Bánh xèo là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam, vậy món ăn có tên lạ mà quen là bánh xèo Hàn Quốc được làm như thế nào? Bí quyết để làm bánh xèo Hàn Quốc dễ dàng và ngon là gì!
Bạn đã lâu ăn bánh xèo truyền thống của Việt Nam muốn đổi vị mới cũng là bánh xèo, nhưng hương vị và nguyên liệu của bánh xèo Hàn Quốc ra sao? ngôi sao? Cùng tìm hiểu nguyên liệu và cách làm bánh xèo Hàn Quốc dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm bánh xèo Hàn Quốc
- 150g bột làm bánh xèo
- 200g tôm tươi
- 200g mực
- 60g lá hẹ
- 50g kim chi
- 3 tép tỏi, 2 củ hành tím
- 1 lát gừng
- 1 thìa hạt nêm, 1 quả trứng gà hoặc hột vịt, nửa thìa bột nghệ
- Tương ớt, sốt mayonnaise, dầu ăn, chút tiêu, chút rượu trắng.
- Sự khác biệt giữa bánh xèo miền Nam và bánh xèo miền Trung
- Bí quyết làm bánh tráng để được lâu
- Cách làm chả mực tôm bằng chảo chống dính của học sinh
- Top những đầu bếp nổi tiếng thế giới thần tượng của giới trẻ
- Phát sốt với các quán style HongKong đang được giới trẻ săn đón
- Cách Làm Mực Chiên Xù Đơn Giản Thơm Ngon Đến Miếng Cuối
- Producer là gì? Công việc của Producer trong giới giải trí
- Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Thơm Ngon – Béo Ngậy Chuẩn Vị Hàn Quốc
Cách làm bánh xèo Hàn Quốc ngon
Bước 1: Đập 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt, thêm bột nghệ vào và tiếp tục đánh. Sau đó thêm hỗn hợp pancake và trộn đều. Cuối cùng cho 200ml nước vào khuấy đều.
bước 2: Rây bột vừa trộn cho mịn hơn. Hành hẹ60g, cắt khúc 1cm, cho vào bột mì đã rây vào trộn đều.
Bước 3: Hành tỏi băm nhỏ, nước dưa chua thái hạt lựu. Tiếp theo, rửa sạch mực tươi với rượu và gừng để loại bỏ mùi tanh, rửa lại bằng nước sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn.
Bước 4: Tôm bóc vỏ, bỏ đuôi, thái miếng vuông nhỏ. Lưu ý: Khi sơ chế tôm, cần tách lưng tôm để lấy đường chỉ đen.
Tiếp theo cho tôm và mực vào trộn đều, thêm tiêu và hạt nêm vào trộn đều, đợi 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 5: Cho dầu ăn vào nồi, vừa đủ láng một lớp dầu chống dính, cho hành lá và tỏi băm vào phi thơm, cho phần ướp vào. cho tôm, mực vào nồi rồi cho dưa chua vào. Trộn đều để tôm, mực và kim chi dàn đều trên bề mặt nồi.
Tiếp tục trộn 1 phần hỗn hợp bánh xèo, đổ bột vào sao cho các lớp bánh xèo mỏng và tròn như bánh xèo Việt Nam.
Sau đó đậy vung vặn lửa nhỏ để bánh chín, sau 1 phút 30 giây là bánh chín. Tiếp tục lặp lại bước 5 cho đến khi sử dụng hết các nguyên liệu đã chuẩn bị.
Thành phẩm
Màu sắc đẹp mắt, dưa chua mặn và topping ăn kèm. Cho bánh ra đĩa, phết sốt mayonnaise và tương ớt lên mặt bánh, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt nhân thịt.
Bánh xèo là món ăn dễ làm nên phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn. Bánh xèo Hàn Quốc sẽ là món ngon chiêu đãi gia đình bạn hay những ngày cuối tuần. Hãy cùng món ăn Hàn Quốc tại Việt Nam với 5 bước trên.
Nguồn hình ảnh: Thức ăn
Xem các bài viết hay khác ngay bây giờ:
Chọn mua nguyên liệu tại bách hóa xanh:
Trải nghiệm hay Bách hóa xanh