Cách nấu lagu gà tại nhà đơn giản, thơm ngon bổ dưỡng

Đăng ngày 23/11/2022

Cách mua nguyên liệu tươi

Cách chọn gà ngon

Khi mua thịt gà sống

Bạn Đang Xem: Gà nấu lagu

  • Đầu mỏ sáng bóng và không có chất nhầy trong mỏ. Chân gà thẳng, thon, đều, không trầy xước, đứt khía, gãy móng và không có đốm đỏ, đốm dị sắc trên chân.
  • Nhặt lông gà thấy da gà mỏng và mềm, bóp nhẹ vào thân gà sờ vào thấy chắc tay, không nhũn, dưới ức và cánh gà có vài sọc to màu vàng. Dưới cánh gà có thịt ở nách gà, soi máu chứng tỏ gà săn chắc, không có mỡ.
  • Xem Thêm: Lịch sử Hai Bà Trưng: Tiểu sử và cuộc khởi nghĩa chống quân Nam Hán

    Khi mua gà làm sẵn

    • Da gà có màu vàng nhạt, chỉ có ngực, cánh, lưng và các bộ phận khác có màu vàng đậm, còn gà đẻ siêu trứng toàn thân có màu trắng hoặc vàng (có thể là thuốc nhuộm độc). Kiểm tra xem gà có bị nhuộm màu không, nếu da có màu vàng, mỡ bên trong có màu trắng là gà đã nhuộm hóa chất.
    • Da gà mỏng, mịn và có độ đàn hồi cao. Gà được chọn phải tươi ngon, thịt không có mùi lạ, da không có vết thâm, tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn gà đen, vì đó là gà đã chết.
    • Ngoài ra, tránh mua gà bị bơm nước, lưu ý dùng tay ấn vào và kiểm tra các bộ phận nghi ngờ bị bơm nước (chủ yếu là đùi và ức), nếu thấy nhũn, nhớt, biến dạng thì không nên mua. Những hóa chất được tiêm này có hại cho sức khỏe của bạn.
    • Cách chọn khoai tây ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *