Lẩu ốc nấu sao cho đúng? Cách nấu lẩu ốc ngon không tanh tại nhà

Đăng ngày 24/11/2022

Hôm nay Đảo Hải Sản xin bật mí đến các bạn cách làm lẩu ốc ngon, đơn giản, không tanh tại nhà. Hãy cùng Kojima học cách nấu lẩu ốc ngon nhé.

SC_Z6pBbXOd6oRWekanItG7jnZ8XXzup-20Ox2fQPNa-ycm7DPMxE2c7RXi5b_BvUx8wTR2DxonNqaAgNlHoFGmjl6SQZ_xZrGJ1oxgvUB0fNW3C6arL6N8h06qVDF6FxsTG6Sgm3_y7b_PfYA

Lẩu ốc nấu có ngon không? Cách làm bột ốc ngon tại nhà

Nguyên liệu lẩu ốc

Bạn chỉ cần những nguyên liệu sau là có thể làm món lẩu ốc bươu thơm ngon này. Muốn biết ốc ngon hay không, bạn hãy dùng tay sờ nhẹ vàoốc, nếu thấy ốc lõm vào bên trong tức là ốc còn sống.

Ngoài ra, hãy chú ý đến lông mày của ốc sên. Nếu lông mày của ốc lõm sâu và khi nhấc lên có mùi hôi là ốc đã chết.

  • Ốc nhồi: 2kg

  • Xương ống (xương heo): 1kg

  • Cà chua: 5

  • Đậu phụ: 4 miếng

  • Ghen tuông bất chợt

  • Nghệ thuật

  • Húng quế, rau muống, thuốc bắc, hành lá…

  • Gia vị: dầu ăn, bột canh, nước mắm

    lchGhjcfUucxMlUU5eFM1ZzmTBSEEsPELMByepv16-KjepmeERJAHbRG6keQPH4hdozXoGfDFBMN86bHB-r13FoS6NWfGCOio0nl-nwTvhVPJk2RkyA4ERvzZ_ULZFGhybDfeunNUI8KM7oasQ

    Khi mua ốc về ngâm vào nước vo gạo, cho ít ớt vào để ốc nhả cát

    Cách làm nồi ốc không cần cá

    Để làm món lẩu ốc này, bạn cần sơ chế nguyên liệu thật kỹ để không có mùi tanh. Ngoài ra, biển đảo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu ốc ngon nhất.

    Xem thêm:Cách làm Lẩu Tom Yam ngon “thượng hạng” chuẩn kiểu Thái

    Mô tả quy trình sơ chế nguyên liệu thô

    Lẩu ngon mới là khâu chuẩn bị. Kính mong quý khách hàng chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ nhất.

    Chọn ốc còn tươi, ốc còn sống sẽ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng. Nên chọn vít có lực mài mạnh, khi ấn vào đỉnh sẽ không bị sâu.

    Hoặc chuẩn bị một bát nước để thưởng thức món ốc thơm ngon. Nếu phần dưới của ốc quay lên và sờ thấy nhẹ thì cho vào đó là ốc đã chết và phải loại bỏ.

    Mẹo làm sạch ốc sên:

    • Ngâm nước vo gạo: Ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 2-3 giờ, ốc sẽ tiết chất nhờn và chất bẩn vào nước ngâm dưới dạng chất nhầy. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lại ốc vài lần với nước sạch.

    • Ngâm ốc bằng dao: Nhúng dao vào nước ngâm ốc. Mùi dao trong nước sẽ kích thích ốc nhả bùn đất nhanh và kỹ hơn.

    • Bạn cũng có thể ngâm ốc trong nước có pha giấm và ớt tươi băm nhỏ khoảng 2-3 tiếng. Tuy nhiên, ốc ngâm theo cách này nên chế biến ngay để giữ được độ tươi ngon.

      Lưu ý: Khi rửa ốc để làm món ốc nhồi, bạn không nên bẻ ốc ra, vì khi cho vào hấp sẽ ra nước ngọt. Bạn hãy dùng dao cạy nhẹ miệng ốc ra, sau đó dùng đũa giữ ốc và đẩy vào một lúc.

      Ốc sẽ rơi ra hết, cuối cùng loại bỏ nhớt ốc. Phần ốc còn lại, bạn cho vào dấm, vắt ráo nước rồi rửa lại bằng nước lạnh.

      Sau khi ốc đã thải hết đất cát ra ngoài, bạn hãy dùng tăm, kim hoặc dụng cụ gắp thịt ốc ra, cho vào một chiếc bát nhỏ, loại bỏ phần đất còn sót lại trên thân ốc, bỏ ruột ốc .

      Sau đó rửa sạch ốc với 2 thìa dấm và gừng đập dập. Hoặc rửa ốc bằng chanh để khử mùi tanh. Để ráo trong rổ.

