1. Bún riêu cua
Nhắc đến bún riêu chắc hẳn không ai nghĩ đến một tô bún nóng hổi, nước dùng ngọt thanh, ăn kèm với những miếng bánh hấp mềm, béo, dậy mùi thơm hấp dẫn của gạch cua.
Ngoài ra, các nguyên liệu ăn kèm cũng vô cùng phong phú và độc đáo như: cà chua, đậu hủ chiên, rau muống, huyết heo và chuối chát. Để món ăn thêm ngon, bạn hãy cho thêm chút mắm tôm vào thưởng thức nhé!
2. Bún bò Huế
Bún bò Huế là một trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích bởi hương vị độc đáo, đậm đà.
Một tô bún bò Huế đúng chuẩn phải dậy mùi thơm của sả, gừng và nước mắm. Khi thưởng thức, ta thấy bánh phở mềm, dai quyện với nước súp ngọt thanh, thịt bò mềm ngon, bánh đa cua thơm ngon. Vắt thêm chút chanh, cho thêm chút sa tế và dù kén ăn đến đâu bạn cũng sẽ gật gù khen ngon!
3. Phở bò heo
Tương tự như món bún bò ở trên, món bún bò giò heo cũng có hương vị đậm đà, nước dùng ngọt và mặn, dậy mùi thơm của sả, gừng và nước mắm. Nhưng phở heo sẽ được ăn kèm với các loại gia vị khác nên khi ăn sẽ có cảm giác và độ ngon khác hẳn so với phở bò ở trên.
Đặc trưng của món ăn này là bì lợn và thịt bò mềm, thấm đều gia vị. Khi ăn cảm nhận được trọn vẹn vị giòn của da heo.
Ngoài ra để cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của món ăn này thì nên ăn khi còn nóng, kèm theo các loại rau ăn kèm như rau muống, chuối chát, rau thơm, giá, xà lách, ngò rí. Đừng quên thêm ít sa tế và nước cốt chanh cho hương vị thêm đậm đà nhé!
4. Mẹ bánh mì hấp
Bao tử ma là món ngon đặc trưng miền tây nam bộ, có nước dùng đậm đà, nước mắm đậm đà, ăn kèm với bún mềm dai, ăn kèm thịt quay mằn mặn, beo béo và hải sản tươi ngon.
Cho các loại rau ăn kèm như bông súng, rau muống, rau đắng vào tô bún bốc khói nghi ngút. Trộn các gia vị lại với nhau và thưởng thức! Tôi tin rằng bạn sẽ thích nó.
5. Bún cá Zhoudao
Ai đã từng đến Chau Dok và nếm thử món bún cá Chau Dok này sẽ không thể nào quên được màu vàng đặc trưng và bắt mắt của nó. Với hương thơm quyến rũ của nghệ và sả.
Nước dùng ngọt thanh và không tanh, miếng lạp xưởng mềm và dai, cá chắc. Ăn kèm với rau răm rất ngon và hấp dẫn. Đừng quên pha cho mình một ly nước mắm chua cay để chấm cá nhé!
6. Bún ốc
Bún ốc là món ăn sáng quen thuộc với nhiều người bởi nước súp ốc nóng hổi, nước lèo ngọt thanh, thịt ốc giòn, miếng cá tra béo ngậy và đậu hủ trắng thơm ngon. Khi dùng, chỉ cần thêm chút rau sống, vắt chanh là bạn đã có ngay cho mình một thức uống hấp dẫn rồi!
7. Bún gạo lứt
Gạo lứt được biết đến là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và thường được các chị em sử dụng để giảm cân. Hôm nay Điện máy xanh sẽ giới thiệu đến các bạn một món ngon từ gạo lứt, để các bạn thay đổi khẩu vị, đó chính là hủ tiếu gạo lứt thơm ngon này nhé!
Mỗi tô hủ tiếu gạo lứt sau khi hoàn thành đều có nước súp trong, đậm đà, hòa cùng sợi hủ tiếu dai mềm màu nâu đỏ đẹp mắt. Thêm vào đó, phần ức gà mềm, giàu dinh dưỡng, nấm rơm ngọt dịu hấp dẫn. Vào bếp và làm thử nhé!
8. Bún cá
Bún cá là món ăn rất phổ biến ở Việt Nam, mỗi vùng miền lại có cách chế biến và khẩu vị khác nhau. Nhưng nhìn chung, món bún cá hoàn thành, nước dùng ngọt thanh hấp dẫn, cá mềm ngon, thịt chắc, cà chua chua ngọt tự nhiên.
Ăn với đồ sống trước khi ăn, chấm kèm chén nước mắm mặn cay cay, ai cũng sẽ là “số ít”!
9. Bún cá
Món ăn nổi tiếng nhất miền Trung chỉ có thể là món bún cá hấp dẫn này! Điều làm nên hương vị thơm ngon của món bún này chính là miếng chả cá mềm, ngọt, đậm đà mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.
Ngoài ra, món bún cá cũng rất hấp dẫn, có vị chua ngọt của dứa hòa quyện với các loại gia vị thông thường, nêm nếm kỹ trước khi ăn. Các loại rau ăn kèm với món ăn này bao gồm rau thơm, giá đỗ, húng quế và quế.
10. phở
Ở miền Tây ai cũng biết bún nước lèo, nước dùng thơm ngon, hấp dẫn, mùi cá đen thơm phức, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sợi bún trắng mịn, ăn kèm với nước cá ngọt ngọt.
Khi ăn nhớ cho thêm rau muống bào, hẹ xắt nhỏ, húng quế vào ăn cùng nhé! Ngoài ra, nếu nhà bạn có loại rau vườn nào ngon, bạn cũng có thể ăn cùng nhé!
11. người hâm mộ
Cho bột tầm xuân tươi vào bát, hương nụ hấp dẫn bay theo làn khói nhẹ. Khi thưởng thức, nước dùng nóng hổi có vị thanh của xương, quyện với sợi bún mềm ngon, ăn kèm với những viên thịt giòn, béo ngọt làm từ giò sống, nấm hương và hành lá.
Để tạo màu sắc và tăng thêm hương vị cho tô bún, bạn có thể rắc thêm ớt bột, chả và hành ngò lên trên nhé!
12. Văn Đường
Bún thang được coi là món ăn tinh tế, thể hiện nét thanh lịch của người Hà Nội. Xương heo, gà hầm trong nước dùng ngọt thanh.
Ngoài ra, khô mực, tôm khô cũng là những nguyên liệu quan trọng giúp tô bún thêm thơm ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sợi bánh phở mềm dai, thịt gà chắc ngọt, chả lụa mềm dai hấp dẫn, trứng ốp la béo ngậy.
13. miến đỏ
Bánh bún có màu dầu hạt điều, màu gạch tôm thơm ngon, bắt mắt, ăn kèm với nước mắm cua béo ngậy đậm đà, sợi bún có màu đỏ cam đẹp mắt. Khi ăn ta cảm nhận được nước dùng ngọt thanh và mùi thơm nức mũi của mắm cua.
Ngoài ra, để nêm cho bún, bạn có thể cho thêm rau muống luộc xắt nhỏ, trứng và bì heo chiên giòn. Thêm chút mắm tôm và chút nước cốt me, siêu ngon!
14. Bún sứa
Món bún thơm ngon này sẽ mang cả hương vị của biển vào căn bếp nhà bạn, sứa giòn sần sật với thịt cá thu tươi ngọt, chả cá thơm ngon.
Nước dùng chua ngọt với dứa và cà chua, trước khi ăn rắc rau mùi, chan 1 chén nước mắm để chấm cá và sứa là ta có món bún. Đầy sứa!
15. Bún thịt heo
Nếu ai đã nghiện vị giòn sần sật của giò heo thì món này chắc chắn là món ăn hấp dẫn dành cho bạn! Nước dùng được ninh nhừ với nhiều giò heo, gia vị nêm nếm vô cùng tinh tế, ăn rất vừa miệng.
Bên cạnh đó, thịt heo sau khi chế biến được ngâm trong nước lạnh nên da bụng heo vẫn giòn, thịt bên trong mềm ngọt khiến người ăn không thể cưỡng lại, chấm với nước mắm ớt thì không sao. bên phải?
Món này có thể nấu với măng khô hoặc với giò!
16. Bún măng vịt
Món ăn này thì mọi người đã quá quen thuộc rồi nên không cần phải nói thêm nữa, bởi khi nhắc đến ai cũng biết hương vị béo béo hấp dẫn của món ăn này rồi!
Món hủ tiếu này có nước dùng ngọt đậm đà được phủ thêm mỡ vịt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt vịt mềm, lớp da béo ngậy, chấm với nước mắm gừng đậm đà thì không thể ngon hơn!
Ngoài ra, măng và nấm được nấu cùng nhau để tăng thêm hương vị!
17. Phở gà
Nếu bạn đã ăn bún vịt thì điện máy xanh sẽ giới thiệu cho bạn món bún gà nhé! Món bún này có màu vàng nâu đẹp mắt của dầu điều. Khi thưởng thức, ta cảm nhận được độ tươi, ngọt của thịt gà hòa quyện với nước dùng đậm đà, sợi mì mềm nhưng không nhũn và không dễ gãy.
Để làm phong phú món ăn này, bạn có thể chấm gà với giá đỗ, húng quế và 1 chén muối tiêu nhé!
18. Bún sườn chua
Món bún thơm ngon này được đựng trong bát với mùi thơm quyến rũ của nước dùng thịt lợn. Khi ăn ta cảm nhận được nước canh ngọt đậm đà hòa cùng chút vị chua chua của cà chua và cải chua.
Ngoài ra, sườn sụn heo giòn, thơm ngon, bổ sung chất lượng cho phần thịt xung quanh. Thịt bò dai, ngọt và thơm ngon, hôm nào rảnh rỗi bạn hãy vào bếp làm món này cùng cả nhà thưởng thức nhé!
19. Mì tôm
Bún tôm là món ăn được coi là đặc sản Hải Phòng, với hương vị chua ngọt hòa quyện với vị giòn ngon của nấm xào nhẹ. Thịt tôm mềm ngon, thịt chắc, vị thanh nhẹ.
Với cách thực hiện đơn giản, không mất nhiều thời gian, hãy bắt đầu ngay bây giờ! Độ ngon của nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu!
20. Quạt Shunyue
Mùng là một nguyên liệu rất đa năng, có thể trộn gỏi hay luộc cũng rất ngon!
Sợi bún chín tỏa mùi thơm hấp dẫn, căng mọng và tròn trịa. Dọc mùng do có vị mặn nhẹ nên khi ăn không còn vị cay mà là vị mặn mặn vô cùng hấp dẫn.
Tham khảo một số mẫu nồi chất lượng đang được kinh doanh tại Điện máy XANH để thực hiện ngay các món nước thơm lừng, hấp dẫn cho cả nhà nhé!
Mong rằng qua 20 cách nấu phở ngon đơn giản được tổng hợp trên đây, bạn có thể chọn cho mình và gia đình một món ăn ngon, hợp khẩu vị. Vào bếp và thưởng thức cuối tuần này nhé!
- Đánh Giá Các Loại Cá Khô Ngon Nhất Trên Thị Trường Nên Mua Ngay
- Semolina Là Gì? Phân Loại Và Công Dụng Của Semolina
- Bột béo là gì? Bột béo dùng để làm gì? Lưu ý khi dùng và cách bảo quản
- VVIP và VIP là gì? Sự khác biệt bạn cần biết. Khách VVIP được phục vụ thế nào?| Duyet Luxury
- 15 phút với bữa ăn eat clean với thịt bò siêu ngon