Trổ tài làm bánh da lợn cà phê dẻo thơm cực độc đáo ai cũng mê

Đăng ngày 23/11/2022

Bạn đã từng ăn bánh da heo cà phê chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp và trổ tài làm món bánh mặn cực độc đáo này ai cũng mê ngay nhé.

Bánh da lợn cà phê

Hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh da heo cà phê thơm ngon tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu thêm về hương vị của bánh da heo kết hợp với cà phê nhé.

1 nguyên liệu làm da heo cà phê

  • 1 gói cà phê đen
  • 50g đậu xanh
  • 200ml nước cốt dừa
  • Bột sắn, bột nếp
  • Gia vị: đường, muối, dầu ăn
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, xửng hấp, rây lọc, bát
  • Nguyên liệu làm bánh da lợn cà phêNguyên liệu làm bánh da lợn cà phê

    Mẹo Đậu xanh ngon thường có hình bầu dục, căng tròn, vỏ bóng, có màu xanh tự nhiên và không có mùi hắc. Nếu không mua đậu đã chuyển sang màu nâu, sẽ bị cũ và mốc. Các nguyên liệu trên có thể mua ở chợ rau, cửa hàng tạp hóa và siêu thị lớn. Nên chọn những nơi thu mua uy tín để đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu.

    Tham khảo thêm:Cách làm bánh da heo nước màu thơm ngon

    Hai phương pháp cà phê da heo

    Bước đầu tiên là làm bột bánh

    Pha 1 gói cà phê đen với 100ml nước nóng. Sau đó pha cà phê với 300ml nước lọc. Trong một tô khác, cho 150g bột năng, 20g bột gạo và 100g đường vào. Đổ nước cà phê vừa pha vào hỗn hợp trên, thêm ⅓ thìa muối vào, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết rồi lọc qua rây.

    Cho 50g đậu xanh vào máy xay sinh tố, thêm 200ml nước cốt dừa và nước cốt dừa. Tắt máy, cho hỗn hợp ra tô rồi thêm 100g đường, 150g bột năng, 20g bột nếp vào khuấy đều, rây mịn.

    Pha bột cho bánhPha bột cho bánh

    Mẹo Bạn có thể dùng cà phê phin thay cho cà phê hòa tan để bánh thơm và to hơn. Bột gạo làm bánh mềm hơn.

    bánh hấp bước 2

    Dùng khuôn thủy tinh hoặc inox, phết một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn. Đặt khuôn vào nồi hấp khoảng 5 phút cho nóng.

    Đổ lớp đầu tiên vào, đậy nắp và hấp trong khoảng 5 phút. Mở nắp, đổ lớp thứ hai>, xen kẽ từng lớp, đến khi lớp cuối cùng hấp khoảng 15 phút là bánh chín hẳn.

    Hấp bánhHấp bánh

    Lưu ý Khi hấp bánh da, nước luôn phải đun sôi. Ngoài ra, phủ khăn lên chảo để ngăn hơi nước nhỏ xuống bánh và các lớp bánh dính vào nhau. Bạn nên ngâm bánh trong thau nước đá khoảng 30 phút sau khi hấp.

    Nếu bạn đã biết cách làm bánh da lợn cà phê thì hãy cùng thử làm món bánh da lợn đậu xanh thơm ngon cho mọi người thưởng thức nhé!

    3 thành phẩm

    Bánh da lợn cà phê thơm ngonBánh da lợn cà phê thơm ngon

    Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản, bạn đã có thể làm món bánh da heo cà phê thơm ngon trong tích tắc. Bánh mềm, dẻo, thơm mùi cà phê và vị béo béo của nước cốt dừa chắc chắn sẽ khiến bạn no bụng.

    Nếu không dùng trong ngày, bạn có thể bảo quản> trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn lấy ra hấp chín để bảo quản bánh trong thời gian dài. 2-3 ngày.

    Vừa rồi Bách hóa XANH đã hướng dẫn các bạn công thức làm bánh da heo cà phê cực ngon mà đơn giản. Hi vọng bạn có thể làm tốt món ăn này.

    Chọn mua cà phê hòa tan bán tại Bách hóa Xanh:

    Có thể bạn quan tâm:

    >>Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon, Bồng Bềnh Như Hàng Mua

    >>Không cần bột mì, dùng bánh tráng cuốn bánh ướt siêu dễ

    >>Cách làm bánh bao bằng bánh bao mikko trộn sẵn

    Bách hóa Xanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *