&quotKim Chi&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Đăng ngày 22/11/2022

Nhắc đến Hàn Quốc, ngoài làn sóng Hallyu, phim truyền hình Hàn Quốc và các Oba Oni điển trai, người ta còn nhớ đến đất nước này với danh xưng “Quê hương xứ kim chi”. Là món ăn quen thuộc, thơm ngon và tinh túy của Hàn Quốc. Nếu là người yêu thích đất nước và văn hóa Hàn Quốc, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến món ăn này. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc từ tiếng Anh của kim chi là gì không? Không biết cũng không sao, hôm nay du họctienganh sẽ cùng các bạn học kim chi bằng tiếng Anh nhé.

kim chi tiếng anh là gì

(Hình minh họa kim chi bằng tiếng Anh)

1. kim chi tiếng anh là gì

Giống như tên gọi tiếng Việt, Kimchi trong tiếng Anh là kim chi, phát âm là /ˈkɪm.tʃi/, mô tả một món ăn chua cay của Hàn Quốc làm từ rau củ lên men. Kimchi không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

kim chi tiếng anh là gì

(Hình minh họa kim chi bằng tiếng Anh)

2. ví dụ Anh – Việt

 • Kimba thường được ăn trong các buổi dã ngoại hoặc sự kiện ngoài trời, hoặc như một bữa trưa nhẹ với kyeran mari hoặc kim chi.

 • Cheong fun thường được dùng trong các buổi dã ngoại hoặc sự kiện ngoài trời, hoặc dùng làm bữa trưa nhẹ với trứng cuộn hoặc kim chi.

 • Những món ăn này thường được ăn kèm với kim chi và các món ăn phụ khác của Hàn Quốc.

 • Những món ăn này thường được ăn kèm với kim chi và các món ăn kèm khác của Hàn Quốc.

 • Kim chi, một món ăn chính của ẩm thực bán đảo Triều Tiên, là một món ăn truyền thống được làm từ các loại rau ngâm chua và lên men như bắp cải Hàn Quốc và củ cải với nhiều loại gia vị. Các loại bao gồm ớt bột, hành lá, tỏi, gừng và hải sản muối.

 • Kim chi, một món ăn chính của ẩm thực Hàn Quốc, là một món ăn truyền thống được làm từ các loại rau ngâm chua và lên men như bắp cải và củ cải Hàn Quốc trộn với nhiều loại gia vị. Các loại khác nhau bao gồm ớt bột, hành lá, tỏi, gừng và hải sản muối.

 • Ở Hàn Quốc, kim chi nổi tiếng và phổ biến đến nỗi trong tiếng Việt, Hàn Quốc còn được mệnh danh là “xứ sở kim chi”.

 • Ở Hàn Quốc, kim chi rất nổi tiếng và được yêu thích, còn trong tiếng Việt, Hàn Quốc còn được mệnh danh là “xứ sở kim chi”.

 • Tạp chí “Sức khỏe” của Mỹ từng gọi kim chi là một trong “ngũ thực phẩm tốt cho sức khỏe” nhất thế giới, cho rằng nó rất giàu vitamin, hỗ trợ tiêu hóa và thậm chí ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

 • Mạnh mẽ>

 • Tạp chí Health của Mỹ từng gọi kim chi là một trong “ngũ thực phẩm tốt cho sức khỏe” nhất thế giới, cho rằng nó giàu vitamin, hỗ trợ tiêu hóa, thậm chí còn có tác dụng kháng viêm, ngăn ngừa ung thư.

  3. Một số sự thật thú vị về kim chi

  kim chi tiếng anh là gì

  (Hình minh họa kim chi bằng tiếng Anh)

  • Kim chi là một món ăn phụ thiết yếu trong hầu hết các bữa ăn và các nghiên cứu cho thấy rằng người Hàn Quốc trung bình ăn khoảng 40-57 pound kim chi mỗi năm.

  • Kim chi là một món ăn phụ thiết yếu trong hầu hết các bữa ăn và các nghiên cứu cho thấy rằng người Hàn Quốc trung bình ăn khoảng 40-57 pound kim chi mỗi năm.

  • Kim chi có một lịch sử rất lâu đời, bắt nguồn từ thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên, khi kim chi lần đầu tiên được giới thiệu như một món ăn phụ truyền thống của Hàn Quốc, được gọi là kim chi trắng, có màu trắng và không cay.

  • Kim chi có lịch sử rất lâu đời, từ thế kỷ thứ 7, kim chi lần đầu tiên được giới thiệu như một món ăn kèm truyền thống của Hàn Quốc, món ăn này được gọi là kim chi trắng, có màu trắng và không cay.

  • Nhiều người Hàn Quốc thường nói rằng họ không thể sống thiếu kim chi và một phi hành gia đã đúng với câu nói này. Phi hành gia đầu tiên của Hàn Quốc, Lee So-yeon, đã mang kim chi lên vũ trụ và trước khi cô ấy rời đi, Hàn Quốc đã thực sự chi hàng triệu đô la để làm kim chi phù hợp để tiêu thụ trong không gian.

  • Nhiều người Hàn Quốc thường nói rằng họ không thể sống thiếu kim chi, và đó là lời của một phi hành gia. Phi hành gia đầu tiên của Hàn Quốc, Lee So-yeon, đã mang kim chi lên vũ trụ và trước khi cô ấy rời đi, Hàn Quốc đã thực sự chi hàng triệu đô la để làm kim chi phù hợp để tiêu thụ trong không gian.

  • Hầu hết các hộ gia đình Hàn Quốc đều có nhiều hơn một chiếc tủ lạnh trong nhà, một chiếc để đựng đồ tạp hóa hàng ngày và chiếc còn lại gọi là tủ lạnh đựng kim chi. Sau khi kim chi được chế biến, nó cần được bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ không đổi từ 33 đến 42 độ F.

  • Hầu hết các hộ gia đình Hàn Quốc đều có nhiều hơn một tủ lạnh trong nhà, một tủ bảo quản thực phẩm thông thường và một tủ đặc biệt gọi là tủ lạnh kim chi. Sau khi làm kim chi, kim chi cần được bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ ổn định từ 33 đến 42 độ F.

  • Phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng là rất kịch tính và gây sửng sốt, nhưng đối với một tập nhất định của Phim truyền hình về kim chi của mọi người, bộ phim đã tiến thêm một bước bằng cách tạo ra meme cái tát kim chi lan truyền .

   Trên đây là toàn bộ những kiến ​​thức bổ ích và thú vị về tiếng Anh xứ sở kim chi mà Studytienganh đã tổng hợp cho các bạn. Hãy tiếp tục theo dõi studytienganh để có thêm nhiều bài học thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *