1. Bánh bao đậu đỏ
Bên cạnh nhân đậu xanh hay nhân khoai môn quen thuộc, giờ đây bạn có thể biến tấu món bánh bao của mình với nhân đậu đỏ thơm ngon không kém phần hấp dẫn.
Bánh bao mềm bên ngoài, bọc bên ngoài là lớp nhân đậu đỏ ngọt dịu, béo nhẹ và nhân thịt rất hấp dẫn. Bánh bao đậu hấp, ăn hoài không chán.
2. Bánh trung thu nhân đậu
Sự kết hợp hài hòa giữa trà xanh và đậu đỏ làm cho những chiếc bánh trung thu thêm thơm ngon, hấp dẫn. Khiến bạn muốn ăn một miếng, nhưng cũng muốn ăn thêm miếng thứ hai.
Bánh trung thu vỏ trà xanh thơm, hơi đắng không quá gắt, nhân đậu bên trong cũng ngọt thanh, thịt thơm. Đây chắc chắn là món bánh đáng làm, hãy cùng cả nhà thưởng thức nhé!
3. Bánh mochi nhân đậu đỏ
Mochi luôn được yêu thích bởi độ mềm mịn và hấp dẫn, thêm nhân đậu đỏ mochi chắc chắn bạn sẽ càng thêm yêu món bánh này!
Mochi được bao phủ bởi một lớp bột nếp dẻo, bên trong là nhân đậu đỏ giã mịn, có vị ngọt thanh nhưng không ngấy, ăn rất bắt miệng. Bánh ăn lạnh ngon nhất, cắn một miếng ngập răng, nhân đậu đỏ tan trong miệng thì còn gì bằng.
4. Bánh cá nhân đậu đỏ
Là món ăn vặt truyền thống của Nhật Bản, Taiyaki Red Bean Single Cracker không chỉ ngon khi ăn nóng mà còn ngon, mát và hấp dẫn khi ăn lạnh!
Chả cá thành phẩm có hình dáng dễ thương, bên ngoài mềm dai, thơm mùi sữa. Bên trong bánh là nhân đậu ngọt, nhân và vỏ hòa quyện với nhau, chắc hẳn bạn đã biết món chả cá làm từ nhân bánh này rồi đấy!
5. Bánh đậu đỏ
Không chỉ có Tết Trung thu mà bánh dẻo nhân đậu cũng rất được ưa chuộng trong ngày Tết Trung thu bởi hương vị thơm ngon.
Món bánh này luôn được yêu thích bởi mùi thơm của nước hoa bưởi, nhân đậu được đánh kỹ đến bông xốp vô cùng hấp dẫn. Chiếc bánh đẹp mắt hòa quyện với hương vị ngọt ngào, thơm lừng, dùng với trà nóng thì càng ngon hơn.
6. Bánh đậu đỏ
<3
Những chiếc bánh đậu đỏ nóng hổi vừa ra lò, mùi thơm phảng phất cả gian bếp. Khi bánh còn nóng hổi, bạn chỉ cần bẻ đôi chiếc bánh để cảm nhận mùi thơm lan tỏa. Hơn nữa, lớp nhân đậu đỏ mềm mịn bao bọc bên trong bánh mì khiến bạn chỉ muốn ăn ngay thôi!
7.Bánh bao nhân đậu
Ngon chẳng kém gì bánh đậu xanh, lớp bánh nước nhân đậu bên ngoài mềm dẻo, nhưng nhân đậu bên trong ngọt thơm, màu sắc đẹp mắt khiến người ta tưởng rằng bánh là ngon hơn và nổi bật hơn!
8. Yokan đậu đỏ
Yokan đậu đỏ nghe có vẻ lạ, nhưng đừng lo, vị ngọt dịu, thơm thơm, mát lạnh của món bánh này sẽ khiến bạn chỉ muốn bỏ xuống cho mà xem!
Gọi là bánh nhưng thực chất yokan giống thạch, là món ăn ngọt mát được làm từ bột thạch, gừng, đậu đỏ, đường và các nguyên liệu khác. Yokan sau khi được đông đá có vị mát lạnh, tan chảy trong miệng rất hấp dẫn.
9.Nhân bánh đậu đỏ
Bánh pía – đặc sản của nước ta – nay đã có thêm nhân đậu đỏ mới cho ngày xá xíu, thơm ngon không thua kém nhân đậu xanh hay nhân sầu riêng nguyên gốc.
Bánh nhân đậu đỏ có lớp vỏ nhiều lớp trông rất hấp dẫn, nhân đậu đỏ bên trong đầy đặn, ngọt dịu, thơm ngon, đậu đỏ có tác dụng tốt cho sức khỏe. Cắn một miếng là cảm nhận được vị ngọt lan tỏa trong miệng. Đừng ăn quá nhiều, bạn sẽ bị choáng ngợp!
10. Bánh đậu đỏ Hồng Kông
<3
Bánh đậu đỏ có vị béo ngậy thoang thoảng, nhân đậu đỏ quyện trong bánh dẻo dai rất lạ miệng. Để ngon hơn nữa, nước cốt dừa được rưới lên trên mặt bánh để tạo độ béo ngậy, thơm ngon hấp dẫn!
11. Bánh gạo đậu đỏ
Bên cạnh những loại bánh gạo quen thuộc, bạn cũng có thể cho thêm đậu đỏ để tạo nên món bánh gạo đậu đỏ thơm ngon, hấp dẫn.
Những viên đậu đỏ có tay nghề tinh xảo nhưng thành phẩm sẽ không làm bạn thất vọng. Nhờ sự kết hợp giữa gạo nếp và đậu đỏ nên bánh dẻo, nhẹ và ngọt. Hơn nữa, mùi gừng thái sợi nồng ấm, thơm phức càng làm cho món bánh thêm hấp dẫn và không ngấy.
12. Bánh bí đỏ nhân đậu đỏ
Có vẻ như là một sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn, món bánh bí ngô thơm ngon và mới lạ với món khai vị sẽ khiến ngày giỗ của bạn thêm vui vẻ và ngon miệng!
Đậu đỏ ngọt ngào được bọc trong lớp bí đỏ bùi bùi với phần nhân béo ngậy và xoăn tít bên trong. Bánh bí đỏ được cắt ra và rắc thêm dừa nạo, càng ăn càng thấy muốn ăn ngay!
13. Bánh nhân đậu đỏ và cam
Bánh cam trong ký ức tuổi thơ, món bánh này giòn, ngon, ngọt dịu luôn làm lòng ta trào dâng. Không có gì tuyệt vời hơn bánh cam với món khai vị thơm ngon vào ngày lễ thánh!
Bánh màu cam, lớp ngoài thơm mùi mè, lớp ngoài giòn, màu vàng óng. Đặc biệt nhất là nhân đậu bên trong nhẹ, ngọt và nhiều thịt. Món ngon khó cưỡng này không thể ăn hết trong một chiếc bánh!
14. Xôi nếp đậu
Ngày thánh chẳng sợ cô đơn lạnh lẽo, món xôi chiên nhân đậu đỏ giòn ngon, ngọt ngào khó tả sẽ làm ấm lòng bạn.
Chiếc bánh nếp được chiên vàng giòn, phần xôi được bao phủ bởi lớp đậu trộn dừa bào sợi, béo ngậy, dai dai, nhai rất sảng khoái. Một đĩa bánh gạo chiên nhân đậu đỏ thơm ngon, ngày lễ của bạn chắc chắn sẽ vui hơn thế này, vào bếp làm ngay nhé!
15. Bánh đậu đỏ
Bánh pancake đậu đỏ không phải đập dập rồi mới cắt như các loại bánh ngọt khác, bánh pancake đậu đỏ với công nghệ mới giúp bánh đẹp và ngon hơn.
Đậu đỏ để nguyên hạt ngâm với đường đến khi ngọt. Sau đó, chúng sẽ được phục vụ trên bánh kếp với hạnh nhân, kem tươi rất hấp dẫn. Rủ bạn bè cùng nhau làm bánh đậu đỏ để buổi lễ thêm vui vẻ và thú vị nhé!
Hy vọng tổng hợp 15 món bánh đậu đỏ ngon, hấp dẫn, dễ làm này sẽ giúp ngày lễ thất tịch của bạn thêm thú vị và ý nghĩa!
- Cá Tai Tượng ăn gì? Gía bao nhiêu tiền? Mua, Bán ở đâu?
- Ăn sapoche nóng hay mát? Tưởng nóng nhưng lại vô vàn công dụng tốt
- Tổng hợp 13 cách làm các món nấm xào chay thanh đạm, đơn giản tại nhà
- CÁCH TẠO GOOGLE BUSINESS ĐƯA DOANH NGHIỆP LÊN GOOGLE MAP
- Fine Dining Là Gì? Khám Phá Bữa Tiệc Giác Quan Không Dành Cho Ai Vội Vàng