi ích nổi bật đối với sức khỏe người dùng.
- Nước ép mận trị táo bón: Mận tươi và nước ép mận khô giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Nước sắc còn có tác dụng nhuận tràng đối với những người có triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
- Bổ sung sắt phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt và người có triệu chứng mệt mỏi, khó thở.
- Chất chống oxy hóa trong nước ép mận khô có thể làm giảm mức cholesterol và giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch vành. Ngoài ra, hàm lượng kali trong nước ép mận thúc đẩy sức khỏe của tim. Vitamin K ngăn ngừa vôi hóa động mạch và cải thiện sức khỏe của tim.
- Giúp giảm cholesterol LDL (có hại) là một trong những câu trả lời chính cho câu hỏi nước ép mận khô có tác dụng gì. từ đó ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
- Nước ép mận khô hỗ trợ sản xuất enzyme gan chủ chốt alanine aminotransferase (alt), giúp tăng cường sức khỏe của gan và giúp điều trị các bệnh như viêm gan.
- Tạo hồng cầu, cải thiện lưu thông máu, cung cấp nhiều oxy và chất dinh dưỡng. Đồng thời, tăng mức năng lượng cho cơ thể.
- Tăng cường trao đổi chất và điều chỉnh sản xuất enzyme và hormone. Nó cũng tăng cường hệ thống miễn dịch.
- Ngăn chặn cảm giác thèm ăn, thích hợp cho người ăn kiêng, người đang muốn giảm cân.
- Các khoáng chất trong nước ép mận khô giúp tăng mật độ xương và ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh loãng xương.
- Hỗ trợ chức năng não và thần kinh, chống lại stress oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như mất trí nhớ.
- Tóp thực đơn các món ăn chay đãi tiệc ngon bỗ dưỡng tại nhà
- Thịt nạc protein (Lean Protein) là gì? Các thực phẩm protein ‘nạc’ nên lựa chọn
- Top 10 quán bún cá Nha Trang ngon nhất ăn một lần nhớ mãi
- 14 thực đơn mùa dịch thơm ngon đơn giản dễ làm trong ngày giãn cách
- Lợi ích hơn cả tuyệt vời của mãng cầu xiêm đối với sức khoẻ
Những lợi ích của nước ép mận và xi-rô mận là gì?
Ngoài nước ép mận khô, nước ép mận khô và xi-rô mận khô cũng là những sản phẩm làm từ mận. Vậy ngâm nước mận chua có tác dụng gì? Canh chua mận có tác dụng gì? Chúng có tác dụng tương tự như nước ép mận không?