Cách làm gà nấu nấm siêu bổ dưỡng dễ làm cho cả nhà

Đăng ngày 22/11/2022

Thịt gà có vị ngọt, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Gà nấu nấm, vị ngọt của thịt gà, béo ngậy của nước cốt dừa và mùi thơm của nấm, hãy để cả gia đình bạn thay đổi khẩu vị. Bách hóa XANH hướng dẫn bạn cách làm món gà nấu nấm thơm ngon.

Món gà nấu nấm

1 nguyên liệu làm gà nấm

  • 500g thịt gà
  • 150g nấm đông cô
  • 200g nấm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 300ml nước dừa
  • 10 g bột năng
  • Hành tím, hành lá, ngò
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
  • Nguyên liệu làm gà nấu nấmNguyên liệu làm gà nấu nấm

    2 bước làm gà nấm

    Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

    Ướp gà và sơ chế nấmƯớp gà và sơ chế nấm

    Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với chút muối, đường, hạt nêm cho thấm.

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Nấm đông cô ngâm nước cho nở rồi cắt bỏ rễ, rửa sạch, phơi nắng cho khô rồi cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt đôi. Hành tâybóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.

    Cà rốtgọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khối vuông. Hành củ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Rửa sạch hành lá và mùi tây rồi thái nhỏ.

    Xử lý bước 2

    Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào thơm, sau đó đổ nước dừa vào đảo đều b> Cùng với thịt gà, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt gà thấm và mềm.

    Khi gà mềm thì cho cà rốt vào, hầm nhừ, cho nước ngập mặt gà, nấu khoảng 10 phút thì tiếp tục cho nấm đông cô, nấm hương, hành tây vào, đun tiếp. Một chút là các nguyên liệu chín mềm và thấm gia vị.

    Hòa tan bột sắn dây với một ít nước, sau đó đổ vào nồi tiếp tục nấu cho đến khi nước súp sệt lại, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước thứ ba đã hoàn thành

    Khi ăn, vớt gà ra tô, thêm hành lá, rau mùi và thưởng thức.

    Múc gà ra chén, thêm hành lá, ngò và thưởng thứcMúc gà ra chén, thêm hành lá, ngò và thưởng thức

    3 Thưởng thức

    Súp gà nấm đậm đà, gà nấm giòn ngon, cà rốt giònăn với bánh mì hay cơm trắng đều ngon.

    4 lợi ích của nấm

    Lợi ích của nấm rơmLợi ích của nấm rơm

    Nấm rơm là nguyên liệu thông dụng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Rẻ tiền và giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, nấm thường được dùng trong nhiều món ăn ở nhà người Việt, đặc biệt là dùng thay thịt chay. Một số lợi ích của nấm như:

    • Giảm cholesterol nhờ hàm lượng carbohydrate thấp
    • Nấm rơm chứa insulin tự nhiên tốt cho bệnh tiểu đường
    • Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư nhờ chứa beta-glucan và axit linoleic
    • Ergothioneine – chất chống oxy hóa mạnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể
    • Tốt cho người ăn kiêng
    • Chứa nhiều canxi và vitamin D giúp xương chắc khỏe
    • Bổ sung nhiều sắt để phòng thiếu máu
    • Hàm lượng kali và đồng trong nấm rơm rất tốt cho tim mạch
    • Giảm các gốc tự do bằng cách chứa chất chống oxy hóa
    • Hàm lượng đạm trong nấm tương đương với đạm động vật, rất phù hợp cho người ăn chay
    • >> Chi tiết: Nấm rơm – Món ngon bổ rẻ

      5 mẹo làm món gà nấu nấm

      Lưu ý khi làm món gà nấu với nấmLưu ý khi làm món gà nấu với nấm

      Gà viên có thể biến tấu và chế biến để phù hợp với khẩu vị và sở thích khác nhau. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý để thưởng thức phiên bản gà hầm nấm bổ dưỡng nhất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *