1. Bột mì đa dụng là gì?
Bột mì đa dụng/bột mì thường hay còn gọi là: Bột mì số 11, là nguyên liệu phổ biến trong các công thức làm bánh.
Hiện nay, có 2 loại bột mì đa dụng chính là có tẩy trắng và không tẩy trắng. Bột tẩy trắng là loại bột đã được xử lý hóa học hoặc tự nhiên để loại bỏ sắc tố vàng vốn có và phù hợp để làm bánh mì hoặc bánh ngọt.
Có thể nói, bột mì là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất khi làm bánh. Vì nó giúp tạo kết cấu và độ chắc của bánh thông qua quá trình chuyển hóa protein thành gluten khi gặp nước.
Càng có nhiều chất xơ gluten thì khi nhào bột bánh sẽ càng dai và chắc hơn. Do đó, khi người ta làm bánh mì, họ có xu hướng nhào bột cẩn thận hơn.
Đối với các công thức làm bánh bông lan bông xốp như: bánh bông lan, bánh bông lan… thợ làm bánh sẽ giảm lượng bột mì đa dụng và thêm bột bắp.
2. Bột mì đa dụng được làm từ gì?
Bột mì đa dụng được làm từ lúa mì mềm mùa đông và lúa mì cứng mùa xuân. Do đó, loại bột này có hàm lượng protein cao dao động từ 10 – 12%.
3. Tôi có thể mua bột mì đa dụng ở đâu và giá bao nhiêu?
Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng về bột mì đa dụng như Bột mì đa dụng Meizan, Bột mì đa dụng Yilan, Bột mì đa dụng táo đỏ, Bột mì đa dụng, v.v. ,. ..
Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại bột này tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, tạp hóa, chợ, tiệm bánh và các trang thương mại điện tử uy tín tại các chợ.
Hoặc bạn có thể mua bột mì đa dụng tại bách hóa xanh và bachhoaxanh.com nhé!
Giá sẽ thay đổi tùy theo thương hiệu và trọng lượng. Nhưng nhìn chung, giá bột mì đa dụng thường từ 10.000 – 45.000 đồng/kg. Giá trên được cập nhật ngày 31/05/2021.
4. Cách bảo quản bột mì đa dụng
Để bột mì không bị mốc và sử dụng được lâu, nên bảo quản trong hộp nhựa, lọ thủy tinh và đậy kín nắp, để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Chúa.
Không trộn bột cũ với bột mới vì bột rất dễ bị hỏng. Nhớ đóng nắp ngay sau khi sử dụng để bột không bị vón cục nhé!
Ngoài ra, bạn có thể bảo quản bột trong tủ lạnh để duy trì chất lượng và thời hạn sử dụng.
5. Bột mì đa dụng để làm bánh là gì?
Bột chiên
Mặc dù có vẻ ngoài buồn tẻ nhưng độ thơm ngon của món bánh này sẽ khiến bạn ngất ngây ngay từ lần ăn đầu tiên!
Được làm từ những nguyên liệu đơn giản như: trứng, sữa tươi, bột mì đa dụng,… bánh mì tẩm bột chiên xù mang đến hương vị thơm béo, mềm mịn và lớp vỏ giòn ngon. không thể tả!
Bánh rán Ding Dong
Những chiếc bánh rán Doraemon gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Giờ đây, không cần vé “Trở về tuổi thơ”, bạn vẫn có thể thưởng thức món bánh này ngay tại nhà với công thức đơn giản của Mian Mei Xin.
Bánh rán Đôrêmon có 2 lớp bánh mềm, xốp, béo ngậy với nhân đậu đỏ mọng nước. Ăn nóng, vị đậm đà và ngọt ngào hòa quyện vào nhau tạo cho món ăn một sức hấp dẫn rất riêng.
Bánh mì nướng hấp bơ
Bánh hấp bơ có màu xanh rất bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị béo ngậy, thơm ngon hòa quyện trong lớp bánh nóng hổi, vị mềm dịu.
Bánh mì caramel
Màu sắc của bánh mì caramen rất tinh tế. Bánh có 2 lớp: lớp caramel ngọt dai bên trên và lớp bơ sữa thơm ngon bên dưới.
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, cuối tuần bạn có thể chiêu đãi gia đình, bạn bè bằng cách làm những chiếc bánh siêu ngon, hấp dẫn và không kém phần đẹp mắt!
Trên đây là những thông tin về bột mì đa dụng, bột mì đa dụng là gì mà Dianmeixin cung cấp cho các bạn. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bột này! Đừng quên đón xem những bài viết tiếp theo của điện máy xanh nhé!
- Những ngã rẽ tạo ra hai con người đối lập, Quách Tĩnh – Dương Khang trong Kiếm hiệp Kim Dung
- Sự khác biệt giữa bánh trung thu truyền thống và hiện đại
- Tương Bần Là Gì? Vai Trò Của Tương Bần Trong Ẩm Thực
- Nghiệp vụ là gì? Chuyên môn và nghiệp vụ khác nhau như thế nào?
- 6 cách đánh bọt sữa mịn màng chỉ trong 1 phút