Bạn có muốn biết cách làm hamburger thơm ngon, dễ làm tại nhà không? Trong bài viết hôm nay hãy cùng hệ thống cây xanh tìm hiểu nhé!
Bánh mì kẹp thịt là món ăn nhanh mà chúng ta đã quá quen thuộc. Thay vì đến cửa hàng để mua hamburger, bạn có thể tự làm ở nhà. Trong bài viết hôm nay, bách hóa xanh sẽ hướng dẫn các bạn tất tần tật cách làm món bánh mì kẹp thịt thơm ngon, dễ làm.
1 Nguyên liệu làm bánh mì kẹp thịt
Một số nguyên liệu làm hamburger
Chất liệu da Hamburg (6 miếng)
- 340g bột mì đa dụng
- 180ml sữa tươi không đường (đun nóng 35 độ C)
- 9g men khô ăn liền
- 2 quả trứng
- 42 gam bơ lạt
- Gia vị: muối, đường
- 300g thịt bò xay
- 40g vụn bánh mì
- 4 lát pho mát
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 2 quả trứng
- Rau diếp
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt, tiêu, dầu ăn
- 1 hộp burger bò mỹ sốt bbq g kitchen
- 2 lát phô mai
- cà chua, xà lách
- Gia vị: sốt mayonnaise, sốt thịt nướng, dầu ăn
- 1 kg tôm
- 4 quả trứng
- 10 pho mát
- 20g bột mì đa dụng 200g (hoặc chiên)
- 200g vụn bánh mì 200g (hoặc vụn bánh mì)
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 dưa chua
- 200g xà lách
- 5 gam bơ lạt
- Gia vị: mù tạt, sốt mayonnaise, tinh bột khoai tây, tương cà, nước cốt chanh, muối, đường, tiêu
- 300g thịt gà
- 30g vụn bánh mì
- Dưa chuột, cà chua
- 1 quả trứng
- Rau răm, hành lá
- Gia vị: muối, đường, tương cà, tương ớt
- 1 quả trứng vịt lộn
- 10 gam bơ lạt
- 1 pho mát
- Rau diếp
- Xúc xích
- Gia vị: muối, tiêu
- 1 kg tôm
- 4 quả trứng
- 10 pho mát
- 20g bột mì đa dụng 200g (hoặc chiên)
- 200g vụn bánh mì 200g (hoặc vụn bánh mì)
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 dưa chua
- 200g xà lách
- 5 gam bơ lạt
- Gia vị: mù tạt, sốt mayonnaise, tinh bột khoai tây, tương cà, nước cốt chanh, muối, đường, tiêu
- Bát 1: thêm 200 gram bột mì đa dụng
- Bát 2: Cho 4 quả trứng vào trộn đều
- Bát 3: thêm 200 gram vụn bánh mì
- 266 calo
- 10,1g chất béo
- 30,3 gam cacbohydrat
- 1,1g chất xơ
- 13,3g chất đạm
- 396 mg natri
- 1 lát pho mát: 69 calo
- 1 lát thịt xông khói: 45 calo
- 1 lá rau diếp: 1 calo
- 1/2 củ hành tây: 23 calo
- 1 lát cà chua: 4 calo
- 1 muỗng canh sốt cà chua: 20 calo
- 1 thìa cà phê mù tạt: 15 calo
- McDonald’s Burger: 530 calo
- Bánh mì kẹp thịt của Burger King: 630 calo
- Red Robin Burger đơn giản Burger: 624 calo
- Burger cổ điển Applebees: 780 calo
Nhân Burger Bò Mỹ (4 miếng)
Burger bò Mỹ sốt bbq g kitchen (2 miếng)
Nguyên liệu làm nhân hamburger bò Mỹ sốt BBQ G Kitchen
Nhân tôm burger (10 cái)
Nguyên liệu làm nhân bánh hamburger tôm
Nguyên liệu làm nhân burger gà (1)
Nguyên liệu làm burger trứng (1)
Hai cách làm vỏ bánh hamburger
Làm vỏ bánh trong lò nướng
Vỏ bánh hamburger làm bằng lò nướng
Bước đầu tiên là nhào bột
Cho 20g bột mì, 2 muỗng canh nước, 4 muỗng canh sữa tươi không đường vào nồi, đun sôi ở lửa vừa, khuấy liên tục đến khi bột đặc lại.
Sữa lên men bước 2
Cho 120ml sữa tươi không đường ấm và 9g men nở vào tô, khuấy nhẹ cho men tan hết và để yên trong 8 phút.
Bước 3 nhào bột
Trộn 320 g bột mì, 2,5 thìa đường, 1 thìa muối và sữa vào tô của máy trộn bột và trộn ở tốc độ thấp trong khoảng 10 phút.
Tiếp theo, bạn cho phần bột đã làm, 1 quả trứng gà và 1 lòng đỏ trứng vào và tiếp tục nhào bột ở tốc độ trung bình. Khi hỗn hợp đã quyện đều, thêm 42 gam bơ lạt và tiếp tục nhào bột ở tốc độ trung bình trong khoảng 5-8 phút.
Nhào bột
Bước ủ thứ tư
Bạn cán mỏng bột rồi cho vào tô. Bạn phủ khăn ẩm lên âu và ủ bột ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng rưỡi để bột nở gấp đôi.
Bước 5 Nhào bột
Dùng tay ấn khối bột đã hoàn thành cho bọt khí thoát ra ngoài rồi chia khối bột thành 6 phần bằng nhau.
Tiếp theo, bạn lấy từng phần bột đã chia và kéo mép ngoài của nhân vào trong, lặp lại cho đến khi mặt ngoài tròn và mịn. Sau đó, vặn và xoay khối bột cho đến khi đáy bánh mịn và khối bột tròn lại thì dừng lại.
Nở bước 6 giây
Cho khối bột đã tạo hình vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi đậy nắp lại và tiếp tục ủ bột trong khoảng 1-2 tiếng.
Trải đều nước rửa trứng ở bước 7
Đầu tiên, bạn cho 1 quả trứng và một ít sữa tươi không đường vào tô rồi đánh đều. Bạn phết hỗn hợp này lên mặt bánh và vừa hoàn thành lần nướng thứ hai.
Bước thứ tám là nướng vỏ bánh
Nướng vỏ bánh
Bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 16 – 18 phút. Khi thấy bánh có màu vàng nâu đều, bạn lấy bánh ra khỏi lò, phết thêm một ít bơ đun chảy rồi để nguội.
Cuối cùng, bạn cắt đôi chiếc bánh ra và bạn sẽ có được phần da bánh burger vàng, mềm, thơm.
Làm vỏ bánh không cần lò nướng
Làm vỏ bánh bằng nồi cơm cơm điện, chảo chống dính và nồi chiên không dầu
Dùng nồi cơm điện làm vỏ bánh
Bước 1 – Bước 7 tương tự như cách làm vỏ bánh bằng lò nướng
Bước 8 Đầu tiên, phết một lớp dầu ăn vào đáy nồi cơm điện, sau đó xếp bánh vào. Bạn bật nút cook, đợi một mặt bánh chín vàng thì lật mặt bánh và nướng tiếp mặt còn lại. Sau khi bánh nướng xong, bạn cắt đôi bánh ra là xong.
Dùng chảo chống dính để làm vỏ bánh
Bước 1 – Bước 4 tương tự như cách làm vỏ bánh bằng lò nướng
Bước 5 Chia bột thành những phần bằng nhau, sau đó cán bột thành những đường dài và cuộn bột thành hình xoắn ốc.
Bước 6 Bạn bắc chảo chống dính lên bếp rồi cho bánh đã chuẩn bị vào.
bước 7 Rán bánh chín vàng đều 2 mặt rồi vớt ra cắt bánh.
Dùng nồi chiên không dầu để làm vỏ bánh
Làm vỏ bánh bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 – Bước 4 tương tự như cách làm vỏ bánh bằng lò nướng
bước 5 Chia bột thành các phần bằng nhau, sau đó cán bột thành hình tròn như bánh bao.
Bước 6 Cho bánh vào nồi chiên không khí và tiếp tục chiên hai mặt cho đến khi bánh chín đều thì lấy ra.
3 cách làm bánh hamburger
Bánh kẹp thịt cao bồi
Cách Làm Burger Bò Mỹ
Bước 1 Rửa sạch và cắt hành tây, cà chua, xà lách thành miếng vừa ăn.
Bước 2Cho thịt bò xay, 40g vụn bánh mì, 2 quả trứng, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường vào tô trộn đều. Đun sôi trong 30 phút.
Bước 3 Xào nhẹ hành tây, để ráo dầu.
Bước 4 Tạo hỗn hợp thịt bò xay thành một phần hình tròn phẳng, có kích thước bằng vỏ bánh hamburger đã chuẩn bị.
Bước 5 Chiên thịt bò trên lửa nhỏ cho đến khi thịt chín và có màu vàng nâu bên ngoài.
<3 phô mai, hành tây, một quả cà chua và một lá rau diếp trên một nửa chiếc bánh và cuối cùng là nửa chiếc bánh mì còn lại ở trên.
Cách Làm Burger Bò Mỹ Bằng Bếp Nướng
bước 1 Cà chua sống rửa sạch, xà lách cắt miếng vừa ăn.
Bước 2 Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đợi dầu sôi.
Bước 3 Cho bò hộp vào nồi, chiên lửa nhỏ đến khi vàng đều hai mặt thì tắt bếp.
bước 4 Lật 1 nhánh xà lách, 4 lát cà chua, thịt bò chiên, sốt mayonnaise, 1 lát phô mai, sốt thịt nướng và lật nửa chiếc bánh lại và nửa vỏ còn lại.
Tham khảo thêm: 3 cách làm burger bò Mỹ ngon như ngoài hàng
Bánh kẹp thịt gà
Bước 1 Sơ chế thịt gà và các nguyên liệu khác, sau đó cắt cà chua và dưa chuột thành miếng vừa ăn.
Bước 2 Chặt gà cho vào tô cùng với vỏ bánh mì, hành lá cắt nhỏ, 1 quả trứng, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường , sau đó trộn hỗn hợp thịt vàphải> trong khoảng 30 phút.
Bước 3 Nặn hỗn hợp gà đã ướp thành hình tròn dẹt rồi cho vào chảo chiên lửa nhỏ cho đến khi gà có màu vàng nâu.
Bước 4Cắt đôi chiếc bánh hamburger, cho lá rau diếp, cà chua, dưa chuột và thịt gà vào là xong.
Bánh mì tôm
Nguyên liệu làm burger tôm
Nguyên liệu làm hamburger tôm
Cách làm Burger tôm
Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô
Sơ chế nguyên liệu
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên sống lưng rồi rửa sạch, băm nhỏ một nửa, nửa còn lại cắt miếng nhỏ.
Hành tây bóc vỏ và thái hạt lựu. Dưa chua rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Rửa cà chua và cắt chúng thành lát mỏng. Xà lách tách từng bẹ rồi rửa sạch, để ráo.
Bước 2 pha mắm tôm
Trộn hỗn hợp nhân tôm
Bạncho tất cả thịt tôm vào tô cùng với 6 muỗng canh bột khoai tây, 1/2 củ hành tím cắt hạt lựu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh nước lọc trộn đều .
Bước 3 Bọc bột chiên tôm
Phủ bột và chiên nhân tôm
Đầu tiên, chuẩn bị 3 bát khác nhau:
Tiếp theo, bạn vo tròn một ít nhân tôm rồi hơi dẹt và nhúng vào nhân theo thứ tự tô 1, tô 2, tô 3. Làm tương tự với phần nhân còn lại.
Bạn cho 350ml dầu ăn vào chảo, vặn lửa vừa. Khi dầu nóng, cho chả tôm vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4 Làm nóng vỏ bánh và làm nước sốt
Làm nóng vỏ bánh và làm nước sốt
Đầu tiên, bạn đặt một chiếc chảo mới lên bếp, cho khoảng 5gr bơ lạt vào chảo và đun cho đến khi bơ tan chảy. Tiếp theo, bạn cắt đôi vỏ bánh hamburger theo chiều ngang và đặt vỏ bánh vào đĩa đã phết bơ. Bạn tiếp tục chiên mặt trong của vỏ bánh trên lửa vừa cho đến khi vỏ bánh hơi xém lại
Quăng phần hành tây còn lại vào tô cùng với dưa chua, 1 muỗng canh tương cà chua, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh mù tạt, 1/2 muỗng canh đường và 1 nhúm tiêu rồi trộn đều.
Bước 5 để hoàn thành món ăn
Hoàn thành món ăn
Bạn phết nước sốt mới làm vào bên trong vỏ bánh, sau đó cho một lát phô mai, vài lát cà chua, tôm chiên và một ít rau diếp lên một nửa vỏ bánh rồi lật nửa còn lại lại. và thế là xong.
Đã hoàn thành
Món bánh hamburger tôm thơm ngon
Bánh burger tôm đúng chuẩn thực khách có phần nhân tôm xốp, giòn hòa quyện với nước sốt béo ngậy. Bánh ăn không ngán và rất ngon nhờ các loại rau chua ngọt.
