Gà nướng phô mai được bao bọc bởi lớp phô mai béo ngậy, thịt gà dai ngọt mang đến hương vị khó cưỡng. Vì vậy, hôm nay cet sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà nướng phô mai chuẩn Hàn nhé!
Gà nướng phô mai Hàn Quốc
Thành phần
- 400 g ức gà
- 150g bánh gạo
- 100 g phô mai mozzarella
- Hành lá
- Tương ớt Hàn Quốc 45ml
- Thân mến
- Nước tương
- Tỏi, dầu mè, tiêu, đường, ớt bột
- Rửa sạch và thái nhỏ hành lá.
- Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
- Phô mai mozzarella cắt lát
- Nếu không ăn được cay, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt khi cho vào món ăn để phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình.
- Ngoài phô mai mozzarella, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại phô mai khác trong công thức này.
- Trong bước làm gà bánh gạo, nếu gà khô quá bạn có thể cho thêm nước.
- 200g cà chua bi
- 100g xà lách
- 1/2 củ hành tây
- 2 quả chanh tươi
- Đường, muối, hạt tiêu, dầu ô liu, sốt mayonnaise
- Rau diếp bỏ cọng, tách lá.
- Hành tây bóc vỏ và cắt dọc.
- Bắp cải tím thái mỏng, ngâm qua nước muối loãng.
- Cà chua bi thái miếng nhỏ, rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng.
Gà nướng phô mai Hàn Quốc bắt mắt và ngon miệng (Ảnh: Internet)
Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc ngon
Bước 1: Chuẩn bị gà
Bước thứ hai: Ướp gà nướng
Bạn cho ức gà vào tô to, thêm các nguyên liệu: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh mật ong, ½ thìa dầu mè, tiêu, ớt bột, tỏi băm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước tương ớt rồi trộn đều. Đũa. Sau đó, ướp gà trong khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều.
Bước thứ ba: chiên bánh
Cho dầu vào nồi, khi dầu nóng, cho bánh đa vào chiên vàng, vớt ra đĩa cho ráo dầu.
Bước 4: Nấu gà với bánh đa
Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt gà đã ướp vào đảo đều trong 30 giây. Tiếp theo, thêm bánh gạo với thịt gà. Xào đều tay để bánh gạo ngấm đều gia vị. Cẩn thận để gà không bị cháy ở nhiệt độ thấp. Cho bánh gạo và thịt gà vào xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 5: Nướng gà
Dùng chảo gang (hoặc chảo thông thường), phết một lớp phô mai mozzarella đều xuống đáy chảo rồi cho thịt gà lên trên. Sau đó, tiếp tục rải một lớp phô mai, rồi đến một lớp thịt gà. Cuối cùng, cho gà vào lò nướng và nướng đến khi phô mai chảy ra thì lấy ra ngay, rắc hành lá lên trên là xong.
Những lưu ý khi làm gà nướng phô mai Hàn Quốc
Như vậy là món Gà Nướng Phô Mai Hàn Quốc đã hoàn thành, giờ để món ăn này thêm hương vị, bạn có thể tự tay làm món salad ăn kèm đơn giản như sau nhé.
Lớp phô mai béo ngậy, mịn màng hòa quyện cùng thịt gà dai ngọt (Nguồn: Internet)
Cách làm Salad gà nướng phô mai
Thành phần
Cách làm Salad gà nướng phô mai Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế rau củ
Bước thứ hai: trộn salad
Sau khi các nguyên liệu đã ráo nước, bạn cho tất cả vào tô lớn, thêm nước cốt chanh, ½ thìa dầu oliu, 1 thìa đường vào trộn đều. Sau đó, bày salad ra đĩa, rưới sốt mayonnaise lên và dùng kèm với Gà Nướng Phô Mai Hàn Quốc!
Gà nướng phô mai hoàn thiện món salad. (Hình Internet)
Hoặc bạn có thể ăn kèm với salad dầu giấm, khoai tây chiên hay các loại rau sống đơn giản như xà lách, chua cá, dưa leo…
Với Công thức gà nướng phô mai chuẩn Hàn cùng salad ăn kèm ở trên, chắc chắn bạn sẽ có thể tự tay chế biến và mang đến hương vị hấp dẫn cho cả gia đình. Chúc may mắn!