Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà

Đăng ngày 24/11/2022

Lẩu kim chi cách làm rất đơn giản nhưng lại có hương vị rất đặc biệt khiến người ăn thích mê, bởi vị cay nồng, cay cay, càng ăn càng ghiền. càng hầm càng thơm. Xoa xoa, nhấm nháp một cách thích thú. Cách thực hiện món lẩu kim chi rất đơn giản, bạn chỉ cần nguyên liệu kim chi, một ít nấm, một ít thịt ba chỉ và hải sản là đã có một nồi lẩu thơm ngon.

Bạn không cần phải đi đâu xa, chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản và tự tay nấu món ăn này cho cả gia đình và bạn bè trong căn bếp của mình. Cùng học cách làm lẩu kim chi siêu dễ theo hướng dẫn sau đây nhé.

Bạn Đang Xem: Cách nấu lẩu kim chi

cách nấu lẩu hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu kim chi

Để nấu lẩu kim chi ngon, bạn cần chuẩn bị ngay những nguyên liệu sau:

  • Kim chi: 300g
  • Xương ống dẫn trứng: 500g
  • Thịt ba chỉ ngon: 300g
  • Lạp xưởng loại vừa: 4 cái (tuỳ bạn thích loại lạp xưởng nào, bếp ở đây chọn lạp xưởng heo)
  • Đậu phụ mềm: 300g
  • 2 quả ớt, 1 củ hành tây
  • Rau bina, củ cải đường, hẹ, nấm (nếu bạn thích các loại rau khác)
  • Tỏi và gia vị.
  • cách nấu lẩu hải sản

    Cách làm lẩu kim chi chua cay

    Những cơn gió se lạnh đầu hè đôi khi khiến người ta rùng mình, được húp một nồi lẩu kim chi thì còn gì bằng. Hương vị cay cay, nước dùng thơm ngon giúp bạn đánh bay cái se lạnh đầu hè. Để giúp bạn thực hiện thành công món lẩu kim chi độc đáo này, sau đây là một số công thức để bạn tham khảo:

    Xem Thêm: Vai trò của các ngành dịch vụ (Cập nhật 2022)

    Bước 1: Sơ chế nấm hương, thịt, tôm

  • Rau mồng tơi, bạn cắt bỏ gốc, xé nhỏ.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, băm nhỏ.
  • Tôm rút bỏ chỉ đen trên lưng, rửa sạch, để ráo.
  • cách nấu lẩu hải sản

    Bước thứ hai: đậu hũ chiên

    • Đậu hũ trắng mua về, cắt miếng vuông và chiên ngập dầu cho vàng.
    • Khi vớt đậu ra, nên thấm bằng khăn giấy sạch hoặc giấy thấm dầu khi nấu để nồi lẩu không bị “nổi” vết dầu.
    • cách nấu lẩu hải sản

      Bước thứ ba: xào kim chii

      • Cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
      • Sau khi tỏi dậy mùi thơm, trút kim chi vào xào cùng. Chú ý cho thêm ít nước kim chi vào, vì nước kim chi có vị chua chua cay cay sẽ làm nước lẩu thơm ngon hơn.
      • Sau khi xào khoảng 1-2 phút thì cho khoảng ½ thìa ớt bột Hàn Quốc vào. Nếu muốn tăng giảm độ cay, bạn hãy tăng giảm độ cay theo khẩu vị của gia đình.
      • cách nấu lẩu hải sản

        Xem Thêm: Dimsum là gì? Nguồn gốc của Dimsum? 10 món ăn dimsum phổ biến mà ai cũng biết

        Bước 4: Cho nước lẩu, nguyên liệu và gia vị vào

        • Sau khi xào kim chi, tiếp tục cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, nêm 1 thìa cafe hạt nêm + 1/3 thìa cafe đường + 1 thìa cafe nước mắm. Sau đó, cho đậu đã chiên vàng, nấm đông cô, thịt ba rọi và tôm thẻ vào. Đợi nước sôi trở lại thì tắt bếp.
        • cách nấu lẩu hải sản

          Bước 5: Tận hưởng

          • Khi dùng lẩu, bắc nồi lẩu lên bếp ga hoặc bếp cồn đun nhỏ lửa cho đến khi nước sôi nhẹ, đồng thời cho nấm kim châm vào. Nếu muốn món ăn thêm đậm đà, bạn có thể cho thêm xúc xích, tôm viên, cá viên vào.
          • Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn bún tươi hoặc bún ăn cùng lẩu sẽ rất ngon. Lẩu kim chi cay cay nhưng rất kích thích cùng với vị chua chua chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món ngon vô cùng hấp dẫn
          • lẩu kim chi

            Lời khuyên dành cho bạn trong suốt quá trình thực hiện

            Mong rằng khi nồi lẩu kim chi ra lò sẽ lập tức làm “sáng mắt” không chỉ bởi hương thơm mà còn bởi hình thức rất bắt mắt. Để thực hiện thành công món ngon này, ngoài thực hiện đúng các bước trên, bạn cũng cần lưu ý ngay những lưu ý sau để món ăn này được hoàn hảo nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *