Kem tươi là gì? Công dụng của kem tươi là gì? Và làm thế nào để làm kem tại nhà? Đây là những câu hỏi phổ biến mà nhiều người hỏi. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về nguyên liệu làm nên thức uống này nhé!
Kem đánh bông là gì (Nguồn: Internet)
Kem là một nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong các công thức nấu ăn, làm bánh và pha chế. Kem có hàm lượng béo cao góp phần tạo nên hương vị thơm ngon cho các món ăn, thức uống. Nếu bạn biết đánh bông kem, bạn sẽ biết cách kết hợp nó với các nguyên liệu khác để tạo ra nhiều món ăn mới lạ và hấp dẫn.
Kem tươi là gì?
Kem tươi Còn được gọi là kem đánh bông, ở dạng lỏng và hơi sệt. Khi đánh kem sẽ bông, xốp và mềm. Kem đánh bông là sữa động vật nguyên chất và không chứa đường.
Kem đánh bông có hàm lượng chất béo cao, dao động từ 38% đến 40%, giúp phân biệt kem tươi với các sản phẩm từ sữa khác. Kem sữa tươi có đặc điểm béo ngậy, thơm béo và tan ngay trong miệng nên được rất nhiều người yêu thích.
Sữa tươi và kem không thể thiếu khi trang trí bánh kem (Nguồn: Internet)
Công dụng của kem tươi là gì?
Kem kem là nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn, làm bánh và pha chế đồ uống. Kem đánh bông có thể được sử dụng ở dạng lỏng hoặc đánh bông.
Trong nấu ăn, kem chủ yếu được dùng trong súp hoặc nước xốt salad. Ngoài ra, kem tươi còn được dùng để chế biến một số món ăn dặm cho bé, mục đích là để tăng vị ngọt cho món ăn và giúp bé ăn ngon miệng hơn.
Trong làm bánh, kem đánh bông được dùng để trang trí bề mặt bánh, hoặc làm các loại bánh có nhân như bánh mousse, bánh bông lan dâu, bánh bông lan thơm.
Trong pha chế đồ uống, kem sữa tươi được dùng làm topping cho cà phê, sữa lắc, đồ uống có đá… Ngoài ra, kem sữa tươi còn được dùng để làm caramen, kẹo socola sữa đánh bông, kẹo caramen. ..
Kem là một thành phần trong nhiều loại đồ uống
Một số lưu ý khi sử dụng kem đánh bông
- Nếu kem đã đánh bông, hãy để kem trong tủ lạnh cho đến khi bạn cần dùng vì kem sẽ bị chảy nếu bạn để ở nhiệt độ phòng.
- Vui lòng bảo quản kem tươi trong tủ lạnh sau khi mở hộp, đậy nắp hộp và sử dụng hết trong vòng 1 tuần.
- Đánh bông kem: Cho một ít đường vào kem đánh bông và đánh bông ở tốc độ cao. Khi thấy kem bông xốp, thể tích kem gấp 2-3 lần ban đầu thì dừng đánh. Các bọt khí trong kem rất nhỏ nên khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường, kem đánh bông tạo thành chóp khi bạn cầm cây đánh trứng lên nhưng nhanh chóng mềm ra.
- Đánh kem cứng bằng tay: Đánh kem cho đến khi không còn bọt khí, gợn sóng và hỗn hợp đặc và mịn. Khi nhấc máy đánh trứng lên, kem tạo thành chóp, không bị chảy và bông mềm.
- Bột béo là gì? Bột béo dùng để làm gì? Lưu ý khi dùng và cách bảo quản
- SEO Onpage là gì? 24 Tiêu chuẩn tối ưu Onpage thần tốc 2022
- 6 cách làm bánh Mousse ngon với công thức đơn giản nhất – Digifood
- [Khởi sự doanh nghiệp] Bài 3: Lập kế hoạch kinh doanh
- Đường nho là gì? Công dụng và cách làm tào phớ bằng đường nho
Cách làm kem sữa tươi bằng sữa tươi
Kem sữa tươi đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Bạn có thể tìm mua kem sữa tươi ở các siêu thị lớn hoặc cửa hàng chuyên về làm bánh và nguyên liệu. Tuy nhiên, nếu muốn tự làm kem sữa tươi tại nhà để điều chỉnh độ béo và ngậy của kem, bạn có thể tham khảo ngay công thức dưới đây của Hướng Nghiệp Á Âu nhé!
Nguyên liệu làm kem tươi
Cách làm kem sữa tươi tại nhà
Bước 1: Đun sôi sữa tươi và bơ trong nồi sạch trên lửa vừa. Nấu cho đến khi bơ tan chảy và sữa nóng thì tắt bếp, không đun sôi hỗn hợp.
bước 2: Cho hỗn hợp vừa mới đun vào một tô lớn và đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất để hỗn hợp bông lên và tạo thành những gợn sóng nhẹ.
Trộn nguyên liệu bông bằng máy đánh trứng, kết cấu rất tốt
Bước 3: Sau đó cho hỗn hợp vào hộp nhựa, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 24 tiếng là có thể dùng kem tươi để pha nước uống, làm bánh, nấu ăn. món ngon. Món ăn yêu thích..
Cách đánh kem tươi đúng cách
Tùy theo mục đích khác nhau mà có 2 cách gửi kem tươi:
Tùy theo mục đích sử dụng mà có thể đánh bông kem theo nhiều cách khác nhau (nguồn hình: Internet)
Kem tươi trên thị trường
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kem tươi. Với thành phần này, bạn có thể lựa chọn: light cream, heavy cream, half and half, double cream, sour cream…
Bạn đã biết sữa tươi là gì, cách sử dụng, bảo quản và cách làm sữa tươi tại nhà. Hy vọng những thông tin của Á Âu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên liệu này và biết cách sử dụng đúng cách khi nấu nướng, pha chế.
Ngoài kem tươi, lượng bột béo cũng rất lớn. Để các bạn có thể tìm hiểu thêm bột béo là gì? Cách sử dụng Bột béo!
Mọi thông tin chi tiết về Chương trình đào tạo Barista của Dạy nghề Á Âu, bạn vui lòng gọi điện trực tiếp đến hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin cá nhân theo form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn.