Nigiri là tên gọi của một loại sushi được làm từ cơm trộn giấm và cá tươi của Nhật Bản. Đây là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu của đất nước này.
- Sushi là gì? Cách phân biệt sashimi và sushi dễ dàng
- Tokbokki là gì? Tìm hiểu về tokbokki mà không phải ai cũng biết
- Gạo Nhật: 500g
- Cá hồi tươi: 60 gam
- Cá ngừ sống: 60 gam
- Sò huyết: 1/2 con.
- Sò điệp: 1/2 con.
- Trứng cá trích: 20 gam
- Lá tía tô: 10 lá.
- Trứng cá hồi (trứng cá chuồn): 10 gam
- Gia vị: giấm, muối, đường.
- 2 cách làm bánh bao nhân thịt trứng và nhân thịt miến đơn giản dễ làm
- Tổng hợp 10 cách làm món ngon từ cá cơm tươi thơm ngon chuẩn vị tại nhà
- Rau tầm bóp là rau gì? cách phân biệt và chế biến rau tầm bóp!
- Top 5 chuyên viên makeup nổi tiếng được sao Việt săn đón
- Cách tự học piano cơ bản tại nhà tốt nhất
Nigiri sushi là một trong những món sushi nổi tiếng trong số các loại sushi. Cách làm nigiri sushi tuy nhiều công đoạn nhưng bạn cũng có thể biến tấu sao cho đơn giản, đẹp mắt và hợp khẩu vị hơn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Để hiểu rõ hơn về nigiri là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!
Sushi nigiri là gì?
Nigiri sushi là một trong những món ăn truyền thống của ẩm thực Nhật Bản. Nigiri sushi là cơm hình bầu dục với dấm và được nén chặt bằng tay. Bên trong là miếng hải sản sống hoặc tươi sống, nếu không ăn được có thể chiên hoặc luộc.
Làm nigiri sushi mất rất nhiều thời gian và chú ý đến từng chi tiết. Cơm được nấu bằng gạo Nhật trong thời gian vừa đủ, sau đó vớt ra, trộn với giấm và để nguội. Tất cả các loại hải sản đều được tuyển chọn kỹ càng, tươi sống và được cắt gọt tinh xảo.
Ăn nigiri sushi là cả một nghệ thuật ẩm thực, khác với những món ăn đơn giản khác. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch tay và cầm một miếng sushi nigiri nhúng trong nước tương giữa các ngón tay và cảm nhận nó. Thay vì chấm cơm với nước tương, hải sản sẽ được chấm trong nước tương cho thấm gia vị để bạn có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của nigiri sushi.
Để có thể chế biến nigiri sushi theo đúng quy tắc của ẩm thực Nhật Bản, cần phải có một đầu bếp có tay nghề chuyên nghiệp và thao tác điêu luyện. Nhưng với cách làm đơn giản, bạn vẫn có thể làm nigiri sushi ngon tại nhà.
»»»Tham khảo:Thông tin tuyển dụng đầu bếp được quan tâm nhất hiện nay.
Sự khác biệt giữa nigiri sushi và sashimi
Nhiều người nhầm lẫn nigiri với sashimi của Nhật. Nhưng đây là một sai lầm lớn. Nigiri sushi chủ yếu được làm từ giấm gạo, kết hợp với hải sản và rau, đây cũng là một trong những ngon. Sashimi là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản, nhưng nó khác với nigiri hay sushi. Để phân biệt rõ hơn, mời bạn tham khảo thông tin sau:
phần tử
Nigiri: Thành phần chính là gạo ngâm giấm, nhân cá tươi.
Sashimi: hải sản tươi sống, thịt sống thái hạt lựu hoặc thái lát mỏng.
Danh mục
Niggi sushi là một trong những món sushi truyền thống của Nhật Bản.
Sashimi không phải là sushi.
Cá
Bạn có thể dùng cá sống hoặc cá nấu chín để làm nigiri.
Sashimi không hẳn là cá sống.
Ăn cùng nhau
Nigiri sushi được ăn bằng tay hoặc bằng đũa.
Ăn sashimi bằng đũa.
Cách làm nigiri đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm sushi nigiri
Bước 1: Vo gạo như bình thường.
Bước 2: Cho 7g muối, 5.l giấm Nhật và 50g đường vào bát khuấy tan.
Bước 3: Sau khi cơm chín, khi còn nóng, vớt cơm ra trộn với giấm Nhật. Các thao tác cần nhẹ nhàng và lành nghề. Sau đó để cơm nguội tự nhiên.
Bước 4: Thái hải sản thành miếng vừa ăn, dao phải thật sắc, tráng qua nước sôi rồi thái nhanh tay như vậy hải sản sẽ đẹp mắt.
bước 5: Dùng khoảng 25 gam gạo ngâm dấm cho mỗi miếng nigiri sushi, dùng tay cuộn nhẹ thành hình bầu dục rồi phết một ít wasabi lên miếng cá hồi để ăn sau . Dùng các ngón tay ấn cơm vào nhau để cá nằm gọn trong nắm cơm.
Bước 6: Xếp nigiri ra đĩa trang trí đẹp mắt. Nigiri được phục vụ với một ít gừng ngâm và wasabi.
Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu nigiri là gì và những điều cần biết về nó. Tất nhiên, nếu bạn là một tín đồ ẩm thực Nhật Bản thì không thể bỏ qua những điều cơ bản này!
»»» Khám phá: Cách tạo sơ yếu lý lịch xin việc hoàn hảo để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.