9 cách làm sữa chua đơn giản, dễ dàng mà có ngay tuyệt phẩm

Đăng ngày 22/11/2022

Dùng với sữa chua để biến tấu thành nhiều món ngon, càng làm hương vị thêm đặc sắc và kích thích khẩu vị của cả nhà.

2.1. Cách làm sữa chua dẻo tại nhà

Tài liệu cần có:
  • Sữa đặc và sữa tươi, sữa chua dành cho phụ nữ.
  • Dụng cụ làm, đựng, ủ sữa chua.
  • Bột gelatin.
  • Thực hiện:
    • Cách làm sữa chua tại nhà không khác nhiều so với cách làm sữa chua bằng sữa đặc và sữa tươi. Tuy nhiên, sau khi sữa và femin yoghurt được trộn và khuấy đều, gelatine (đã ngâm nước 5 phút cho nở) được cho vào sữa, rồi múc vào một hộp lớn, ủ nở như bình thường.
    • Sau khi ủ sữa chua dẻo, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, sau đó cắt thành khối vuông vừa và dùng kèm với trái cây.
    • 2.2 Cách làm sữa chua tại nhà: sữa chua nha đam

      <3

      Cách làm sữa chua tại nhà:
      • Nha đam gọt vỏ, rửa qua nước lạnh cho bớt nhựa, sau đó ngâm 5 phút trong bát nước có pha chút muối và 15ml nước cốt chanh.
      • Cạo nhỏ cùi bên trong nha đam, rửa sạch 5-6 lần rồi để ráo nước.
      • Tiếp theo, đun nước sôi, cho nha đam vào và đun sôi nhanh trong 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200 ml nước đá lạnh có pha 2 thìa đường khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.
      • Bạn tiến hành chuẩn bị hỗn hợp sữa, sau đó cho nha đam vào và tiếp tục ủ như bình thường là bạn đã có hũ sữa chua nha đam mát lạnh rồi đó.
      • 2.3. Cách làm sữa chua nếp cẩm

        Tài liệu cần có:
        • 3 lá dứa
        • 1 lít nước lạnh
        • 200 gram gạo nếp
        • 100 gam đường trắng
        • 1/2 muỗng cà phê muối
        • 100ml nước cốt dừa
        • Sữa chua (bạn có thể chọn làm sữa chua trắng từ bất kỳ công thức nào ở trên).
        • Thực hiện:
          • Nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 3-4 tiếng cho nếp nở.
          • Nếp sau khi ngâm đem vo sạch, cho vào nồi. Thêm nước và chút muối đun nhỏ lửa cho đến khi nếp chín và đặc lại. Khi nấu cho lá dứa vào nấu cùng, nhớ đảo đều tay. (Lưu ý: Nếp vừa luộc chín mềm, không nấu lâu quá kẻo nếp trở lại).
          • Khi nếp bắt đầu chín thì cho đường vào, đảo đều và nấu thêm 5 phút cho đường ngấm đều. Tắt lửa và để gạo nếp nguội.
          • Đổ chè nếp cẩm ra cốc, thêm sữa chua và nước cốt dừa để dùng sữa chua nếp cẩm.
          • 2.4. Công thức làm sữa chua trà xanh

            Trà xanh (Matcha) mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đang trở thành một hương vị mới rất được ưa chuộng. Bạn cũng có thể thử tự làm sữa chua trà xanh tại nhà.

            Cách làm sữa chua dẻo trà xanh ngon tương tự như hướng dẫn làm sữa chua trắng tại nhà của hello bacsi ở trên. Tất cả những gì bạn cần làm là pha loãng 1 gam bột trà xanh với nước. Sau khi pha sữa, cho nước trà xanh đã hòa tan vào ủ cùng sữa chua.

            2.5. Cách làm sữa chua trái cây tại nhà

            Bạn có thể tự làm sữa chua tại nhà với các loại trái cây yêu thích như: xoài, chuối, mít, dâu…

            Cách thực hiện sữa chua hoa quả cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần xay nhuyễn trái cây và lọc bỏ bã, sau đó thêm vào hỗn hợp sữa và khuấy đều. Tiếp theo, nếu bạn thích sữa chua của mình với những lát trái cây giòn, hãy cắt nhỏ trái cây và thêm vào hỗn hợp sữa. Sau đó múc nó vào lọ và để cho nó ủ.

            Một số loại quả mọng không chịu được nhiệt. Do đó, bạn nên ủ toàn bộ sữa chua trong một bình lớn. Sau khi nở, bạn cho một ít trái cây cắt hạt lựu vào, sau đó chia sữa vào các hũ nhỏ, cho vào tủ lạnh, dùng dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *