Mặt trái của nghề Spa – Những góc khuất chỉ người trong nghề mới biết

Đăng ngày 24/11/2022

Mặt trái của ngành spa là vẫn còn những góc khuất mà nhiều người dễ hiểu lầm. Ngành công nghiệp spa đang phát triển. Trong mắt người ngoài, đây là công việc nhẹ lương cao. Nhưng chỉ có những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm mới biết về những góc khuất của ngành spa. Sau đây là những chia sẻ của các học viên đi trước Linh anh academy hy vọng sẽ giúp các bạn rút kinh nghiệm và khắc sâu hơn nữa vào chuyên môn của mình.

1. Lý do nhiều bạn trẻ chọn học spa

Ngành spa vốn dĩ không thu hút được đông đảo khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Đây là lý do tại sao nghề nghiệp này có nhiều triển vọng như vậy:

Ngay từ khi bắt đầu làm việc, thu nhập cao và ổn định. Mức lương sẽ cao hơn dựa trên số năm kinh nghiệm Học nghề Spa mà bạn tích lũy được. Đặc biệt, nghề này phù hợp với những bạn thích mở thẩm mỹ viện cho riêng mình.

Nếu bạn muốn tăng thu nhập, hãy tìm hiểu thêm về xăm và nối mi. Đây cũng là những dịch vụ làm đẹp rất hot hiện nay và trong tương lai. Khi bạn đã thành thạo các kỹ năng spa, bạn sẽ học được những điều đặc biệt này ngay lập tức. Một sự kết hợp phổ biến trong một spa chắc chắn sẽ thu hút khách.

Một điểm cộng nữa là môi trường làm việc sang trọng. Phòng luôn sạch sẽ, thoáng mát, kèm theo tiếng nhạc du dương và mùi hương tinh dầu thoang thoảng. Với những ai không thích làm việc dưới nắng nóng thì đây là môi trường hoàn hảo cho bạn.

2. Nhược điểm ngành spa – rủi ro khi học nghề

Mặc dù có những ưu điểm trên nhưng trong ngành spa vẫn tồn tại những mặt trái của ngành spa và những rủi ro có thể xảy ra trong thời gian học nghề. Dưới đây là những lời khuyên bí mật về spa dành cho những người đã từng đến đó trước đây. Bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn nhất có nên học nghề spa hay không?

2.1 Học được nhiều kiến ​​thức trong thời gian ngắn

Ngành spa là một ngành dịch vụ và rất cần sự thực hành. Với ktv chăm sóc da cơ bản, bạn chỉ cần hoàn thành các khóa học spa cơ bản trong trường đào tạo. Tuy nhiên, tiền lương cứ dậm chân tại chỗ, khó thăng tiến trong sự nghiệp.

Nhưng nếu bạn là một ktv chuyên nghiệp thực hiện các kỹ thuật điều trị da thì kiến ​​thức của bạn là rất lớn. Để nâng cao kiến ​​thức chuyên môn, bạn phải học thêm các khóa chuyên sâu, tham khảo nhiều nguồn tài liệu. Kiến thức và năng lực chuyên môn sẽ thể hiện qua mức lương mà bạn nhận được.

Tuy nhiên, tại các trường đào tạo hiện nay, các khóa đào tạo spa kéo dài từ 2 đến 4 tháng (tùy từng khóa học). Trong thời gian này, bạn phải nắm vững cả lý thuyết và kỹ năng. Với lượng kiến ​​thức lớn như vậy trong thời gian ngắn như vậy, bạn rất dễ trở nên đuối sức và nản chí.

2.2 Nâng cao kỹ năng không dễ

Thêm mặt sau của chuyên ngành spa, đây là điều mà sinh viên thường lầm tưởng là khó. Đây là một bài tập thủy trị liệu rất đơn giản.

Các bạn trẻ thường lầm tưởng rằng học nghề spa dễ. Tuy nhiên, nó không dễ dàng như bạn nghĩ. Với cách massage da mặt, có vẻ như không khó để thực hiện. Trên thực tế, học viên phải trải qua thực hành nhiều mới nhớ rõ thao tác, cách ấn mạnh, ấn các huyệt.

2.3 Thay đổi nội dung

Cơ thể bạn phải thích nghi với công việc. Sau khi tham gia lớp massage toàn thân, tôi cần vận động tay chân nhiều hơn. Người học việc phải đứng dậy và dùng tay một cách khó nhọc. Do đó, thời gian đầu người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi, đau nhức vùng cổ, vai và lưng. Tuy nhiên bạn cố gắng chịu đựng trong 1 đến 2 tuần cơ thể sẽ dần thích nghi.

3. Những mặt tiêu cực mà người mới vào nghề spa nên biết

Tại nhiều trung tâm đào tạo quan hệ công chúng, việc quảng cáo quá mức đã tạo ra nhiều mộng tưởng nghề nghiệp cho những người trẻ tuổi mới bước chân vào ngành. Sau đây là những điều bạn nên biết về đằng sau ngành spa:

3.1 Ảo tưởng về công việc lương cao

Có một phía sau của ngành spa mà những người mới vào nghề rất dễ hiểu lầm, đó là cụm từ “ngành nhẹ, lương cao” thường xuất hiện trong quảng cáo của các trường dạy nghề. Điều này hình thành tâm trí của sinh viên tốt nghiệp gần đây.

Nhiều bạn từng mơ ước có thể làm việc trong trạng thái hoàn toàn thoải mái khi làm việc và thư giãn với âm thanh của âm nhạc và hương thơm của tinh dầu. Làm việc 8h/ngày và nhận lương ổn định hàng tháng.

Nhưng thực tế là…

Không có cái gọi là “công nhân nhẹ lương cao”. Ngành spa cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ được trả tiền tương ứng. Không công ty nào có thể trả lương cao cho bạn, nhưng bạn có thể yên tâm làm việc.

Muốn lương cao thì phải tìm spa, thẩm mỹ viện có lượng khách đông. Họ chỉ có đủ tiền để trả cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều khách hàng, bạn sẽ có rất nhiều việc và không nhàn nhã như bạn nghĩ.

Bạn thường xuyên phải tăng ca liên tục trong tuần. Ca làm việc từ 8h sáng đến 20h tối là công việc bình thường trong ngày. Không có khái niệm cuối tuần ngoài việc làm dịch vụ spa. Những lý do trên là đằng sau ngành công nghiệp spa, rõ ràng nhưng hiếm khi được chú ý.

3.2 Dạy nghề hình thức vừa học vừa bóc lột sức lao động

Học phí các khóa học spa dao động từ 15 đến 30 triệu tùy từng phần hoặc toàn bộ khóa học. Vì vậy, nhiều người không đủ tiền để học nghề và chọn cách vừa làm vừa học. Hình thức này rất phổ biến ở các spa vừa và nhỏ hiện nay.

Nhiều bạn thường nghĩ có chỗ học miễn phí, chỗ làm nâng cao tay nghề thì ngại gì mà không chọn. đáng kinh ngạc!

Nhưng sự thật là…

Không ai có thời gian để dạy miễn phí cho bạn. Học không mất tiền mà mất công vô ích. và hợp đồng cam kết sau khi hoàn thành ít nhất một năm đào tạo.

Một điểm nhức nhối trong ngành spa là trong năm đó, lương của cô rất ít ỏi, thậm chí có nơi còn không trả lương cho cô. Ngoài ra, bất kể thời gian bạn dành cho đào tạo. Nếu ở trường đào tạo, một chương trình spa trọn gói chỉ kéo dài tối đa 4 tháng. Sau đó, nó sẽ kéo dài đến một năm ở đây.

Hãy thử tính toán. Nếu bạn bỏ ra 15 triệu cho khóa học spa cơ bản. Sau 2 tháng ra trường có thể làm công việc cơ bản ở ktv, lương năm 8 đến 10 triệu. Chỉ mất 2 tháng để lấy lại tiền của bạn. Cũng kiếm được một chứng chỉ hành nghề để làm việc ở bất cứ đâu.

Nhưng nếu bạn vừa học vừa làm, đôi khi bạn phải mất 2 năm trước khi bắt đầu tìm một công việc mới. Tốn thời gian và công sức gấp mấy lần so với đào tạo ở trường dạy nghề.

Điều quan trọng là nếu bạn không chọn đúng nơi đào tạo chuyên nghiệp, bạn sẽ tay nghề cao hơn. Chưa kể đến việc không thể xin việc tại các spa và thẩm mỹ viện lớn, hoặc tự khởi nghiệp mà không có bằng cấp.

3.3 Nhiều nơi đào tạo cấp bằng giả cho học viên

Chọn trường dạy nghề spa là vấn đề được học viên rất quan tâm. Vì nhiều nơi đào tạo hiện nay không đủ chuyên môn để cấp bằng. Sinh viên nên được cấp bằng giả hoặc không hợp lệ. Điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình xin việc và mở spa sau này của bạn.

Chứng chỉ hành nghề hợp lệ do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký học nghề.

3.4 Định kiến ​​đối với ngành spa vẫn còn nhiều

Mặt trái của ngành spa là có một bộ phận làm sai lệch đi những giá trị tốt đẹp mà ngành spa mang lại. Trong đó nổi cộm nhất là hoạt động mại dâm dưới chiêu bài massage.

Đây là nguyên nhân khiến nhiều người có cái nhìn tiêu cực về những người làm trong ngành. Người dân nông thôn thường có thành kiến ​​nhất đối với ngành này. Thậm chí, nhiều phụ huynh còn cấm con học ngành này.

4. Lừa đảo trong kinh doanh Spa

Ngành kinh doanh spa đang phát triển nhanh chóng nên có rất nhiều vụ lừa đảo. Bạn cần lưu ý các hoạt động sau:

 • Vay tiền mở spa và gánh khoản nợ khổng lồ
 • Đằng sau ngành spa là mánh khóe lấy lòng tin của người học để vay vốn mở spa. Nhiều sinh viên mới ra trường lóa mắt trước sự cám dỗ “kinh doanh spa 1 vốn 4 lời siêu lãi”.

  Bạn vội vàng vay vốn mở spa khi chưa tìm hiểu kỹ thị trường, đối thủ, chiến lược kinh doanh…. Đầu tư nhiều trang thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại… đến khi không có khách và doanh nghiệp thô sơ này phải gánh khoản nợ khổng lồ.

  Tình trạng này đã trở thành một vấn đề xã hội. Khi mọi người trong gia đình mở spa. Ít người thành công, nhưng nhiều người thất bại. Nếu không đủ kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng quản lý, đừng “dở chứng” lao vào võ đài và cúi mình trả nợ.

  • Chứng chỉ hành nghề giả
  • Để kinh doanh spa, chủ spa phải tham gia các khóa học chuyên ngành spa và có chứng chỉ hành nghề do Bộ Lao động và Thương tật Xã hội cấp.

   Nhưng một số người thuê chứng chỉ hành nghề giả để tiết kiệm thời gian đi học. Do đó, có rất nhiều ngành nghề làm giả giấy tờ ra đời.

   • Tổ chức lớp chăm sóc da miễn phí nhưng phải mua đồ trang điểm
   • Một số khách hàng đã phải chịu hậu quả do các hoạt động kinh doanh lừa đảo của spa. Thiết lập các chương trình soi da, chăm sóc da miễn phí và mời khách hàng đến trải nghiệm. Sau đó, tôi được một người mời đến spa tư vấn và mua một bộ mỹ phẩm với giá hàng triệu đồng.

    Tuy nhiên, nếu mỹ phẩm có chất lượng tốt thì bạn sẽ không hối hận với số tiền mình bỏ ra. Hầu hết đều là hàng kém chất lượng, đã qua sử dụng mà không có tác dụng gì, nhiều trường hợp còn làm da xấu đi.

    5.Có nên học nghề spa không?

    Sau khi đọc xong Phía sau ngành Spa ở trên, bạn sẽ nghĩ “bạn có muốn học ngành này không?”. Để có câu trả lời chính xác nhất, bạn phải tự hỏi mình có đam mê với nghề này không và nếu gặp khó khăn, bạn có đủ quyết tâm để vượt qua nó hay không.

    Vì hầu như ngành nào cũng có mặt trái của nó chứ không riêng gì ngành spa. Nếu bạn không đủ đam mê với công việc của mình, bạn rất dễ bỏ cuộc giữa chừng.

    Đặc biệt là ngành spa, bên cạnh những khuyết điểm, ngành này vẫn có rất nhiều giá trị tốt mang lại cho mọi người. Bạn có thể giúp cuộc sống của một người trở nên tự tin, yêu đời và lạc quan hơn. Người đẹp luôn được mọi người yêu mến và ngưỡng mộ.

    Bên cạnh việc làm đẹp cho mọi người, bạn còn làm đẹp cho chính mình, người thân và bạn bè. Hóa ra nhiều chị em trở nên rạng rỡ và xinh đẹp hơn trong quá trình đi spa.

    Học spa là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Trong tương lai, yêu cầu về cái đẹp sẽ ngày càng cao hơn. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Thu nhập khá cao so với mặt bằng chung. Nhiều kinh nghiệm hơn có nghĩa là tăng nhiều hơn chứ không phải ít hơn.

    6.Chọn địa chỉ học nghề spa uy tín tại trường cao đẳng linh anh

    Lựa chọn địa điểm đào tạo học nghề spa uy tín, chất lượng sẽ tạo tiền đề để bạn bứt phá và phát triển chuyên nghiệp.

    • Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Linh anh Academy đặt chất lượng tay nghề của học viên lên hàng đầu. Chính vì điều này mà đội ngũ nhân viên của linh anh spa luôn được thị trường đánh giá cao.
    • Chương trình học của Linh anh luôn chú trọng thực hành. Học viên sẽ được hỗ trợ đầy đủ trang thiết bị học tập, phòng thực hành được setup như một spa thu nhỏ.
    • Các giảng viên đều là những cá nhân có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành spa. Bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp. để bất kỳ lỗi nhỏ có thể được sửa chữa ngay lập tức.
    • Sau khi tốt nghiệp nhà trường sẽ cấp chứng chỉ hành nghề của Bộ LĐ-TB&XH. Chứng chỉ có giá trị làm việc trên toàn quốc nên bạn có thể yên tâm nộp hồ sơ ở bất cứ đâu.
    • Cam kết đảm bảo sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.
    • Những gì tôi chia sẻ ở trên là Đằng sau ngành spa——một góc khuất ít người biết đến. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có cái nhìn về ngành spa một cách khách quan và đa chiều hơn. Nếu bạn có bất cứ điều gì muốn chia sẻ trong sự nghiệp của mình, chào mừng bạn đến với học viện linh anh!

     Địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *