Flour là gì? Vì sao Flour giúp ngăn ngừa sâu răng

Đăng ngày 23/11/2022

bột mì là gì? Tại sao Fluoride giúp ngăn ngừa sâu răng

flour là gì

Chăm sóc răng miệng rất đơn giản nhưng bạn cần thực hiện đều đặn tại nhà hàng ngày và đến nha sĩ thường xuyên. Điều này sẽ giúp phát hiện và điều trị các bệnh lý răng miệng khó phát hiện bằng mắt thường.

Tôi. Florua là gì? Vì sao bột mì có tác dụng ngừa sâu răng

1. Bột mì là gì?

Fluorine là một nguyên tố hóa học, là một khoáng chất tự nhiên có trong nhiều loại thực phẩm và nước.

Fluor có tác dụng rất lớn trong việc tái khoáng hóa men răng, giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Nó được nghiên cứu, chứng minh và đưa vào thành phần kem đánh răng từ năm 1956 và được coi là một trong 10 thành tựu y tế công cộng của thế kỷ 20.

Hiện hơn 60 quốc gia đang sử dụng nguồn nước có florua tốt nhất, nồng độ florua trong nước của Việt Nam thấp hơn mức tiêu chuẩn nên kem đánh răng, nước súc miệng cần bổ sung thêm florua. Uống hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

2. Vì sao bột mì có tác dụng ngừa sâu răng

Bột có hiệu quả trong việc chống vi khuẩn bằng cách tái khoáng hóa men răng và giúp răng chắc khỏe. Cùng với canxi, nó tái tạo và làm cứng men răng, giúp ngăn ngừa mảng bám vi khuẩn, cao răng và sâu răng do đường trong miệng.

Hơn nữa, bột mì còn chống sâu răng sớm vì nó giúp lớp men răng chống lại sự khử khoáng của men răng do axit trong thức ăn và đồ uống gây ra. p>

Bổ sung florua thường xuyên là cần thiết và sử dụng nước, kem đánh răng và nước súc miệng có chứa florua hàng ngày có thể ngăn ngừa sâu răng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, đừng bổ sung quá nhiều sẽ gây hại xương và tổn thương tuyến giáp.

Không nên cho trẻ dùng nước súc miệng có chứa florua quá sớm mà nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc răng miệng an toàn và phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Ngoài ra, hãy bổ sung canxi từ bên trong để răng chắc khỏe bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu canxi như sữa, phô mai, cá, súp lơ xanh…

Hai. Hướng Dẫn Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách Bằng Flour

Một số lưu ý khi sử dụng bột mì:

✦ Chỉ sử dụng kem đánh răng có florua tiêu chuẩn hàng ngày và không nên dùng chung kem đánh răng với người lớn.

✦ Nên sử dụng nước súc miệng có florua hàng tuần.

✦ Sử dụng nước súc miệng có florua theo chỉ dẫn: không pha loãng với nước, dùng khi cần thiết.

✦ Không sử dụng kem đánh răng có florua cho trẻ em dưới 3 tuổi.

Ngoài ra, bạn nên chăm sóc răng miệng theo trình tự các bước sau:

✦ Bước 1: Đánh răng

Lấy một lượng kem vừa đủ lên bàn chải lông mềm nhỏ.

Lấy bàn chải đánh răng và bắt đầu di chuyển để làm sạch các bề mặt của răng: mặt trong, mặt ngoài và mặt nhai. Không nên chải theo chiều ngang vì sẽ dễ làm mất chất khoáng men răng và làm mòn răng. Chải nhẹ nhàng dọc theo đường viền nướu để tránh làm tổn thương nướu.

Cạo lưỡi bằng dụng cụ làm sạch đặc biệt để loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng, một bước mà nhiều người thường bỏ qua. Súc miệng bằng nước, súc miệng kỹ trước khi đánh răng để loại bỏ vi khuẩn, tốt nhất nên thay bàn chải 3 tháng một lần.

✦ Bước 2: Dùng chỉ nha khoa

Lấy một sợi chỉ dài khoảng 30-40cm và quấn vào 2 ngón tay trỏ. Di chuyển chỉ nha khoa lên xuống giữa nướu và nhẹ nhàng chà từng đường viền nướu để loại bỏ mảng bám. Làm tương tự cho các kẽ hở kẹo cao su khác.

✦ Bước 3: Súc miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối

Súc miệng trong 30 giây (với nước súc miệng) hoặc 2-3 phút (với nước muối), sau đó nhổ ra và súc miệng bằng nước. Bạn nên súc miệng để có kết quả tốt hơn.

Bột mì có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sâu răng, nhưng không có tác dụng điều trị sâu răng. Răng và nướu cần được chăm sóc hàng ngày bằng nước súc miệng và kem đánh răng có florua. Khi bị sâu răng, bạn nên đến nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị nhanh chóng, hiệu quả.

<3

Xem thêm ý nghĩa thông thường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *