1 đùi cầy
Đùi heo kết hợp với riềng mẻ, thính gạo và mắm tôm bắc thảo tạo thành món giả cầy thơm ngon. Món giò heo mặn ăn cùng với bún và cơm tạo nên món ngon mới cho gia đình. Đảm bảo, món chân giò này sẽ mang đến sự mới lạ cho bữa cơm gia đình bạn.
2 chân giò kho
Nước dùng trong, đậm đà và thơm ngon, chân giò hầm mềm vừa phải, không bị nhũn và có mùi thơm cay nồng của sả. Bát bún bò được rắc thêm hành phi giòn, cay cay khiến món bún thịt heo này trở nên hấp dẫn.
Một bát bún thịt heo buổi sáng hay một bát cơm chân giò thơm ngon, chất lượng, mềm dẻo chắc chắn sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho ngày mới. . Bây giờ hãy xem tổng hợp 25 cách làm bún giò heo dưới đây
Bún thịt ba chỉ
Một bát phở bò nóng hổi, thơm ngon chắc chắn sẽ làm xiêu lòng những ai đã từng ăn qua. Bún có thể được mua ở khắp mọi nơi ở Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi nơi sẽ có những hương vị đặc trưng của từng vùng miền quen thuộc.
Dù là vùng miền nào thì nước bún lúc nào cũng đậm đà, nóng hổi và trong veo. Điều đặc biệt nhất là bún còn được nêm thêm hương vị đặc trưng của nước mắm Huế.
Sợi bún mềm ăn kèm với các loại rau tươi giòn. Đặc biệt, chân giò lợn được nấu chín vừa phải và da vẫn mềm. Tôi chỉ nghe nói về nó, nhưng tôi đã muốn nó. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy tham khảo công thức dưới đây để làm ngay món bún mọc cho gia đình mình nhé.
Canh cuốn thịt 4 vị
Bánh canh thịt heo – một trong những món ăn không thể thiếu trong danh sách những món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Nước dùng đậm đà vị ngọt của thịt kho, ăn kèm với sợi bún dẻo dai.
Húp một bát bánh canh nóng hổi chấm chút nước mắm ớt cay mặn có thể làm xiêu lòng biết bao tín đồ ẩm thực. Bánh canh giò heo không chỉ là món ngon trong ẩm thực Việt mà còn được coi là tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực.
<3 Với công thức dưới đây chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn tại nhà, phần đế súp siêu ngon.
5 giò heo
Nhắc đến món bánh tráng cuốn thịt heo không thể không nhắc đến món hủ tiếu thịt heo. Bún giò heo và bún giò heo có hương vị gần giống nhau, thanh mát và đậm đà như nhau.
Món này không ăn với bún mà ăn với bún. Sợi mì được nấu mềm và hơi dai, không quá chặt hay quá to khiến người ăn nhanh ngán.
Chả giò heo được kho mềm nhưng vẫn giòn và ăn kèm với một chút nước mắm chua cay. Hehe, nói đến đây vẫn phải khen. Hãy lưu lại những công thức dưới đây để chế biến cho gia đình bạn nhé.
Bánh canh giò heo 6 khúc
Nước canh trong, ngọt và hơi béo. Sợi bánh canh dai ăn kèm với giò heo vừa mềm vừa dai vô cùng hấp dẫn. Hãy mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng với bát phở nóng hổi thơm phức. Hãy làm điều đó ngay bây giờ!
Cách nấu phở heo ngon? Đây là bài toán khó, nhưng khó với Điện máy xanh. Bật mí ngay cho bạn các cách nấu bún giò heo siêu ngon, công thức cực chi tiết chắc chắn sẽ tạo nên một tô bún ngon đúng điệu.
7 chân giò hun khói
Nếu bạn là một trong những tín đồ của món rau củ xông khói thì nhất định không được bỏ qua món chân giò hun khói. Chân giò hun khói đầu tiên được làm từ thịt chân giò, lọc bỏ xương, tỷ lệ thịt nạc và bì cân đối giúp mang lại hương vị chân giò hoàn hảo nhất.
Chân giò hun khói còn mang mùi thơm nồng, thịt ngọt, da giòn ngon, ăn không ngán. Thêm vào đó là hương vị khói đặc trưng khiến món ăn này không thể cưỡng lại được.
Món này nếu dùng để nhậu hay làm mồi nhậu thì không có gì chê bằng. Tham khảo công thức dưới đây để thực hiện cho gia đình bạn ngay hôm nay nhé.
8 cái chân giò luộc
Chân giò luộc ngon như thế nào? Quá đơn giản, Liao Meixian sẽ bật mí ngay cho bạn cách rút xương và luộc chân giò nhanh tay, đảm bảo chân giò không chỉ ngon mà còn có màu đẹp, săn chắc.
Sở dĩ món chân giò luộc không ngon là vì béo và thơm, nhất là phần chân giò được buộc chặt bằng dây sắt, thành phẩm chặt, ngon và thơm. Ăn nem luộc với chút mắm ruốc hay chút nước mắm chua cay thì ngon quên lối về.
Còn chần chờ gì nữa, nếu bạn muốn tìm một công thức chân giò luộc chuẩn vị, hãy đến với Điện máy xanh.
9 chân giò kho tàu
Chân giò tiêu sả, với vị cay cay của tiêu sả thơm lừng cả gian bếp. Màu sắc của giò heo rất đẹp, vàng ươm và hấp dẫn. Móng giò heo mềm ngọt, cay cay thấm vị nước dùng khiến người ăn không khỏi rùng mình.
Thịt heo được hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ dai của bì. Không chỉ thay thế sả ớt bằng nước kho mà bạn còn có thể om chân giò với các nguyên liệu dễ kiếm khác như nấm hương hay nước dừa,… để món ăn thêm phong phú và chắc chắn sẽ khiến bữa ăn không hề lãng phí. . Được rồi!
Dùng với cơm trắng nóng hổi, món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo cho một bữa ăn thịnh soạn. Hãy tham khảo các công thức nấu ăn dưới đây để làm mới bữa ăn gia đình bạn.
10 cái chân giò muối
Sau nhiều món ăn như chân giò kho, chân giò nấu, chân giò hun khói thì phải kể đến chân giò rang muối.
Chân giò muối được chế biến và ăn như món ăn vặt ngày tết. Bánh cuốn thịt mặn không chỉ có hương vị thơm ngon độc đáo mà còn hấp dẫn bởi vị giòn giòn, ăn mãi không chán.
Không những vậy, chân giò muối sẽ không bị hư khi để lâu. Nhưng không phải công thức nào cũng có thể thành công, nhưng bật mí 2 công thức sau bạn sẽ thành công ngay lần đầu.
11 Chân giò rang muối
<3 Bạn sẽ không thất vọng với độ ngon của món ăn này đâu.
Món chân giò rang muối tuy không khó nhưng đòi hỏi người đầu bếp phải tỉ mẩn để sao cho da ba chỉ vàng đều, thịt mềm nhưng không bị khô, vị mặn vừa phải.
Mọi người làm theo cách khác nhau tùy thuộc vào cảm nhận của họ. Chính vì vậy Điện máy xanh mách bạn công thức làm món chân giò nướng chuẩn ngon mà đảm bảo bạn sẽ cần. Lưu công thức ngay bây giờ!
12 chân giò đông lạnh
Nhắc đến các món ăn ngày Tết thì thịt đông là một trong những món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết. Vậy nếu đã ăn qua món chân giò nấu đông chắc chắn bạn sẽ khó lòng cưỡng lại hương vị của món ăn này.
Đùi gà không chỉ thơm ngon mà phần thịt đông lạnh này còn có độ giòn đặc biệt. Còn gì bằng khi ăn chân giò đông lạnh với chút tương ớt và cốc bia nóng.
Làm chân giò nấu đông ngon thật ra không khó, chỉ cần bạn làm theo các bước hướng dẫn chi tiết của Dian Meixin. Tôi tin chắc bạn sẽ làm được món chân giò đông lạnh siêu ngon, chắc, dai.
13 chân giò chiên
<3 Chân giò chiên được tẩm ướp với các loại gia vị thông thường và chiên giòn với một lớp nước mắm mặn ngọt khiến món ăn càng thêm ngon.
Chân giò chiên đặc biệt có lớp vỏ hơi giòn, bên trong mềm và thơm ngon. Cắn một miếng, hương vị đậm đà ngay lập tức tràn ngập trong miệng. Chân giò chiên ăn với cơm nóng và ít xà lách, củ quả ở nhà “đốt cháy” nồi cơm nhà.
Bạn nào chưa thử món này thì thử công thức của điện máy xanh nhé.
Trống mộc nhĩ quấn 14 chân
Mùa hè mà được thưởng thức món chân giò luộc với nấm hương, mộc nhĩ giòn thơm thì còn gì bằng. Sự kết hợp hoàn hảo này khiến món ăn này càng thêm ngon và lạ miệng.
Thoạt nhìn có vẻ đơn giản, nhưng để làm món nem nấm không đơn giản chút nào. Từ việc lọc xương, bó chân giò, nêm gia vị cho thật nhuyễn, không hề dễ dàng chút nào.
Nếu bạn chưa thử món ăn này, thì đây là một trong những cơ hội để bạn thử làm ngay bây giờ.
15 bàn chân mòn
Xào là một trong những món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam. Có nguồn gốc từ Huế, chao trước đây được làm từ những nguyên liệu đơn giản như thịt, tôm cùng với các loại gia vị phổ biến khác. Nhưng giờ đây món chao đã được cải tiến với nhiều nguyên liệu khác nhau khiến món ăn càng thêm ngon và hấp dẫn.
Cháo giò heo được chế biến với sự kết hợp của các nguyên liệu như riềng, khế khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ăn một miếng nem giòn rụm cay cay nơi đầu lưỡi mà cắn không dứt.
Ăn với nước mắm chua ngọt và ít lá sung để có dư vị khó quên! Cùng thử với công thức của Điện máy xanh nhé.
16 chân giò chiên
Chân gà không chỉ thơm ngon, dai, giòn mà còn là món ăn bổ dưỡng. Đặc biệt món chân giò heo rất thích hợp cho người cần giữ dáng và người già yếu.
Sự kết hợp của chân giò với các nguyên liệu như sả, hành, nước cốt dừa càng làm món ăn thêm đậm đà, đậm đà. Có thể cho rằng món ăn được chế biến hơi giống cà ri nhưng được cải tiến với chân giò heo giòn tan trong miệng.
Có thể ăn với cơm trắng nóng và chan một ít nước mắm.
17 Chân giò kho mắm
Đùi heo là một trong những nguyên liệu không chỉ thơm ngon mà còn dễ kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Trong số đó phải kể đến món ngâm nước mắm, món ăn mang linh hồn ẩm thực Việt xưa.
Chân kho nghệ thơm ngon, dễ làm đã trở thành món ngon hấp dẫn của người Việt trong dịp Tết đến xuân về. Chân giò heo giòn, mặn ngọt
Da chân giò muối dai và mịn. Từng miếng thịt trong veo, đậm đà, ăn kèm rau răm và nước mắm chua ngọt thì không chê vào đâu được.
Nếu chưa thử món chân giò heo chấm nước mắm, bạn nên thử cách làm món chân giò heo chấm nước mắm của Điện Máy Xanh, lần đầu ăn đảm bảo sẽ ghiền.
18 chân giò rút xương luộc
Không bắt mắt như món Nhật, cũng không bổ dưỡng như món Hoa hay món Việt nhưng lại mang đến hương vị khó quên. Phải kể đến món chân giò rút xương luộc, món ăn không chỉ đáp ứng khẩu vị mà còn là nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.
Các xương chân được gọt dũa cẩn thận nhưng vẫn giữ được hình dáng đồ sộ. Sau đó được luộc chín để chân giò săn chắc và đậm đà hơn. Bắp giò heo rút xương chấm nước mắm tỏi ớt, cuốn trong bánh tráng và ăn kèm với ít rau sống thì ngon tuyệt.
<3
19 Chân giò heo nướng
Nghe tên thôi cũng đủ ứa nước miếng rồi. Vị ngọt của chân giò nướng lan tỏa rất xa, đứng cách xa hàng chục mét cũng có thể ngửi thấy mùi thơm của món ăn này.
Chân giò được cho là đã qua sơ chế, tẩm ướp gia vị nên có mùi thơm nồng. Nướng trên lửa hồng cho miếng da heo giòn ngon khó cưỡng. Có một tiếng xèo xèo khó tả khi bạn cắt chân giò heo, và để tăng thêm hương vị, hãy thêm một số loại rau thơm và nhúng nó vào nước sốt thơm.
Cách rang chân giò giòn ngon, bí quyết nằm trong công thức dưới đây, hãy làm ngay món này để chiêu đãi cả nhà nhé.
Lẩu chân giò 20 món
<3 Lẩu chân giò, nước dùng đậm đà, thịt chân giò béo ngọt, ai ăn rồi cũng phải tấm tắc khen ngon.
Thịt heo được hầm trong nước suối cho mềm và thấm gia vị. Nếm thử, bạn sẽ bị cuốn hút bởi lớp da dai bên ngoài, thịt mềm thấm nước dùng và một chút gừng. Nem kho có thể ăn với cơm hoặc bún, chấm thêm chút nước mắm sẽ tròn vị.
Muốn nấu lẩu chân giò ngon thì phải biết cách làm nước dùng đậm đà. Nếu bạn không biết nấu ăn, hãy thử công thức điện máy xanh dưới đây.
Cháo chân giò 21
Chân giò heo không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể mà còn có hương vị thơm ngon, dễ làm. Nếu bạn đang muốn bồi bổ cơ thể hay đang tìm một món cháo dinh dưỡng cho người ốm thì đây có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.
Xin chào, thịt ba chỉ béo ngọt. Cách nấu đơn giản, với những nguyên liệu dễ kiếm, bạn sẽ nấu được món cháo thơm ngon, bổ dưỡng trong thời gian ngắn.
Hãy lưu ngay công thức này để làm cho gia đình bạn nhé. Với những công thức dưới đây, chắc chắn món ăn của bạn sẽ ngon hơn bao giờ hết.
22 chân giò hấp
Với 3 cách làm siêu đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, chắc chắn bạn sẽ làm được món chân giò hấp siêu đơn giản mà ngon tuyệt. Nó không chỉ có thể làm sảng khoái tinh thần mà còn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.
Bánh mì mềm, thấm đều. Ăn kèm với nem là rau xà lách hoặc bánh tráng cuốn để món ăn càng thêm ngon. Nếu chưa biết cách làm món chân giò và muốn làm một món đơn giản, ngon miệng, bạn có thể thử món chân giò hấp 3 cách của Dian Meixian.
Canh chân giò 23
Canh chân giò heo – Món canh bổ dưỡng, đơn giản, hoàn hảo cho cả gia đình. Nếu món canh rau củ đã quá nhàm chán, bạn có thể thử nhiều công thức nấu món canh chân giò heo sau đây, đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối.
Canh chân giò cơ bản đã ngon rồi, bởi vị ngọt của tiết chân giò, kết hợp với vị ngọt tự nhiên, rất bổ dưỡng và sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu rau củ, khiến món canh của bạn trở nên trọn vẹn từ đầu đến cuối.
Món canh này không chỉ chế biến cho mỗi bữa ăn hàng ngày mà còn có thể bổ sung dinh dưỡng cho người ốm hay bà mẹ mang thai và trẻ em.
24 chân giò rút xương
Chân giò rút xương là món hấp được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị độc đáo. Điểm đặc biệt của món ăn này là phần da chân giò dai dai kết hợp với thịt băm, khi ăn có hương vị đặc biệt.
Không chỉ vậy, phần thịt chân giò được ém chặt còn giúp nước tiết không bị thoát ra nhiều trong quá trình luộc. Nhờ đó, thành phẩm sau khi luộc có vị ngọt đậm đà, thịt săn chắc. Thực khách có thể ăn thịt sống với xà lách, cuốn trong bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt.
Không quá khó để bạn thực hiện món chân giò này. Nguyên liệu dễ tìm và thành phẩm để được lâu nên đây là một món ăn rất đáng để thử.
25 Ragu Thịt Ba chỉ
Lagu là món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Pháp và đã được Việt hóa từ tên gọi cho đến cách chế biến và hương vị. Món ragu chủ yếu sử dụng các nguyên liệu như thịt bò, heo hoặc gà nhưng ngày nay đã có những biến tấu như sử dụng bì heo để giúp món ăn đa dạng hơn.
Đặc điểm lớn nhất của rút xương là không dùng nồi áp suất để hầm chân giò mà ninh trên lửa nhỏ, để gia vị ngấm vào thịt, giúp chân giò mềm từ từ.
Chính vì vậy mà lagu thăn heo có thịt mềm, mọng nước, không dai cũng không nát. Các loại rau củ quả vẫn giữ được chất dinh dưỡng, nước dùng đậm đà, sền sệt, có vị béo béo đặc trưng. Cả một nồi ragu có mùi thơm quyến rũ mà ai cũng muốn thử.
26 Chân giò heo Thái Lan
Nhắc đến món ăn Thái, bạn sẽ nghĩ ngay đến vị chua chua cay cay của nước sốt. Vì vậy Pad Thái cũng không ngoại lệ.
Những miếng giò heo được sơ chế kỹ lưỡng và chiên ngập dầu ở nhiệt độ cao giúp da heo nở và giòn. Đặc biệt thịt heo sau khi chiên thì bên ngoài vẫn chưa cứng. Ăn kèm với giò heo giòn, nước sốt Thái đặc trưng thơm ngon đến mức cắn một miếng là mê.
Tham khảo công thức dưới đây và thực hiện ngay món ăn này cho gia đình bạn nhé.
27 chân giò kho
Trái sấu không chỉ là loại quả có lợi cho sức khỏe mà còn là một loại gia vị mang lại vị chua khi kết hợp với các món ăn.
Với món “thịt cá sấu kho tộ”, thịt cá sấu kho tộ thành phẩm chín mềm, có màu vàng nhạt hấp dẫn, lớp da vàng óng, giòn thấm vị hơi chua của quả sấu.
Nước dùng của chân giò om sấu có vị chua thanh nhẹ, quyện với vị ngọt béo của chân giò khiến người ăn không thể cưỡng lại được.
28 giò heo thay nước dừa
Thịt ba chỉ kho nước dừa hay còn gọi là Ba rọi kho nước cốt dừa là một món ăn nổi tiếng ở vùng Tây Nam Trung Quốc, quê hương của những trái dừa ở miền Nam. Các món ăn tuy đơn giản nhưng thành phẩm lại vô cùng lãng phí.
Chân giò được om trong nước dừa tươi cho đến khi mềm, có màu vàng cánh gián hấp dẫn. Kết hợp với vị ngọt tự nhiên của nước dừa, vị của chân giò heo được cải thiện rõ rệt.
Với nguyên liệu đơn giản, cách chế biến đơn giản, chân giò kho tộ nước dừa là sự lựa chọn thông minh của những đầu bếp không chuyên mà thành phẩm lại ngon tuyệt cú mèo.
29 chân giò heo
Chả giò heo không chỉ được dùng làm món ăn trong bữa ăn hàng ngày mà còn thường được lựa chọn để chế biến những món ăn tốt cho sức khỏe. Một món ngon tôi phải kể đến là chân giò heo Beitao.
Chân giò luộc chín mềm, nước dùng ngọt thanh là sự hòa quyện giữa nước dừa, nấm đông cô và beidao. Cùng với vị ngọt thơm của các dược liệu như kỷ tử, bắc thảo, tảo đỏ nên món ăn này rất bổ dưỡng. Thích hợp cho việc tăng cường sức khỏe người dùng.
20 cuộn xoài với dăm bông hun khói
Nếu đã chán các món hầm, chân giò rang thì món chân giò hun khói cuộn xoài sẽ không làm bạn thất vọng. Món ăn này thường được phục vụ như một món khai vị. Nghe tên có vẻ phức tạp, nhưng công thức thì đơn giản và thành phẩm thì “ngon lành!”.
Topping đơn giản là thịt ba chỉ thái mỏng quấn chặt với cà rốt, xoài xanh và rau thơm. Chấm với nước sốt đi kèm, làm tăng hương vị của thịt xông khói, tô điểm bằng vị chua của xoài và độ giòn của cà rốt.
Đây là món khai vị tuyệt vời khi nhà bạn có khách. Không chỉ đẹp mắt mà hương vị mới lạ sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên.
Bạn có thể tham khảo một số nồi mở tại Điện máy xanh để làm giò heo ngon:
Tổng hợp 30 món giò heo cực hấp dẫn, thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn và dễ làm, Điện máy xanh hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những món ăn ngon, và mong các bạn có thể tự tay thực hiện. Nấu những bữa ăn ngon và đủ chất cho gia đình bạn. Chúc may mắn!