Kem trứng được làm từ trứng tươi với sữa tươi hoặc mật ong để tạo nên món kem mịn màng, thơm ngon. Ngoài ra, kem tươi cũng là một món đặc biệt, rất ngon và đậm đà khi kết hợp với cà phê và ca cao.
Đầu bếp eva hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan trứng mềm mịn, cách đánh bông lan truyền thống thơm ngon, hấp dẫn.
1. Cách Làm Mãng Cầu Mật Ong
Thành phần kem trứng
– 5 quả trứng
– 100ml mật ong nguyên chất
– 100ml sữa đặc
– 150ml sữa ngọt
– Kem đánh bông 200ml
– 30 gam đường
Nguyên liệu làm mãng cầu ngon và mật ong ngon
Cách làm mãng cầu mật ong
Bước 1: Lòng đỏ trứng gà cho riêng vào nồi, thêm khoảng 10g đường rồi dùng máy đánh trứng đánh tan đường và lòng đỏ trứng gà. Sau đó cho kem đã đánh bông vào và đánh cho đến khi trứng và kem quyện vào nhau.
Bước 2: Cho 20g đường và 100ml mật ong vào nồi đun lửa nhỏ đến khi đường và mật ong tan hết thì tắt bếp. Để nguội hoàn toàn.
mật ong tan chảy
Bước 3: Đổ hỗn hợp mật ong, sữa tươi, sữa đặc vào hỗn hợp trứng sữa. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn.
Đánh đều hỗn hợp trứng, sữa và mật ong
Bước 4: Cho hỗn hợp vào khay kem và để ngăn đá tủ lạnh từ 3-4 tiếng là hoàn thành món kem sữa trứng mật ong thơm ngon.
Hoàn thành và thưởng thức
Kem của Sữa đánh bông và Mật ong có màu vàng đẹp mắt, thơm, ngậy và xốp. Kem có mùi thơm của mật ong, sữa tươi, béo của sữa đặc và rất ngọt.
Đông lạnh và thưởng thức kem
2. Cách Đánh Kem Trứng Truyền Thống
Nguyên liệu làm kem trứng truyền thống
– 4 quả trứng tươi
– 50g đường bột
Cách đánh bông kem
Bước 1: Tách lòng đỏ ra một chén riêng (chỉ lấy lòng đỏ).
Bước thứ hai: Đánh trứng bằng máy đánh trứng. Đánh trứng trong 5 phút, sau đó thêm đường bột. Đánh đến khi hỗn hợp trứng đặc và có màu đục như sữa.
Trộn trứng và đường vào sữa trứng
Cách làm kem trứng cà phê
Bước 1: Pha cà phê đen phin.
Bước 2: Hâm nóng cà phê đã pha. Sau đó đổ cà phê vào kem đã đánh bông (không đảo ngược).
Đổ một cốc kem trứng vào cà phê nóng, để lớp kem trứng nổi lên, bông xốp rất ngon. Kem trứng cà phê ăn khi còn nóng, khi nguội sẽ có vị tanh.
Cà phê trứng thơm ngon, béo ngậy
Cách làm mãng cầu cacao
Bước 1: Đun sôi nước, sau đó cho bột cacao vào hòa tan đều.
Bước 2: Rót ca cao nóng vào ly sữa trứng. Lớp custard rất đẹp.
Kem trứng cà phê cũng được dùng nóng để cảm nhận vị ngọt và béo của lớp kem trứng.
Kem dừa trứng ăn với bánh mì rất ngon
Cách làm kem trứng với bột đậu xanh
Bước 1: Pha bột đậu xanh với một ít nước ấm cho tan. Sau đó cho nước sôi vào khuấy đều.
Bước 2: Rót nước đậu xanh vào kem nhẹ, khuấy đều và thưởng thức.
Cách làm kem trứng và cách đánh kem nhanh đơn giản có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà.