Nigiri là gì? Sự khác biệt giữa nigiri và Sashimi cần nắm rõ

Đăng ngày 22/11/2022

Nigiri là tên gọi của một loại sushi được làm từ cơm trộn giấm và cá tươi của Nhật Bản. Đây là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu của đất nước này.

  • Sushi là gì? Cách phân biệt sashimi và sushi dễ dàng
  • Tokbokki là gì? Tìm hiểu về tokbokki mà không phải ai cũng biết
  • Nigiri sushi là một trong những món sushi nổi tiếng trong số các loại sushi. Cách làm nigiri sushi tuy nhiều công đoạn nhưng bạn cũng có thể biến tấu sao cho đơn giản, đẹp mắt và hợp khẩu vị hơn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Để hiểu rõ hơn về nigiri là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

    Sushi nigiri là gì?

    Nigiri sushi là một trong những món ăn truyền thống của ẩm thực Nhật Bản. Nigiri sushi là cơm hình bầu dục với dấm và được nén chặt bằng tay. Bên trong là miếng hải sản sống hoặc tươi sống, nếu không ăn được có thể chiên hoặc luộc.

    Làm nigiri sushi mất rất nhiều thời gian và chú ý đến từng chi tiết. Cơm được nấu bằng gạo Nhật trong thời gian vừa đủ, sau đó vớt ra, trộn với giấm và để nguội. Tất cả các loại hải sản đều được tuyển chọn kỹ càng, tươi sống và được cắt gọt tinh xảo.

    Ăn nigiri sushi là cả một nghệ thuật ẩm thực, khác với những món ăn đơn giản khác. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch tay và cầm một miếng sushi nigiri nhúng trong nước tương giữa các ngón tay và cảm nhận nó. Thay vì chấm cơm với nước tương, hải sản sẽ được chấm trong nước tương cho thấm gia vị để bạn có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của nigiri sushi.

    Để có thể chế biến nigiri sushi theo đúng quy tắc của ẩm thực Nhật Bản, cần phải có một đầu bếp có tay nghề chuyên nghiệp và thao tác điêu luyện. Nhưng với cách làm đơn giản, bạn vẫn có thể làm nigiri sushi ngon tại nhà.

    »»»Tham khảo:Thông tin tuyển dụng đầu bếp được quan tâm nhất hiện nay.

    Sự khác biệt giữa nigiri sushi và sashimi

    Nhiều người nhầm lẫn nigiri với sashimi của Nhật. Nhưng đây là một sai lầm lớn. Nigiri sushi chủ yếu được làm từ giấm gạo, kết hợp với hải sản và rau, đây cũng là một trong những ngon. Sashimi là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản, nhưng nó khác với nigiri hay sushi. Để phân biệt rõ hơn, mời bạn tham khảo thông tin sau:

    phần tử

    Nigiri: Thành phần chính là gạo ngâm giấm, nhân cá tươi.

    Sashimi: hải sản tươi sống, thịt sống thái hạt lựu hoặc thái lát mỏng.

    Danh mục

    Niggi sushi là một trong những món sushi truyền thống của Nhật Bản.

    Sashimi không phải là sushi.

    Bạn có thể dùng cá sống hoặc cá nấu chín để làm nigiri.

    Sashimi không hẳn là cá sống.

    Ăn cùng nhau

    Nigiri sushi được ăn bằng tay hoặc bằng đũa.

    Ăn sashimi bằng đũa.

    Cách làm nigiri đơn giản

    Chuẩn bị nguyên liệu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *