Khám phá 5 sự thật về nghề bar trưởng

Đăng ngày 24/11/2022

Sau khi quyết định dấn thân vào con đường học pha chế chuyên nghiệp, bất kỳ bartender, barista nào cũng muốn chiếm lĩnh vị trí bar trưởng càng sớm càng tốt. Hãy cùng khám phá 5 sự thật về công việc thú vị này nhé!

Nhân viên pha chế chuyên nghiệp đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay

Cho một nghìn lẻ một… ly

<3 …có lẽ xuất phát điểm của họ là một nhân viên pha chế hay nhân viên pha chế, nhưng khi ở vị trí "cầm cân nảy mực" thì họ phải thể hiện được sự đa năng và chuyên môn pha chế.

Người quản lý quầy bar rất am hiểu và có thể pha hầu hết các loại đồ uống.

Nhân viên pha chế chính thường không đứng trực tiếp trước quầy, nhưng mỗi khi đông khách, anh lại trở thành cứu tinh của các nhân viên pha chế khác. Đặc biệt đối với những thức uống có độ khó cao, nhân viên pha chế luôn trực tiếp thực hiện hoặc hướng dẫn, giám sát nhân viên pha chế để thức uống đạt chất lượng hoàn hảo nhất.

Được phong là “thánh” khó tính

Người quản lý quầy bar kiểm soát chất lượng đồ uống, điều chỉnh chúng, đề xuất bổ sung thêm đồ ăn kèm, kiểm kê, bảo quản dụng cụ và thiết bị của quầy bar, đồng thời đảm bảo quầy bar luôn sạch sẽ và sẵn sàng. Giờ làm việc…một giọt rượu, một quả chanh cũng phải dùng một cách khôn ngoan.

Không gian quán luôn sạch sẽ, ngăn nắp.

Checklist – Nhân viên pha chế tại một quán bar ở quận 1 chia sẻ, quản lý quán bar của anh đã ra quy định ai làm ướt sàn quầy bar mà không lau khô sẽ bị phạt chỉ được rửa ly khi hết ca; bạn sử dụng nhiều rượu hơn công thức cho biết, bạn sẽ không nhận được tiền boa. Nội quy khó nhưng cũng vì thế mà team thông minh cẩn thận hơn, không ai trượt ngã khi làm việc, cuối tháng có thưởng cho việc sử dụng đúng nguyên liệu đã giúp quán tiết kiệm được rất nhiều tiền. Khá tốt.

Luôn có những mùa để “đi chơi” không ngừng

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của quản lý quầy bar là pha chế đồ uống và lên thực đơn. Người trong nghề hay đùa rằng khi sếp, quản lý, khách hàng giục thì không thể không “ra mắt” (ra mắt đồ uống mới) mỗi ngày.

Cửa hàng chính nghiên cứu và tung ra các loại đồ uống được ưa chuộng.

Đặc biệt trong các dịp lễ hội, khai trương nhà hàng hay sự kiện, nhân viên pha chế luôn phải vận dụng hết kỹ năng pha chế, kiến ​​thức về nguyên liệu và xu hướng thời trang để tạo ra những thức uống mới lạ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Lương cao nhưng không dễ tuyển dụng

Nhà hàng, khách sạn 4-5 sao lương từ 500$ trở lên, quản lý quầy bar là vị trí hấp dẫn nhưng không dễ lấp đầy. Hầu hết các bartender lành nghề làm việc cho các công ty và thương hiệu lớn và được trả lương cao. Không có nhiều nhân viên pha chế và nhân viên pha chế có thể kế thừa do thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến ​​thức hoặc không nắm vững con đường sự nghiệp của nhân viên pha chế và ngành nhà hàng nói chung.

Những người đứng đầu quán bar trong tương lai cần nắm bắt cơ hội để lấy lòng nhà tuyển dụng.

Một năm trước, khái niệm nhân viên pha chế gần gũi hơn với những người dự định theo nghề nhân viên pha chế. Bằng chứng cho thấy nhiều bạn trẻ muốn bắt đầu hiện thực hóa ước mơ của mình bằng khóa học quản lý bar chuyên nghiệp, thay vì chỉ tự học, đầu tiên là bồi bàn, sau đó là bartender, rồi mất 4-5 năm mới lên được vị trí này. quản lý.

Không mất 4-5 năm để trở thành nhân viên pha chế

Sự phát triển của ngành nhà hàng đã tạo ra nhiều cơ hội để bạn thử sức với môi trường làm việc được trả lương cao và năng động. Điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị sẵn sàng về chuyên môn và kỹ năng để nắm bắt thời cơ “đánh nhanh thắng nhanh”.

Trên thực tế, chỉ từ 3-4 tháng học nghề, bạn đã có đủ kỹ năng và kiến ​​thức để ứng tuyển vào các vị trí nhân viên pha chế, nhân viên pha chế tại các thương hiệu nước giải khát, nhà hàng, khách sạn; sau 1-2 năm đào tạo, tích lũy kinh nghiệm, có thể đạt đến vị trí của thanh đầu.

Một số khóa học toàn diện dạy nhân viên pha chế, nhân viên pha chế, nhân viên pha chế chuyên nghiệp (thức uống phổ biến) và quản lý quầy bar là câu trả lời phù hợp nhất cho những băn khoăn của bạn. Đặc biệt, chương trình học có kỳ thực tập sẽ tạo cơ hội cho người học tiếp cận gần hơn với môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương hấp dẫn.

Email: hnaau@huongnghiepaau.com.

Website: https://www.huongnghiepaau.com.

Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800 6148

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *