Thịt gà có vị ngọt, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Gà nấu nấm, vị ngọt của thịt gà, béo ngậy của nước cốt dừa và mùi thơm của nấm, hãy để cả gia đình bạn thay đổi khẩu vị. Bách hóa XANH hướng dẫn bạn cách làm món gà nấu nấm thơm ngon.
1 nguyên liệu làm gà nấm
- 500g thịt gà
- 150g nấm đông cô
- 200g nấm
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 300ml nước dừa
- 10 g bột năng
- Hành tím, hành lá, ngò
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
- Giảm cholesterol nhờ hàm lượng carbohydrate thấp
- Nấm rơm chứa insulin tự nhiên tốt cho bệnh tiểu đường
- Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư nhờ chứa beta-glucan và axit linoleic
- Ergothioneine – chất chống oxy hóa mạnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể
- Tốt cho người ăn kiêng
- Chứa nhiều canxi và vitamin D giúp xương chắc khỏe
- Bổ sung nhiều sắt để phòng thiếu máu
- Hàm lượng kali và đồng trong nấm rơm rất tốt cho tim mạch
- Giảm các gốc tự do bằng cách chứa chất chống oxy hóa
- Hàm lượng đạm trong nấm tương đương với đạm động vật, rất phù hợp cho người ăn chay
- Nấu bằng gà ta, vì thịt gà dai, ngọt và đậm đà. Ngoài ra, món lẩu hầm> bạn có thể chọn gà đá và gà Weilao vì thịt của chúng chắc và dai, ngon hơn gà ta mềm và gà công nghiệp.
- Nếu muốn nước dùng ngon khi ninh, bạn có thể cho thêm một số gia vị như: ngô ngọt, táo đỏ…Hầm gà lâu hơn sẽ ngon hơn, nên rằng canh sẽ ngọt..
- Bạn có thể làm lẩu gà với món này nếu trộn thêm các nguyên liệu khác theo sở thích như thịt bò, nấm, rau. Ngoài ra, sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với các loại rau khác như cải đắng, cải xanh, chuối chát, rau muống…
Nguyên liệu làm gà nấu nấm
2 bước làm gà nấm
Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu
Ướp gà và sơ chế nấm
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với chút muối, đường, hạt nêm cho thấm.
Sơ chế nguyên liệu
Nấm đông cô ngâm nước cho nở rồi cắt bỏ rễ, rửa sạch, phơi nắng cho khô rồi cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt đôi. Hành tâybóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
Cà rốtgọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khối vuông. Hành củ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Rửa sạch hành lá và mùi tây rồi thái nhỏ.
Xử lý bước 2
Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào thơm, sau đó đổ nước dừa vào đảo đều b> Cùng với thịt gà, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt gà thấm và mềm.
Khi gà mềm thì cho cà rốt vào, hầm nhừ, cho nước ngập mặt gà, nấu khoảng 10 phút thì tiếp tục cho nấm đông cô, nấm hương, hành tây vào, đun tiếp. Một chút là các nguyên liệu chín mềm và thấm gia vị.
Hòa tan bột sắn dây với một ít nước, sau đó đổ vào nồi tiếp tục nấu cho đến khi nước súp sệt lại, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước thứ ba đã hoàn thành
Khi ăn, vớt gà ra tô, thêm hành lá, rau mùi và thưởng thức.
Múc gà ra chén, thêm hành lá, ngò và thưởng thức
3 Thưởng thức
Súp gà nấm đậm đà, gà nấm giòn ngon, cà rốt giònăn với bánh mì hay cơm trắng đều ngon.
4 lợi ích của nấm
Lợi ích của nấm rơm
Nấm rơm là nguyên liệu thông dụng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Rẻ tiền và giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, nấm thường được dùng trong nhiều món ăn ở nhà người Việt, đặc biệt là dùng thay thịt chay. Một số lợi ích của nấm như:
>> Chi tiết: Nấm rơm – Món ngon bổ rẻ
5 mẹo làm món gà nấu nấm
Lưu ý khi làm món gà nấu với nấm
Gà viên có thể biến tấu và chế biến để phù hợp với khẩu vị và sở thích khác nhau. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý để thưởng thức phiên bản gà hầm nấm bổ dưỡng nhất.
Món gà hầm nấm thơm ngon hấp dẫn sẽ giúp cả nhà thay đổi khẩu vị và bồi bổ sức khỏe. Hãy cùng bách hóa xanh nấu thật nhiều món cho cả nhà thưởng thức nhé.
Chọn mua sản phẩm tại Bách hóa XANH:
Trải nghiệm hay Bách hóa xanh