Bánh kẹp thịt trứng
Bước 1 Xà lách rửa sạch, loại bỏ rễ và lá sâu, để ráo
Bước 2 Cho 5 gam bơ vào chảo và đun nóng cho đến khi tan chảy.
<3
Bước 4Cho vào khuôn trứng1/3 thìa muối, 1/3 thìa tiêu, 1/4 chén nước rồi đậy nắp Đun nóng cho khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 5 Đun chảy 5 gam bơ không muối khác trong chảo, sau đó cho bánh mì kẹp thịt vào và chiên phần da cho đến khi vàng.
Bước 6 Nướng xúc xích trong chảo có vỏ mới được làm nóng trước.
Bước 7 Đặt trứng tráng, pho mát, 2 xúc xích và rau diếp lên trên một nửa chiếc bánh hamburger, sau đó lật nửa còn lại lên. Đây là cách món burger trứng đã sẵn sàng.
Có bao nhiêu calo trong 4 chiếc bánh mì kẹp thịt?
Bánh hamburger có bao nhiêu calo?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 90g hamburgerchứa:
Đối với chất làm đầy, hàm lượng calo của các thành phần thường được sử dụng như sau:
Như vậy, một chiếc bánh hamburger sẽ cung cấpkhoảng 443 calo.
Lượng calo sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại nguyên liệu được sử dụng. Bạn có thể tham khảo hàm lượng calo của một số loại hamburger phổ biến tại các cửa hàng như:
5 cách ăn bánh mì kẹp thịt đúng cách
Cách ăn hamburger đúng cách
Dưới đây là các bước giúp bạn ăn hamburger mà không bị bẩn tay và làm rơi:
Bước 1 Lật ngược chiếc bánh hamburger.
bước 2 Giữ mặt trên của chiếc bánh bằng ba ngón tay giữa và mặt dưới bằng ngón cái và ngón út.
Bước 3 Cho một miếng bánh vào miệng và thưởng thức ngay.
Làm theo hướng dẫn trên khi cầm hamburger, bạn có thể tránh được tình trạng bánh rơi ra ngoài khi ăn. Và, bạn thậm chí có thể ăn đều nhân và vỏ bánh.
6 giới thiệu quán bánh mì kẹp thịt ngon, nổi tiếng tại TP.HCM. Hừm
Một vài tiệm bánh hamburger ngon, nổi tiếng tại TP. HCM
Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM có rất nhiều quán bún chả ngon, nổi tiếng. Ừm. Bách hóa xanh xin giới thiệu đến bạn những quán bánh mì kẹp thịt được nhiều người yêu thích sau đây.
Marcel’s Gourmet Burger – Quận 1
nhà hàng burger dành cho người sành ăn của marcel chuyên về bánh mì kẹp thịt kiểu Pháp. Bánh mì kẹp thịt ở đây đều được làm thủ công với nguồn nguyên liệu tươi ngon được tuyển chọn kỹ càng.
Relish Sons – Quận 2
Đây là địa điểm không thể bỏ qua ở Hamburg. Con trai hamburger của Relish rất linh hoạt và quyến rũ. Nước chấm đặc biệtcó 1 không 2, mùi vị của bánh rất độc đáo.
Hamburg babysu – Quận 3
Bánh hamburger babysu là một loại bánh mì kẹp thịt truyền thống của Mỹ. Món hamburger ở quán rất ngon với thịt nướng và phô mai béo ngậy.
bmao hamburger hot dog – Quận 4
Bmao hamburger hot dog nổi tiếng với món hamburger phô mai thơm ngon với rổ bánh nóng hổi, giòn ngon.
Tiệm bánh My Good – Quận 5
Đây là một trong những tiệm bánh được nhiều người tin tưởng bởi bánh chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Không chỉ kinh doanh hamburger, Meihao Bakery còn là thiên đường của bánh mì.
Tham khảo thêm: 5 quán bánh mì kẹp thịt siêu ngon, nổi tiếng tại TP. Hừm
Trên đây là những công thức tự làm bánh mì kẹp thịt thơm ngon, đơn giản mà Bách hóa XANH muốn gửi tặng đến mọi người. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không vào bếp trổ tài làm bánh của mình ngay nào. Chúc may mắn!
Chọn mua thịt bò trộn bán ở bách hóa xanh để làm hamburger:
Bách hóa Xanh