      Củ nghệ cạo vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn lấy nước cốt hoặc lọc qua rây. Gọt vỏ cà chua và nêm gia vị, băm nhỏ hành tây và cắt nhỏ phần cuống hành tây. Cắt đậu phụ thành khối và chiên trong chảo chống dính cho đến khi vàng nâu. Vậy là bước đầu tiên củacách làm lẩu ốcđã hoàn thành.

      lp_mDtAXO9vgr8eiJqf0pgsQonRjcU3Xbdn4k4gEWPPfnhwBWt93f6R3JwFCaQzVqsjWManTLVJsHPteCiXnTWVsWi49EIYQILY7O_ZFPNWjSshwBPUMUi1DF3zyhp5k9fcKDrWegGjcAfYj0g

      Rửa ốc giúp món lẩu ốc thêm ngon

      Gia vị

      Ốc đã được làm sạch, bạn đem ướp ốc với chút nước mắm, chút tiêu, gừng thái chỉ rồi đem hấp cách thủy.

      Rửa xương bằng nước sạch rồi luộc xương để lấy nước lẩu. Khi hầm xương nhớ chú ý hớt bọt khi hầm.

      Xem thêm:Cách làm lẩu cá tầm Sabah chính gốc ngày cuối tuần

      Công thức nấu lẩu ốc bươu

      Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, phi thơm hành tím rồi trút cà chua, một ít ớt bột, nước nghệ đã lọc vào nồi.

      Sau đó, đổ nước hầm xương vào, nêm bột ngọt, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dấm vừa ăn. Tiếp theo cho đậu hủ chiên lên trên là có nồi nước lẩu thơm ngon

      Hoàn thành và tận hưởng

      Lẩu mắm là phải ăn lẩu trên bếp, bày thịt ốc ra, có thể cho thêm giò heo, chả bò và bún tươi cùng rau tía tô, rau muống chẻ. Đợi nước lẩu sôi và bốc hơi nghi ngút thì nhúng các món ăn đã chuẩn bị sẵn vào và thưởng thức.

      Nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm chút mắm tôm. Đến nay chúng tôi đã làm Lẩu ốc tại nhà tươi ngon không tanh.

      2jFqtvtq0937OfzIvofURD95PWCanOI_8Jpk2zMOoBI103gBQgtBYA7jhmTZWfkZfqUKEOtfuDgmmRlkjr4G5Qhzr1wDe80j2IeVC0rTRH3LVaDsCLasq2EIYFlvVhv7N57en8gvT4U-k4LUrw

      Lẩu ốc chua cay nóng hổi chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê

      Đề xuất các món lẩu chế biến sẵn tại đảo Hải San

      Tiện lợi và nhanh chóng, hãy kết hợp với các món lẩu để có một bữa ăn thịnh soạn. Có đảo hải sản, ngoài món lẩu ốc thơm ngon, trên đảo còn có các món lẩu hấp dẫn, ngon và tươi.

      Lẩu Tôm Hùm Alaska là một trong những loại lẩu được yêu thích nhất, với tôm hùm tươi ngon và nhiều loại hải sản hấp dẫn khác. Đảo hải sản cũng chuẩn bị rất nhiều rau và nấm cho mọi người ăn.

      Lẩu Bào Ngư Thượng Hạng chắc chắn là món lẩu thơm ngon, bổ dưỡng và sang trọng dành cho những vị khách quý. Một phần ăn như vậy thường sẽ có 5 con bào ngư lớn hoặc 6 con bào ngư nhỏ và nhiều loại hải sản khác như mực, nghêu, tôm sống, sò điệp,…

      Lẩu cua 3f sẽ là món ăn dành cho những tín đồ yêu cua. Nước lẩu gạch cua ngọt lịm, bánh đa cua, ghẹ thịt, chả ốc hấp dẫn. Dĩ nhiên là có rau sống, bầu, mướp và mỳ trứng.

      Lẩu nấm hải sản sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với các món lẩu trên, nhiều loại hải sản bổ dưỡng như tôm sú, mực, chả cá, đậu hủ phô mai, nghêu,…

      Ở đây còn có “thiên đường” của các loại nấm như nấm kim châm, chân gà, nấm bào ngư, nấm linh chi… tất cả đều tươi ngon và hấp dẫn. Ngoàicách làm lẩu ốctại nhà hôm nay thơm ngon không tanh, lần sau cô giáo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm những món lẩu ngon.

      vQJEZN2Iwbln16JQbgKD9nGTwUn7D26tc3wD0SD1YPOey2Q0rFQ_55mRGsfcQlGgpbuRZJiX9qhmYD2t9ntwFD5QZFRqRRq9Z_kIEApc6A4Ld3w9WXvmiZOrFlItV1Nj36c0sGgsB-itv7IcZw

      Lẩu nấm hải sản sẽ thanh đạm hơn các món lẩu trên, hải sản bổ dưỡng hơn

      Đến với Haisandao, bạn có thể yên tâm lựa chọn những món lẩu hấp dẫn nhất cho gia đình, người thân và bạn bè, đảm bảo thực phẩm được chế biến an toàn, hợp vệ sinh và tươi ngon nhất.

      Ngoài các món lẩu được chế biến cầu kỳ còn có hải sản cá, tôm, cua, ốc… đều là hàng tươi sống, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

      Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã giúp mọi người biết cách làm lẩu ốc tại nhà không tanh và thơm ngon. Ngoài ra, đảo còn những món lẩu dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng khác tham khảo nhé!

      cam kết mua đảo hải sản:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *