Khoai lang chiên là món ăn vặt rất phổ biến, được nhiều người ăn vặt quen thuộc, vỏ bánh giòn rụm và dậy mùi thơm của khoai. Tự làm khoai lang chiên tại nhà siêu dễ và tiết kiệm thời gian. Kiểm tra các công thức dưới đây!
Khoai lang chiên là món ngon từ khoai lang được lòng những người yêu thích khoai, đặc biệt là các bạn trẻ. Cách làm khoai lang chiên giòn với nguyên liệu đơn giản không khó, bạn có thể thực hiện tại nhà, hoặc rủ bạn bè cùng làm sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Ngại gì mà không vào bếp cùng mình làm ngay món khoai lang chiên nhỉ!
1 Thành phần dinh dưỡng của khoai lang
Hàm lượng dinh dưỡng có trong khoai lang rất cao
Khoai lang là nguồn cung cấp keoprotein, polysaccharides và chất nhầy dồi dào, giúp ngăn ngừa bệnh tim, xơ vữa động mạch và giúp bôi trơn các khớp.
Chất chất xơ dồi dào trong khoai lang có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón, tránh nguy cơ ung thư ruột kết, trực tràng. Dấu hai chấm
Thành phần khoai lang không chứa nhiều chất béo và tinh bột, nhưng lại chứa nhiều dưỡng chất có lợi khác như vitamin, protein, axit amin, canxi, kẽm, sắt, magie,…
Sau đây, mời các bạn cùng khám phá cách chiên khoai lang giòn ngon nhé!
2 loại khoai lang giòn
Nguyên liệu làm khoai lang chiên
Nguyên liệu làm khoai lang chiên
Cách chọn khoai lang ngon: Khi thu mua khoai nên nhặt, xử lý cẩn thận, không chọn loại quá cứng (xơ) hoặc cứng quá mềm (hư, bị hư hỏng gì). Về hình dáng củ khoai tây, nên chọn những củ khoai tây có củ thuôn dài và tròn. Không nên chọn những củ có vết rỗ đen, nhiều hốc, lỗ hoặc nhiều eo.
Cách làm khoai lang chiên
Bước đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị một bát nước pha loãng với chút muối. Dùng dao bào gọt sạch lớp vỏ ngoài của khoai lang rồi cắt thành từng miếng cỡ ngón tay cái, hình răng cưa hoặc hình thù tùy thích để món khoai lang chiên thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Bạn có thể giữ khoai tây trong bát cho đến khi cắt lát để chúng không bị chuyển sang màu nâu.
Trộn bột ở bước 2
Trộn hỗn hợp bột
Cho bột gạo, nước cốt dừa, 50ml nước, muối, nước cốt chanh và đường vào tô khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Nhúng khoai tây vào bột mì, nhúng kỹ tất cả các mặt của khoai tây.
Bước 3 Khoai lang chiên
Chiên khoai lang
Đun nóng chảo dầu trên bếp (chú ý dầu không ngập khoai lang,để khoai lang chiên giòn hơn cần đặc biệt chú ýĐun nóng dầu đến khi khoai lang giòn. Rất nóng, sôi). Thêm khoai lang vào chảo. Khikhoai lang chiên> chín đều và có màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thành phẩm bước thứ tư
Khoai lang chiên giòn tan, béo thơm
Khoai lang có lớp vỏ giòn bên ngoài, giòn ngọt, béo béo và thơm bùi, bên trong mềm ngọt của những củ khoai vừa chín tới khiến bạn không thể ngừng ăn.
3 Cách Chiên Khoai Lang Không Cần Bột
Khoai lang chiên không bột
- 1 củ khoai lang
- 1/4 muỗng cà phê giấm
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 50ml dầu ăn
- Thanh Vũ: Chinh phục cột mốc mới, cuộc sống có ý nghĩa
- Cách Hack Google trong vòng 1 nốt nhạc Update mới 2022
- 5 Cách làm bánh mì chà bông sốt dầu trứng mềm thơm khó cưỡng
- Waiter Là Gì? Waitress Là Gì? 6 câu hỏi phỏng vấn Waiter/ Waitress bằng tiếng Anh thường gặp ứng viên cần biết
- Cách làm kem tươi đơn giản giải nhiệt mùa hè ngay tại nhà
Nguyên liệu làm khoai lang chiên không cần bột
Cách làm khoai lang chiên không cần bột
Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô
Tôi mua khoai lang,rửa sạch rồi cắt thành những dải dài.
Sau đó, ngâm tất cả vào nước muối pha loãng có nhỏ vài giọt giấm khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây chiên Bước 2
Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho khoai vào chiên.
Giảm lửa vừa và nấu cho đến khi khoai có màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt ra giấy thấm. Ăn với nước sốt nóng hoặc nước sốt cà chua.
Chiên khoai
Thành phẩm bước thứ ba
Cách chiên khoai lang không cần bột này rất không rắc rối và tiết kiệm thời gian. Sau khoảng 30 phút vào bếp, bạn hãy đến với đĩa khoai lang chiên, vừa ăn vừa xem phim cùng gia đình.
Thành phẩm
4 loại khoai lang chiên bột
Khoai lang chiên bột ngon là nhờ khoai lang bùi bùi, thêm béo béo của sữa và nước cốt dừa khiến bạn ăn mãi không ngán.
Tham khảo thêm:Cách làm bánh khoai dẻo giòn thơm ngon
Cách chiên khoai lang thật đơn giản đúng không nào? Khoai lang chiên không chỉ có lớp vỏ mỏng giòn mà còn có vị thơm béo của nước cốt dừa. Vì vậy, bạn có thể thêm món khoai lang chiên nóng hổi thơm ngon này vào bữa phụ để nhâm nhi nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm khoai lang kén và thưởng thức ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Bạn có thể đặt khoai lang chiên dầu ăn tại Bách hóa Xanh.
Trải nghiệm hay Bách hóa xanh