Măng le rừng là gì? Các món ngon chế biến từ măng le rừng chua

Đăng ngày 23/11/2022

Măng rừng cùng họ với tre, nứa, mọc ở vùng đất đỏ bazan Cao nguyên Trung Bộ. Vậy Linsun là gì và những món ăn ngon của Linsun, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Măng rừng là loại măng được sử dụng nhiều trong nấu ăn của người Việt Nam. Khi nấu măng sẽ không bị đắng và có màu vàng đẹp mắt khi làm măng chua. Món ngon của Linsun và Linsun là gì? Đường màu xanh lá cây sẽ được hiển thị cho bạn trong bài viết sau.

1 về măng

Chụp rừng là gì?

Măng rừng là cây họ hàng mọc chủ yếu ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên. Chồi rừngcó thể xuất hiện vào đầu mùa mưa.

Bạn Đang Xem: Măng le rừng

Đây là một loại cây mạnh mẽ phát triển mạnh mẽ. Cứ sau mỗi cơn mưa, dù có bị đốt cháy thì chồi cây lại mọc lên. Người ta nói rằng măng rừng ngon nhất trong các loại măng do đặc tính dày, ngọt và thơm.

Măng le rừngMăng le rừng

Đặc điểm phân phối

Cây nắngphân bố chủ yếu ở vùng núi, bao gồm núi Phú Cường, Tây Nguyên và núi Dinh. Ngoài măng, ở những nơi này còn có những đặc sản nổi tiếng khác. Đồi Phú Cường có những hàng cọ xanh tươi rất đẹp.

Vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió không chỉ nổi tiếng với hạt cà phê thơm ngon mà còn rất nhiều cá mòi, heo quay, gà quay của Bản Đôn và nhiều hơn thế nữa. núi dinh được nhắc đến nhiều cho ốc và ốc. Các loại hải sản.

Phân loại sản phẩm thường bán

Trên thị trường hiện nay, măng rừng thường được chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau. Bạn có thể lựa chọn phù hợp tùy theo mục đích sử dụng và mục đích nấu nướng.

Măng tây tươi là món ăn được nhiều người Tây Nguyên ưa chuộng. Tuy nhiên, măng tây tươi nên ăn ngay, không nên để quá lâu sẽ bị biến chất. Măng tươi có thể luộc chấm nước mắm hoặc ăn với cơm rang với lạc và gia vị. Bạn cũng có thể dùng măng tươi hầm thịt, đồ chua, xương hầm cũng rất hấp dẫn. .

Măng le tươiMăng le tươi

Xem Thêm: 15 cách làm Salad trộn ngon, bổ dưỡng, thanh mát tại nhà

Măng khô là loại măng tươi được thái nhỏ và phơi nắng. Măng khô ăn không ngon bằng măng tươi nhưng hương vị đậm đà..p>

Măng le khôMăng le khô

Măng chua là món ăn hấp dẫn, ăn với canh chua hoặc ăn sống đều giòn ngon, có hương vị đặc trưng. Bạn có thể thử món măng mặn Jinheng ngon, giòn, chua vừa phải và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Măng le ngâm chuaMăng le ngâm chua

2 Lợi ích sức khỏe của măng

Măng có nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng phòng và chữa các bệnh về đường hô hấp, tim mạch cho con người.

Bổ sung chất xơ

Măng cụtcung cấp nguồn chất xơ phong phú và giúp giảm cholesterol trong máu. Người ăn kiêng dùng măng không sợ thừa mỡ hay thừa calo.

Phòng chống bệnh tim mạch

Măng cụt chứa ít carbohydrate và đường nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng (kali, selen…). Thường xuyên ăn măngcó thể loại bỏ cholesterol xấu, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Măng rừng có lợi cho sức khỏeMăng rừng có lợi cho sức khỏe

Liệu pháp hô hấp

Măng cụt giúp phòng và điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp như khó thở, hen suyễn, viêm phế quản. Loại thực phẩm này còn kháng khuẩn và hỗ trợ hoạt động của dạ dày và hệ tiêu hóa. Có thể đun măng với một ít mật ong để trị đờm hiệu quả.

3 món ngon từ măng rừng

Canh chua tôm

Canh cá diêu hồng nấu măng chua

Xem Thêm: Nam việt quất là quả gì? Có tác dụng gì? Mua ở đâu?

Măng rừng có thể dùng để chế biến món canh chua cá diêu ​​hồng thơm ngon cho bữa tối ấm cúng. Một bát canh cá béo ngậy hấp dẫn. Cá điêu hồng tươi ngon, thịt mềm, măng giònmăng cân đối, không có mùi tanh. Nước dùng cũng hơi ngọt pha chút chua rất hấp dẫn.

Lẩu gà măng chua

Lẩu gà măng chuaLẩu gà măng chua

Cách làm lẩu gà măng chua ngon đơn giản tại nhà chắc chắn bạn sẽ thích. Món lẩu chua ngọt hấp dẫn. Thịt gà mềm, thơm, măng giòn giòn, độ chua vừa phải. Ngày se lạnh ăn kèm bún tươi hoặc bún thì còn gì bằng!

Măng tre

Bạn nào chưa biết cách làm vịt nấu măng chua ngon thì vào nghe 10 cô dạy làm vịt nấu măng chua kiểu miền Tây ngon nhé. Bát tiết canh vịt nóng hổi tỏa hương thơm phức. Nước dùng đậm đà hơn với măng chua, rau mùi, tiết vịt. Có thể ăn với cơm nóng để tăng vị ngon và ngọt của món ăn.

Ếch xào măng chua

Ếch xào măng chua

Cách làm món ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn lại không bị tanh, các bạn tham khảo công thức của Aobe nhé! Đĩa ếch xào măng màu vàng nghệ bắt mắt và ngon miệng. Món gà ếch thơm ngon, chua ngọt quyện với vị chua cay của măng. Gà xào măngkhông dai mà giòn ngon.

Vậy là bách hóa xanh đã kể cho các bạn nghe rất nhiều điều thú vị về Linsun và những món ăn ngon, bổ dưỡng mà Linsun làm được. Còn chần chừ gì mà không trị ngay cho nó, để cả nhà cùng làm nhỉ? Chúc các bạn ngon miệng với món măng rừng.

Bây giờ hãy mua rau ở cửa hàng bách hóa xanh và thưởng thức ngay

Bách hóa Xanh

Xem Thêm: Nghiệp Vụ Nghề Lễ Tân Là Gì? Tất Tấn Tật Về Nhân Viên Lễ Tân 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *